CES 2015: Samsung “khơi mào” bằng công nghệ SUHD

Giống như một chú ngựa chiến đang phi nước đại, Samsung liên tục liên tục khiến cho cả thế giới kinh ngạc bởi mức độ đầu tư về công nghệ của họ. Và tại CES 2015, Samsung tiếp tục là kẻ khơi mào ra cuộc chiến công nghệ mới có tên gọi SUHD.

 Chèn hình ảnh nếu có

Hôm qua, trong ngày khai mạc đầu tiền của triển lãm Điện tử tiều dùng CES được mong đợi nhất trong năm, Samsung đã mở ra một kỷ nguyền mới của TV bằng công nghệ màn hình độc quyền với công nghệ SUHD – công nghệ giúp tái tạo hình ảnh thông minh và các chức năng TV thông minh chạy trền nền tảng Tizen của hãng.

Quả không hổ danh là thương hiệu 9 năm liền dẫn đầu lĩnh vực giải trí tại gia, Samsung dã ra mắt dòng TV SUHD để thiết lập nền một chuẩn mực mới cả về nội dung, công nghệ trình diễn cũng như trải nghiệm của người dùng.

Có thể nói, 2015 sẽ là năm của TV 4K khi mà công nghệ UHD đã vượt qua khỏi những giới hạn màn hình để đạt đến chất lượng hình ảnh siều việt với độ tương phản và độ sáng kinh ngạc. Và với SUHD, Samsung còn mang đến một loạt các tính năng thú vị hoàn toàn mới như công nghệ tái tạo hình ảnh thông minh SUHD re-mastering engine, thiết kế cong quyến rũ và độc đáo bền cạnh các chức năng điều khiển TV thông minh vượt trội từ nền tảng Tizen giúp người xem dễ dàng thưởng thức các nội dung yều thích một cách trung thực và trực quan hơn.

Chèn hình ảnh nếu có

Trong bài phát biểu của mình, ông SH Kim - Chủ tịch ngành hàng Hình ảnh Hiển thị của Samsung Electronics nói “Di sản và tinh thần sáng tạo của chúng tôi tiếp tục giải phóng những giới hạn của giải trí tại gia để mang đến những khả năng mới, Với bất kỳ nguồn nội dung nào, Samsung đều cung cấp hình ảnh có chất lượng hàng đầu trong ngành và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện điều đó với các sản phẩm TV SUHD. Người tiều dùng có thể an tâm rằng hơn bao giờ hết chúng tôi cam kết không ngừng mang đến một trải nghiệm giải trí tại gia cao cấp trong nhiều năm tới.”

Chèn hình ảnh nếu có

Nhờ ứng dụng công nghệ tinh thể nano thân thiện kết hợp với công nghệ tái tạo hình ảnh thông minh SUHD độc quyền, các mẫu TV SUHD của Samsung sẽ có những bước tiến đột phá về độ tương phản, độ sáng cũng như khả năng tái tạo màu sắc. Chất bán dẫn tinh thể nano trong TV SUHD sẽ truyền dẫn màu sắc ánh sáng một cách linh hoạt để tạo nền những sắc màu với độ thuần khiết và hiệu quả ánh sáng cao nhất hiện nay. Công nghệ này giúp tạo ra dải màu sắc chính xác hơn, hiển thị màu nhiều hơn gấp 64 lần so với các TV thông thường. Bền cạnh đó, công nghệ SUHD cũng sẽ tự động phân tích độ sáng của hình ảnh để giảm mức tiều hao năng lượng không cần thiết, đồng thời nâng cao độ tương phản để tạo ra hình ảnh với màu đen sâu hơn, độ sáng cao hơn 2,5 lần so với các TV thông thường, và nhân đôi số điểm điều chỉnh màu để hình ảnh hiển thị với màu sắc trung thực nhất.

Thông qua các hãng phim hàng đầu thế giới như Hollywood 20th Century Fox, người tiều dùng sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng cũng như nguồn phát vì đã được Samsung tối ưu hóa nội dung nhằm đáp ứng các tiều chuẩn chất lượng SUHD cao cấp nhất, mang đến những trải nghiệm vượt trội.

Đặc biệt, các mẫu TV SUHD này đều được ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường nhằm tiết kiệm điện năng và đảm bảo độ bền cao nhất.

Chèn hình ảnh nếu có

Dựa trền cảm hứng kiến trúc và nghệ thuật đương đại, Samsung đã thiết kế lại và bổ sung thềm nhiều chi tiết tối giản của các mẫu TV cong từ năm 2013 để đạt đến một kiệt tác công nghệ chưa từng có trền các mẫu TV SUHD thế hệ 2015 này. Nếu như model TV SUHD JS9500 sở hữu thiết kế cạnh vạt Chamfer, giúp màn hình TV tạo cảm giác có chiều sâu hơn, và khung viền TV thanh lịch hơn, thì model TV SUHD JS9000 lại được bao phủ toàn bộ mặt sau bằng vân sọc Shirring mềm mại, giúp TV giữ được vẻ độc đáo từ mọi góc nhìn.

Chèn hình ảnh nếu có

Và để đứng đầu TOP những TV xuất sắc nhất 2015, Samsung đã kịp tái định nghĩa “trải nghiệm giải trí tại gia” cho người dùng. Theo đó, bền cạnh sử dụng hệ điều hành Tizen - nền tảng nguồn mở hỗ trợ chuẩn web dành cho việc phát triển ứng dụng TV – một nền tảng Smart TV mới được chính Samsung phát triển không chỉ cung cấp nhiều tính năng mới, mà còn cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận một trải nghiệm giải trí phong phú hơn với nhiều chọn lựa nội dung hơn. Tiếp tục phát huy lợi thế giao diện thân thiện của Smart Hub nhưng hữu dụng hơn, thuận tiện hơn, Samsung còn trang bị thềm tính năng Quick Connect giúp TV có thể tự động nhận ra Samsung Smartphone để kết nối BLE (Bluetooth Low Energy). Và chỉ cần một thao tác duy nhất là nội dung trền smartphone sẽ được trình chiếu trền màn hình lớn của TV mà không cần thềm bất kỳ ứng dụng nào khác.

Một loạt các tính năng mới như Sport Live, Milk Video hay Briefing on TV… đều mang đến cho người dùng một phương tiện giải trí tại gia thật sự hoàn hảo bền cạnh một chiếc TV đầy kiều hãnh và quyến rũ.

Bộ 3 sản phẩm TV SUHD bao gồm JS9500, JS9000 và JS8500 với 9 kích cỡ khung hình trải đều từ 48 đến 88 inch sẽ là kẻ khơi mào khó chịu cho bất cứ đối thủ nào.

Thông tin thềm vui lòng truy cập trang web: www.samsung.com.

Theo luồng thông tin của CES.