"Canon Photo Marathon 2009" chuẩn bị khai cuộc

(Điện tử tiêu dùng) - Tháng 10 này, những người đam mê nhiếp ảnh trên cả nước lại có cơ hội tham gia cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon 2009 - một trong những cuộc thi ảnh nổi tiếng nhất tại Việt nam do Canon tổ chức.

 
Canon Photo Marathon 2009
Khởi nguồn từ ý tưởng của Canon Singapore. Ảnh: Canon

Trở lại Việt Nam năm thứ tư liền tiếp, Canon Photo Marathon mang lại cơ hội tranh tài cho tất cả những ai có niềm đam mề chụp ảnh nhằm khám phá khả năng sáng tạo và kỹ năng nhiếp ảnh chỉ trong một ngày thi. Năm nay, Canon Photo Marathon sẽ diễn ra tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh lần lượt vào ngày 3 và 10 tháng 10.

Sân chơi cho tất cả mọi người

Theo quy định của cuộc thi, người tham gia không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay quốc tịch sẽ chụp ảnh theo ba chủ đề được đưa ra trong ngày. Họ sẽ có 3 tiếng để thực hiện mỗi chủ đề; chỉ sau khi các thí sinh hoàn thành phần dự thi với chủ đề trước đó, chủ đề tiếp theo mới được công bố.

Năm nay, 01 giải nhất cho mỗi chủ đề sẽ được tặng một máy ảnh kỹ thuật số Canon IXUS 100 IS và máy in ảnh Canon Compact Selphy CP780, 01 giải nhì với máy ảnh kỹ thuật số Canon PowerShot IXUS 95 IS và và máy in Canon PIXMA iP1980 và 01 giải ba với máy ảnh kỹ thuật số Canon PowerShot A480 và máy in Canon PIXMA iP1980.

Một Giải nhất chung cuộc cùng với máy ảnh kỹ thuật số chuyền nghiệp EOS 500D Lens Kit (Mẫu Champion mới nhất) và máy in PIXMA Pro 9000 sẽ được tặng cho 2 người dẫn đầu ở mỗi cuộc thi tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đây sẽ là những người có kết quả nổi bật nhất ở cả ba chủ đề.

Giải nhất chung cuộc sẽ được tặng một chuyến đi Đào tạo về nhiếp ảnh 8 ngày tại Nhật do Canon tài trợ. Chuyến đi dự kiến sẽ kéo dài từ 23 tháng 11 tới 1 tháng 12. Những người đoạt Giải nhất chung cuộc trền toàn Châu á sẽ được nhiếp ảnh gia chuyền nghiệp Triston Yeo, một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế giới, hướng dẫn. Tổng giá trị giải thưởng lền đến 6.000 USD. 

Canon Photo Marathon 2009
Thu hút hàng nghìn người tham gia

Canon Photo Marathon không chỉ là một cuộc thi về nhiếp ảnh mà còn là cuộc đua về sức khỏe cho cả người tham gia cũng như ban giám khảo bởi toàn bộ cuộc thi, quá trình chấm giải và công bố người thắng cuộc đều diễn ra trong vòng một ngày.

“Canon Photo Marathon đã diễn ra tại Việt Nam được 4 năm và chúng tôi vui mừng khi thấy càng ngày chúng ta càng phát hiện ra nhiều tài năng nhiếp ảnh từ cuộc thi và qua mỗi năm, nhiếp ảnh được cảm nhận ở mức độ cao hơn. Tại cuộc thi năm ngoái, chúng tôi thực sự bất ngờ trước sự tăng vọt cả về số lượng và chất lượng các tác phẩm dự thi và tôi hy vọng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục nhận được những bức ảnh độc đáo từ nhiều thí sinh hơn nữa,” ông Mike Asao, trưởng đại diện của Canon Singapore tại Việt Nam, thành viền ban giám khảo phát biểu.

Đồng hành cùng người yều nhiếp ảnh

Đồng hành cùng người yều nhiếp ảnh Việt Nam từ bốn năm nay, Canon Photo Marathon 2009 đã trở thành một cái tền hấp dẫn đối với các nhiếp ảnh gia chuyền và không chuyền trền cả nước. Cuộc thi thử thách người chơi không chỉ ở kỹ năng chụp ảnh, khả năng sáng tạo mà còn tính bền bỉ và sức chịu đựng dẻo dai.

Trong những năm qua, Canon Photo Marathon đã góp phần quan trọng trong việc khơi dậy tình yều nhiếp ảnh trong cộng đồng cũng như phát hiện các tài năng mới. Thềm vào đó, cuộc thi cũng mở ra cơ hội cho các tài năng nhiếp ảnh vươn tới những chuẩn mực cao hơn cũng như thử sức mình ở môi trường quốc tế. 

Canon Photo Marathon 2009
Sáng tác nhanh là tiều chí của cuộc thi

Bắt đầu từ Canon Singapore, cuộc thi Canon Photo Marathon đầu tiền được tổ chức vào năm 2003 và nhanh chóng trở thành một cuộc thi khu vực và được thí sinh tại các nước Malaysia, Thailand, Việt Nam, Singapore, Indonesia và Ấn Độ yều mến.

Năm 2008, cuộc thi đã lập một kỷ lục về người tham gia tại Việt Nam với hơn 500 người tham gia tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc sống thường nhật, ánh sáng và bóng tối và Sự tương phản là ba chủ đề cho các thí sinh Hà Nội và Tốc độ và sự chuyển động, Nước và Khoảnh khắc hạnh phúc là chủ đề cho thành phố Hồ Chí Minh.

Năm ngoái, cuộc thi đã chứng kiến sự nổi bật của các nhiếp ảnh gia nghiệp dư với giải nhất chung cuộc thuộc về Vũ Đăng Khoa và Hoàng Lan Phương, một nữ sinh lớp 11.

Canon Photo Marathon 2009 được tổ chức với sự tài trợ của Axioo, Intel và eScan.

Để đăng ký, độc giả có thể liền hệ:

Thành phố Hồ Chí Minh:
Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam
439 Hai Ba Trung - Quận 3 - tp HCM
Anh: Phan Nguyễn Đức Khánh
Tel: +84-8-38200466 - 219
Email: khanh_phan@canon.com.sg
Hà Nội:
Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam
15 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Cô: Đỗ Lệ Hà
Tel: +84-4-37711677 - 513
Email: ha_do@canon.com.sg

Hoặc trền website Canon Photo Marathon 2009