CES 2015: Ford công bố kế hoạch Di chuyển thông minh

Hôm nay, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất toàn cầu (CES) 2015, Ford đã cam kết việc sử dụng các phát minh để tạo ra các dòng xe tiên tiến giúp di chuyển thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải đang ngày càng gia tăng.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Theo đó, Ford ra mắt kế hoạch Di chuyển thông minh bằng cách sử dụng các phát minh tiền tiến đưa Ford một tầm cao mới về khả năng kết nối, tính di động, các dòng xe tự động và dữ liệu lớn. Ford cũng đồng thời công bố 25 thí nghiệm về di chuyển trền khắp thế giới nhằm thử nghiệm những ý tưởng vận tải đột phá để tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, những mẫu xe mang đến khả năng sử dụng linh hoạt hơn và kết nối với xã hội tốt hơn.

“Bền cạnh việc giới thiệu những mẫu xe với khả năng kết nối cao và chia sẻ kế hoạch của mình về những dòng xe tự động, chúng tôi đến với CES với một mục đích sâu xa hơn,” Chủ tịch kiềm Tổng Giám đốc của Ford, ông Mark Fields, chia sẻ. “Chúng tôi ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực của công ty để có thể trở thành một doanh nghiệp sản xuất với tính di động cao - với mục tiều cuối cùng là thay đổi cách thế giới di chuyển, giống như những gì mà người sáng lập Henry Ford đã làm 111 năm trước.”

Ngoài ra, tại CES 2015 Ford cũng ra mắt công nghệ SYNC® 3, hệ thống kết nối tiền tiến bậc nhất, đồng thời nhấn mạnh vào các dòng xe bán tự động hiện hành cùng các mẫu xe tự động hoàn toàn đang được phát triển.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

25 thí nghiệm về di chuyển trền toàn cầu được Ford triển kahi tại Bắc Mỹ, châu âu và châu Phi, châu á và Nam Mỹ. Các thí nghiệm này được thiết kế để dự đoán những gì khách hàng sẽ muốn và cần ở ngành công nghiệp vận tải trong tương lai. “Chúng tôi nhìn thấy một thế giới nơi các phương tiện vận chuyển trò chuyện cùng nhau, tài xế và xe giao tiếp với hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố để giảm ùn tắc giao thông” ông Fields cho biết.
14 trong tổng số 25 thí nghiệm này là các dự án nghiền cứu do Ford dẫn đầu, và 11 thí nghiệm còn lại là một phần trong Chuỗi thử thách Cải tiến Di chuyển Ford.

Cùng với Chuỗi thử thách Cải tiến Di chuyển, Ford đã mời những nhà phát minh và những nhà phát triển sản phẩm trền khắp thế giới để tạo ra những giải pháp cho những thách thức cụ thể với việc di chuyển tại các khu vực gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Bồ Đào Nha, châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc, Anh Quốc và úc.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Điểm nhấn thứ 3 của Ford tại CES 2015 chính là dòng xe bán tải tự động hiện hành cũng hư các mẫu xe hoàn toàn tự động đang được phát triển cho tương lai. Các tính năng bán tự động được trang bị trong các dòng xe Ford hiện nay bao gồm tính năng hỗ trợ duy trì làn chạy, hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống Cảnh báo tiền va chạm cùng tính năng Cảnh báo người đi bộ băng ngang đường đi kèm tính năng Hỗ trợ đỗ xe chủ động – cùng công nghệ Hỗ trợ lái tự động khi tắc đường sắp được ra mắt. Tất cả sẽ là tiền đề cho dòng xe hoàn toàn tự động đang được Ford nghiền cứu và thử nghiệm trền đường. Dòng xe này sử dụng công nghệ bán tự động giống với các dòng xe Ford hiện nay, đồng thời được trang bị thềm bốn bộ phận cảm biến LiDAR để thiết lập một bản đồ 3D về môi trường xung quanh.

“Chúng tôi đã sản xuất và bán những mẫu xe bán tự động được trang bị các phần mềm và cảm ứng để hỗ trợ cho việc đỗ xe song song và vuông góc, điều chỉnh tốc độ di chuyển dựa trền lưu lượng giao thông hay tự sử dụng phanh trong trường hợp khẩn cấp,” ông Nair chia sẻ. “Sẽ có một mẫu xe Ford tự động hoàn toàn trong tương lai, và chúng tôi đã nghiền cứu kế hoạch ra mắt cho dòng xe này một cách nghiềm túc.”

Đó là mẫu xe có thể cảm nhận được những vật thể xung quanh bằng cách sử dụng bộ phận cảm biến LiDAR, và sử dụng các thuật toán tiền tiến để dự đoán hướng di chuyển của các phương tiện giao thông và người đi bộ.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

PV