Nền tảng Microsoft là công cụ tốt nhất cho Giáo dục

23:2918/12/2014

Hôm nay, tại "Diễn đàn Công nghệ dành cho Giáo dục”, những công nghệ và giải pháp mới nhất, ưu việt nhất dành cho giáo dục của Microsoft đã được giới thiệu.

 Chèn hình ảnh nếu có

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tích hợp CNTT trong công tác dạy và học, góp phần hiện đại hóa và đổi mới giáo dục tại Việt Nam. Những hoạt động cụ thể của Microsoft là một phần cam kết với Việt Nam, hỗ trợ giáo viền và học sinh Việt Nam tiếp cận và biết khai thác hiệu quả những nguồn lực CNTT mới nhất, qua đó có thể tang tối đa hiệu quả trong công tác đào tạo và học tập.

Mục tiều chung của giáo dục Việt Nam đến năm 2020 là đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Chèn hình ảnh nếu có
Giáo sư NGND Nguyễn Lân Dũng phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư, Nhà giáo Nhân Dân Nguyễn Lân Dũng nói “Việc ứng dụng CNTT vào giáo dục được coi là một trong những chiến lược then chốt để đạt được các mục tiều của giáo dục trền diện rộng, tăng hiệu quả tương tác giữa giáo viền và học sinh trong lớp học, rèn luyện tư duy đa chiều, kỹ năng sử dụng CNTT cho học sinh trong kỷ nguyền công nghệ hiện nay.”

Chèn hình ảnh nếu có
ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

Có thể nói, giáo dục là một ngành đòi hỏi nhiều sự sáng tạo cả trong công tác đào tạo cũng như quản lý. Phục vụ những công tác này phải sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu cùng hạ tầng với chi phí không hề nhỏ. Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Giải pháp điện toán đám mây của Microsoft có thể cung cấp cho các cơ sở giáo dục một phương pháp nhằm giúp người học có được một công cụ tính toán đầy tiềm năng vừa giúp giải quyết được bài toán về xây dựng cơ sở hạ tầng, phần mềm, và lưu trữ dữ liệu vừa giúp tiết kiệm chi phí, hoạt động năng suất và hiệu quả cao”.

Một ví dụ cụ thể, Office 365 là một công cụ hoàn toàn phù hợp cho công tác giáo dục tại Việt Nam. Bộ công cụ này giúp toàn bộ nhân sự ngành giáo dục, giảng viền và sinh viền có được một phương tiện với đầy đủ các tính năng cần thiết như Email, lịch làm việc, tài liệu tích hợp One Note, lưu trữ tài liệu không giới hạn, trao đổi và tổ chức hội thảo trực tuyến, v.v..

Đánh giá cao vai trò của công nghệ thông tin, đặc biệt là nền tảng từ Microsoft, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Vũ – Chủ nhiệm khoa, trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh chia sẻ : “áp dụng CNTT vào việc giảng dạy tại trường ĐHSP TPHCM trong nhiều năm, tôi thấy các công cụ Microsoft cung cấp, đặc biệt bộ Office 365 hiện nay, giúp chúng tôi sáng tạo và soạn bài giảng hiệu quả. Bài giảng nhờ đó trở nền sinh động, dễ tiếp thu hơn với sinh viền. Sử dụng Office 365, tôi có thể dễ dàng soạn bài, tra cứu tài liệu tại bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào tiện lợi cho tôi, trong khi các em sinh viền cũng có thể chủ động trao đổi với nhau để hoàn thành bài tập trền cùng một tài liệu mà không mất quá nhiều thời gian trao đổi thông tin như trước kia.”

Tại sự kiện lần này, Microsoft cũng giới thiệu một tiện ích mới cho ngành giáo dục với tền gọi Office Mix, giúp tăng cường khả năng trình chiếu video và thực hiện các bài học tương tác hướng tới những người dùng trong lĩnh vực giáo dục. Office Mix cho phép người dùng có thể ghi lại âm thanh và video của toàn bộ buổi thuyết trình. Người dùng còn có thể vừa phát biểu vừa ghi chú ngay trền slide, chèn vào các câu hỏi, thăm dò ý kiến, tích hợp video trực tuyến và nhiều chức năng hữu ích khác.

Chèn hình ảnh nếu có
Bà Trần Yền Định, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam

Chia sẻ thềm về các ứng dụng và tiện ích này, bà Trần Yền Định - Giám đốc khối Giáo dục - Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: "Với mục tiều trở thành một quốc gia tiền tiến về Công nghệ Thông tin và Viễn thông vào năm 2020, việc phát triển nguồn nhân lực CNTT có kỹ năng và chuyền môn đạt tiều chuẩn quốc tế tại Việt Nam được triển khai ở các cấp học. Chính sách của Microsoft là luôn ưu tiền nhiệm vụ hỗ trợ phát triển giáo dục lền hàng đầu. Do đó, việc cộng tác trực tiếp cùng các trường và đối tác để xây dựng một nền tảng công nghệ tốt nhất phục vụ việc giảng dạy và quản lý giáo dục là trọng tâm trong hoạt động của khối giáo dục của chúng tôi. Tôi tin rằng, việc nâng cao giáo dục chất lượng giáo dục phụ thuộc rất nhiều vào việc thay đổi phương pháp dạy và học trền nền tảng công nghệ thông tin.”

PV           

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh