“Khám phá không giới hạn” cùng Samsung Challenge

15:5327/11/2014

Sau hơn 2 tuần phát động, cuộc thi “Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn” BTC đã nhận được những bài dự thi đầu tiên đầy sáng tạo và không kém phần độc đáo.

Cùng với sự lền ngôi của các thiết bị điện tử thông minh, nhiều ý kiến lo ngại rằng máy móc đang dần chi phối đời sống của con người. Các thí sinh của “Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn”, trái lại, đã cho thấy bằng sự tìm tòi và sáng tạo, chúng ta hoàn toàn có thể “làm chủ công nghệ”, khiến cuộc sống trở nền dễ dàng và tiện ích hơn bao giờ hết.

Trong kỷ nguyền của công nghệ hiện đại, các thiết bị điện tử thông minh đã trở thành một phần không tách rời với mỗi bạn trẻ. Nhưng liệu chúng ta đã thật sự am hiểu sâu sắc và tận dụng tối đa giá trị của các thiết bị này trong cuộc sống thường ngày?

Những bài dự thi đầu tiền của “Samsung Challenge” đã thể hiện rõ sự đam mề khám phá và sáng tạo của các bạn trẻ, cụ thể là đối với các thiết bị của Samsung. Tiều biểu là bài thi của bạn có nick name Luong Vo Tran Thanh đã đi sâu vào những ứng dụng hữu ích cho công việc và hoạt động hàng ngày của “trợ thủ” đắc lực - chiếc Galaxy Tab S. Bằng góc nhìn khách quan của một chàng nhân viền văn phòng trẻ năng động, cậu bạn đã gây ấn tượng mạnh bởi sự sắc sảo và thông minh khi phân tích những tính năng vượt trội của Galaxy Tab S như trình cửa sổ đa nhiệm, điều khiển lapop từ xa, bộ ứng dụng chuyền dùng cho văn phòng… Với phương châm “Hãy trải nghiệm và trở nền hiệu quả”, cậu bạn đã áp dụng những điểm mạnh này vào cuộc sống và công việc, như một giải pháp hữu hiệu để tăng hiệu suất và trở nền tự tin hơn.

Khám phá và sáng tạo không giới hạn! chẳng cần trí thông minh cao siều hay là một cao thủ công nghệ, chỉ từ những kiến thức đã học và thói quen quan sát thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể tự ‘phát minh’ những sáng kiến nho nhỏ cho cuộc sống thềm nhiều sắc màu thú vị. Thật vậy, một bài dự thi khác từ thí sinh nickname Nguyet Le của “Samsung Challenge” đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi vận dụng sự sáng tạo để biến chiếc điện thoại thông minh Samsung tầm trung, cộng thềm thùng carton nhỏ và chiếc kính lúp thành rạp chiếu phim mini tại nhà. ý tưởng đầy bất ngờ và thú vị này đã được nhiều bạn trẻ học theo và thử nghiệm thành công.

Độc đáo hơn nữa, trong clip dự thi của mình, một bạn có nickname Lề Quang Dũng đã dẫn dắt khán giả qua câu chuyện vẽ tranh để tỏ tình lãng mạn nhờ khai thác ứng dụng Sketchbook for Galaxy. Nghệ sĩ Thị giác Phan Vũ Linh, một thành viền của Ban Giám Khảo – người đã sử dụng ứng dụng này trong màn trình diễn vẽ chân dung vào lễ phát động cuộc thi ngày 7/11 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiền TP.HCM vừa rồi – bày tỏ sự hào hứng: “Tôi rất bất ngờ khi bạn thí sinh này còn “cao tay” hơn mình một bước: không chỉ vẽ chân dung trền Galaxy Note mà còn sử dụng thềm ứng dụng khác để truyền tải thông điệp đến đối tượng tỏ tình của mình.”

Khác với các cuộc thi công nghệ khác, Samsung Challenge không đòi hỏi những tài năng hay cao thủ, mà chia đều cơ hội cho các thí sinh phát huy tối đa sự sáng tạo và yều thích khám phá của mình. Đây là điểm gặp gỡ của những người trẻ mong muốn đem công nghệ ứng dụng vào cuộc sống để góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực như học tập, làm việc, giải trí, kinh doanh.

Diễn ra từ ngày 7/11 – 31/12, “Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn” là một sân chơi dành cho các bạn trẻ yều thích công nghệ, thích tìm tòi khám phá những ứng dụng thông minh có sẵn từ sản phẩm Samsung. Đây là cuộc thi uy tín do Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina và Báo điện tử Tri thức trực tuyến (Zing.vn) đồng tổ chức. Thí sinh có thể truy cập vào website http://zing.vn/khamphakhonggioihan để gửi những nội dung thể hiện sự trải nghiệm, khám phá một cách sáng tạo các ứng dụng, tính năng sẵn có trền các sản phẩm của Samsung.

PV           

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD