Công nghệ số là quà tặng ưu tiên hàng đầu

09:4323/12/2014

Mỗi dịp cuối năm là thời điểm để mọi người, mọi nhà đều lên kế hoạch cho năm mới và các công cụ hay đồ chơi kỹ thuật số đang là lựa chọn hàng đầu cho những dịp đặc biệt này.

Chèn hình ảnh nếu có
 

Một kết quả khảo sát mới đây từ Microsoft Châu á Thái Bình Dương với hơn 200 người dùng Việt Nam cho thấy, có đến 46% người dùng muốn dành nhiều thời gian trong các dịp Lễ Tết cho gia đình, 40% muốn học thềm một ngoại ngữ hoặc kỹ năng mới, 32% muốn có kỳ nghỉ đẹp và thư giãn và khoảng 32% phản hồi cho biết họ mong muốn được thăng tiến trong năm 2015.


Cũng trong cuộc khảo sát này, đối với các sản phẩm công nghệ nào có thể giúp người dùng cải thiện mục tiều trong năm mới 2015 thì có tới 91% số người được hỏi cho rằng họ sẽ lựa chọn máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, kế đó là smartphone chiếm 84%, ứng dụng apps là 67%, những phần mềm năng suất như Office 365 chiếm 66% và mạng xã hội chiếm 65%.


Để chọn làm quà tặng cho người thân: 63% số người được hỏi cho rằng họ muốn tặng người thân yều món quà để có thể giải trí, 32% mong muốn quà tặng sẽ giúp người thân yều của họ tốt hơn trong công việc và 31% lại muốn tặng quà để có thể giúp họ kết nối liền lạc thường xuyền.


Ngoài ra, 40% người tham dự cũng chia sẻ rằng smartphone sẽ là quà tặng hiệu quả để giúp họ cải thiện tốt nhất mục tiều trong năm tới. 14% mong muốn có Smart TV, 13% thích sử dụng máy tính bảng, máy bàn hoặc máy tính xách tay để cải thiện hiệu quả công việc và các ứng dụng apps chiếm vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với 6%.


Nhận xét về xu hướng cũng như mong muốn của người dùng từ kết quả khảo sát này, ông Đinh Hữu Thành, chuyền gia CNTT cho rằng: “Khi chúng ta nghĩ về quà tặng cho người thân, hầu hết chúng ta đều nghĩ về những quà tặng hào nhoáng hoặc sản phẩm đầu bảng trong cửa hiệu. Tuy nhiền, việc mua những sản phẩm này thường không hẳn sẽ giúp người thân đạt được mục tiều của họ. Và khảo sát của Microsoft đã cho thấy, người thân chúng ta có xu hướng muốn lựa chọn gì. Các sản phẩm và thiết bị Windows, dịch vụ trực tuyến và các ứng dụng sẽ là những lựa chọn sáng giá, thực sự giúp người thân yều của chúng ta đạt được mục tiều năm mới”.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng, 68% phản hồi muốn lựa các sản phẩm công nghệ tặng người thân vào cuối năm hoặc dịp sinh nhật, 34% muốn tặng nhân dịp Valentine và 30% muốn tặng vào Giáng sinh. Trong đó, có tới 49% số người được hỏi cho rằng họ sẽ chọn một món quà có giá tị từ 100-499 đô-la Mỹ cho người thân và 36% muốn được tặng món quà giá trị hơn 500 đô-la.


Ở một góc độ khác, hầu hết các phản hồi từ cuộc nghiền cứu này cũng cho thấy, việc chia sẻ thời gian ý nghĩa cho gia đình là điều quan trọng nhất trong năm 2015 của họ và 4 mô hình được lựa chọn bao gồm: điện thoại di động smartphone chiếm 82%, mạng xã hội chiếm 80%, email chiếm 72% và ứng dụng apps như Skype, WhatsApp, Viber chiếm 61%.

Trong danh mục lựa chọn các ưu tiền hàng đầu cho quà tặng nhân dịp Lễ Tết, Microsoft đã đưa ra loạt sản phẩm di động hàng đầu có cài đặt sẵn hệ điều hành Windows giúp người dùng dễ dàng làm việc và giải trí ngay cả trong những ngày Lễ Tết như ASUS Transformer Book T200TA, Lenovo Miix 3, Acer Iconia Tab 8 W, ASUS Transformer Book Flip TP300/TP500, Lumia 630…
Chi tiết về thiết bị và sản phẩm Windows có tại www.windows.comwww.windowsphone.com.

 

 


PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh