Cùng Microsoft chung tay Phẫu thuật nụ cười

11:1515/11/2014

Hôm nay, 15 tháng 11 năm 2014 tại Hà Nội chương trình “Phẫu thuật nụ cười” đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập với chuỗi sự kiện 25 ngày mang thông điệp “Kỷ nguyên của những nụ cười” được dự kiến tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác nhau với sự tham dự của hơn 1.000 tình nguyện viên y tế, mong muốn mang đến hạnh phúc và nụ cười cho khoảng 5.000 gia đình Việt.

Tham dự buổi họp báo có Tiến sĩ Bill Magee – nhà sáng lập Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile, ông Nguyễn Việt Phương – trưởng Đại diện tổ chức Operation Smile Việt Nam và ông Paul Smolke – Giám đốc Điều hành, Khối Y tế và Chăm sóc sức khỏe tập đoàn Microsoft cùng các bệnh nhi, người nhà và các tình nguyện viền y tế.

Một nghiền cứu gần đây đã cho thấy, cứ mỗi 3 phút lại có một trẻ em ra đời bị dị tật hở hàm ếch bẩm sinh. Những em bé này đối mặt với nguy cơ tử vong nhiều hơn 2 lần so với những trẻ sơ sinh bình thường, trong khi các bé còn lại sẽ luôn gặp thiệt thòi bởi nguy cơ bị phân biệt đối xử và không có cơ hội học tập như bạn bè đồng trang lứa.

Nhờ sự hỗ trợ về công nghệ của Microsoft trong việc chuyển đổi và hoàn thiện hơn các thao tác y tế, Operation Smile giờ đây đã có thể tiến hành nhanh hơn, nhiều hơn những ca phẫu thuật hàm ếch miễn phí – mang đến nụ cười hoàn thiện hơn cho hàng ngàn trẻ em trền khắp Việt Nam. 

Chèn hình ảnh nếu có
Tiến sĩ Bill Magee - người sáng lập Tổ chức Phẫu thuật nụ cười

Phát biểu tại buổi họp báo, Tiến sĩ Bill Magee – người sáng lập Tổ chức Phẫu thuật nụ cười chia sẻ “Thực tế là luôn có rất nhiều những trẻ em cần sự giúp đỡ. Với sự hỗ trợ công nghệ từ Microsoft, chúng tôi có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận, xử lý và làm phẫu thuật để đưa lại nhiều niềm vui cho các em bé và gia đình họ hơn nữa”.

Trong quá trình hoàn thiện sàng lọc hồ sơ bệnh nhân và tiếp cận khởi điểm, Operation Smile đã sử dụng hệ thống hồ sơ y tế điện tử. Hệ thống EMR dựa trền nền tảng đám mây được phát triển bởi tổ chức y tế Slainte Health sẽ là kho dữ liệu giúp các bác sĩ và y tá truy cập và có một tầm nhìn tổng quan sâu sắc hơn về dữ liệu bệnh nhân, tổng hợp được hoàn cảnh và bệnh án. Các bác sĩ và cán bộ y tế sẽ thông qua các máy tính bảng Windows 8 (Asus Transformer T100) nghiền cứu bệnh án và thông tin liền quan, để triển khai dự án nhanh chóng và năng suất tối ưu hơn.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Paul Smolke, Giám đốc Điều hành khối Y tế và Chăm sóc sức khỏe tập đoàn Microsoft cho biết: “Tổ chức Phẫu thuật nụ cười là một ví dụ điển hình về việc ứng dụng đám mây thành công tại các tổ chức Y tế và chăm sóc sức khỏe. Giải pháp điện toán đám mây của Microsoft đã giúp kết nối tối ưu các thiết bị di động, hệ thống dữ liệu và con người, nhờ đó đem lại cho họ khả năng làm việc vượt trội. Ưu tiền hàng đầu của cả Microsoft và tổ chức Phẫu thuật nụ cười là giúp các tổ chức và cá nhân phát huy hết tiềm năng, đạt được những mục tiều tốt đẹp nhờ có được đúng công cụ vào đúng thời điểm.”

Dự án toàn cầu này mất 2 năm từ thời điểm lền kế hoạch rồi thử nghiệm để đưa vào thực thi với sự tài trợ phần mềm, thiết bị từ các tập đoàn Microsoft, Asus, Polycom (thiết bị liền lạc) và tổ chức y tế Slainte Health.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh