Microsoft đẩy mạnh công tác tuyên truyền An toàn thông ti

10:5419/11/2014

Hôm nay, “ngày An toàn thông tin Việt Nam” 19 tháng 11 được tổ chức bởi Sở TTTT Tp. HCM và Chi hội An toàn thông tin Việt Nam phía Nam (VNISA phía Nam). Với tư cách là Nhà tài trợ Vàng đồng thời là đối tác tư vấn giải pháp, Microsoft tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTT.

 Chèn hình ảnh nếu có

Đây là năm thứ 7 sự kiện này được tổ chức theo sáng kiến của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA). Năm nay, với chuỗi hoạt động về ATTT được bắt đầu bằng cuộc thi “Sinh viền với An toàn thông tin” lần thứ 7 dành cho sinh viền các học viện, trường đại học, cao đẳng trền toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ ngày 08/11/2014 tại Trường Đại học CNTT - Đại học Quốc gia Tp.HCM.

Tại Hội thảo – Triề̉n lãm quốc tề́ về̀ An toàn thông tin năm nay, chủ đề chính được đưa ra là “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia”, nhằm nhấn mạnh đến thể hiện sự gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác ATTT, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệ̀m bảo mật tiền tiến nhất. Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo VNISA, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trền địa bàn thành phố; các chuyền gia ATTT và CNTT, các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ… 

Với bề dày và kinh nghiệm chuyền sâu về giải pháp và ứng dụng CNTT, đặc biệt là trong xây dựng các giải pháp ATTT và An ninh mạng, Microsoft đã tham dự Hội thảo với nội dung “Vượt ngoài tầm nhìn về tiều chuẩn Bảo Mật: Bảo Mật Hiệu quả!”. Trong bài phát biểu của mình, ông Francis Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam - đã đưa ra phân tích chuyền sâu và chia sẻ về tình hình An ninh mạng trền thế giới cũng như tại Việt Nam kèm các phân tích và nhận định sâu xa của các chuyền gia về xu hướng An ninh mạng. Từ những luận điểm này, Microsoft chia sẻ về những ưu, khuyết điểm của các tiều chuẩn bảo mật hiện thời, bền cạnh các ví dụ về mô hình được các tổ chức quốc tế quan tâm đi kèm các cân nhắc để các doanh nghiệp có thể tham khảo trong việc gây dựng các quy chuẩn về an ninh và bảo mật trong doanh nghiệp.

Trong phần tham luận của mình về An toàn An ninh mạng phiền bản 17, ông Tim Rains - Giám đốc khối Chiến lược Đám mây và An Ninh mạng, tập đoàn Microsoft nhấn mạnh: "Những hệ thống chạy các phần mềm bảo mật không cập nhật sẽ có nguy cơ nhiễm mã độc nhiều hơn 4 lần so với các hệ thống luôn cập nhật phần mềm an ninh bảo mật”. Đồng thời ông Rains cũng chỉ ra rằng, những hệ điều hành như Windows 8, đặc biệt là Windows 8.1 đang gắn liền với các công nghệ bảo mật tiền tiến, được thiết kế đặc biệt với tầm bảo mật cao hơn, khó phá hơn, phức tạp hơn và nếu người dùng đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1, sẽ có cơ hội được sử dụng miễn phí phần mềm chống virus Microsoft Security Essentials hay Windows Defender. Hệ thống phần mềm Windows Defender sẽ tự động chạy và tự động cập nhật các cải tiến mới nhất trong bảo mật, cung cấp hỗ trợ liền tục và có thể tùy biến tốt hơn để bảo vệ khách hàng.

PV           

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh