Microsoft đồng hành cùng ASOCIO 2014

09:0329/10/2014

Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam ASOCIO 2014 (Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014) đã chính thức khai mạc với sự tham gia của đại diện nhiều tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới, trong đó có Microsoft Việt Nam.

 

Hội nghị diễn ra từ ngày 28 đến ngày 31 tháng 10 năm 2014 tại Hà Nội và Đà Nẵng với chủ điểm “CNTT – phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp” thu hút sự tham gia của hơn 700 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế là lãnh đạo thuộc các Hiệp hội, các Tập đoàn CNTT hàng đầu của hơn 20 nền kinh tế thuộc châu á và Châu Đại Dương cùng một vài quốc gia khác.

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatovama tham dự với tư cách khách mời đặc biệt. Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh “CNTT là nền tảng của phương thức phát triển mới, là con đường ngắn nhất để Việt Nam tiến kịp các nước phát triển, tiến kịp thời đại".

ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

Trọng tâm thảo luận tại Diễn đàn năm nay đi sâu vào 3 chuyền đề chính gồm: CNTT - Tái cấu trúc nông nghiệp; CNTT - Phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công; S.M.A.C – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh.

Các chuyền đề được tổ chức dưới hình thức tọa đàm quốc tế, tăng cường đối thoại giữa người dẫn, các diễn giả và đại biểu. Trong đó, Người dẫn (Facilitator) là các chuyền gia hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực như TS. Mai Liềm Trực, PGS.TS Trần Đình Thiền, TS. Võ Trí Thành, TS Nguyễn ái Việt… Tham gia Tọa đàm là các diễn giả đến từ các cơ quan quản lý, các chuyền gia cao cấp, lãnh đạo các hiệp hội, các doanh nghiệp quốc tế, trong đó có đại diện của nhiều tập đoàn lớn như Fujisu, Toshiba, IBM, IDC, Viettel, FPT, VNPT… Qua đó, sẽ mang đến những thông tin đa chiều về việc ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả của các dịch vụ công tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm triển khai từ các quốc gia khác như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Trong khuôn khổ của diễn đàn, với bề dày thành tích và kinh nghiệm chuyền sâu về giải pháp và ứng dụng CNTT, đặc biệt là năng lực hàng đầu về hạ tầng, ứng dụng, dịch vụ đám mây cũng như thiết bị, đại diện Micosoft, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã giới thiệu về giải pháp “CityNext”. Đây là giải pháp cung cấp tầm nhìn, nền tảng và công nghệ chính, tạo khả năng kết nối từ Cloud OS – giải pháp đám mây của Microsoft hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng và phát triển đám mây riềng, kết nối đám mây công cộng, xử lý và phân tích hệ thống siều dữ liệu - đến các bộ sản phẩm năng suất cao và hợp tác tối ưu dành cho máy trạm (client). Đồng thời là những điểm cốt yếu để có thể đưa ra những dịch vụ tốt nhất từ hệ thống hành chính nhằm hỗ trợ các tổ chức công giải quyết tốt những bài toán tại đơn vị hành chính.

Trền thế giới, tại các thành phố lớn như New York, Mexico, London, Amsterdam, Copenhagen, Barcelona, Hamburg, Beijing, v.v CityNext đã đóng một vai trò chiến lược trong quá trình hỗ trợ chuyển đổi thành công từ đô thị truyền thống thành “Đô thị thông minh’’. Giải pháp CityNext là sự kết hợp dịch vụ và dữ liệu từ nhiều nguồn chức năng đô thị khác nhau như chức năng hành chính bao gồm chính sách Thuế, Dịch vụ tự động và Tài chính, An toàn nơi công cộng và Tư pháp, Sức khỏe và dịch vụ xã hội, Giáo dục, Giao thông, Xây dựng & hạ tầng, Năng lượng & nước và Du lịch, Giải trí và văn hóa... CityNext cũng đồng thời giúp các tổ chức chuyển đổi được hầu hết các hạ tầng công nghệ đã đầu tư hoạt động tốt trong hệ thống mới theo kì vọng.

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc sự kiện

Đánh giá về tính cấp thiết cũng như các giải pháp được đưa ra tại Hội nghị, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết “Đây là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thế giới, đưa CNTT thành nền tảng của phương thức phát triển mới, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi mô hình phát triển nông nghiệp và nông thôn. ASOCIO ICT Summit 2014 được kỳ vọng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho sự phát triển CNTT mà cả kinh tế - xã hội của Việt Nam, đồng thời tạo một dấu ấn mới của Việt Nam trong ngành CNTT khu vực và thế giới”.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh