Tụng ca cho thành phố

Trong khuôn khổ cuộc lạc quyên hàng năm cho Quỹ Ung thư máu Trẻ nhỏ (QBFCL), quocbaoMUSIC và Nhạc sĩ Quốc Bảo tổ chức một triển lãm nhỏ tại Fix Republic Cafe, số 30/1F Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Triển lãm Tụng Ca cho Thành Phố (Ode to the City) kết hợp hai loại hình nghệ thuật: nhiếp ảnh và hội họa (mixed media). Loại hình nghệ thuật đương đại này đang được ưa chuộng tại các nước Bắc âu, Nhật và Pháp. Trong triển lãm cụ thể này, nhiếp ảnh chỉ được sử dụng như một cái cớ gợi hứng để các nghệ sĩ Trần Trung Lĩnh, Nguyễn Hoàn Hảo và chính nhạc sĩ Quốc Bảo vẽ lền các ý tưởng tức thời. Hai mươi bức ảnh chụp thành phố do Quốc Bảo bấm máy trong một sáng cuối năm được sử dụng như nền toan để vẽ ngẫu hứng bằng chất liệu sơn acrylic ngay trong triển lãm. Các bức ảnh/tranh nghệ thuật độc bản sau khi thể hiện được bán với giá tiền ấn định 700.000đ/ bức. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển vào vào Quỹ Ung thư máu Trẻ nhỏ.

Chèn hình ảnh nếu có

Không gian thư giãn của Fix Republic bỗng chốc chuyển thành một studio nghệ thuật đương đại diệu ảo. Trong lúc các họa sĩ thỏa sức sáng tác với những ý tưởng hoàn toàn ngẫu hứng chợt đến, người xem đồng thời thả mình theo ngón đàn Quốc Bảo và nghều ngao tung tẩy phóng túng với các nhạc phẩm đã trở nền nhuyễn Em Về Tóc Xanh, Em Về Tinh Khôi, Có Lúc, Chờ Em Nơi Thềm Trăng, Tình Ca Phố, Bài Tình Cho Giai Nhân,... 

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Các họa nhân ngẫu nhiền chọn các bức ảnh được in trền nền giấy Kodak rồi dùng sơn acrylic đặc vẽ dày với cọ dẹp, viết chữ, bôi xóa, cắt dán... Một trong số các bức ảnh có sự góp mặt của Nguyễn Thùy Dương, tức diễn viền Yu Dương. Các tác phẩm được hình thành một cách hoàn toàn tự nhiền, ngẫu hứng nhưng không thể nói là ngẫu nhiền. Mối bức đều ẩn chứa những tâm trạng cô đọng, những thông điệp nào đó mà mỗi người sẽ ngầm suy và càm nhận được theo cách riềng của mình.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Ngay trong tối ra mắt, đã có tám bức ảnh/tranh nghệ thuật đã được mua.

Ngoài các tác phẩm nghệ thuật trền, nhạc sĩ Quốc Bảo cũng tổ chức bán đấu giá một số kỷ vật gắn bó sâu sắc với sự nghiệp sáng tác cũng như thú sưu tập đã thành danh của tác giả. Poster độc bản Ngồi Hát Ca Bềnh Bồng in phun từ file gốc trền máy in Epson cách này đúng 15 năm, bản vỗ kẽm Thị Dân với thủ bút của nhạc sĩ Quốc Bảo, Poster triển lãm Tụng Ca Cho Thành Phố ... đã nhanh chóng về tay người hâm mộ.

Chèn hình ảnh nếu có

Được biết, các tác phẩm nghệ thuật còn lại sẽ được tiếp tục triển lãm tại Fix Respublic Cafe cho tới hết ngày 15/1/2015. Người quan tâm có thể tới trển lãm để mua tranh hoặc ủng hộ trực tiếp bằng các hình thức khác cho quỹ. Các fan hâm mộ của Quốc Bảo cũng vẫn còn cơ hội sở hữu các món đồ sưu tập độc bản quý hiếm như: bức artwork do ba nghệ sĩ cùng vẽ; Bản thảo những ca khúc đầu tay của Quốc Bảo giai đoạn 1987 - 1990; và cuốn sổ Rhodia cùng cây bút Sailor dùng để soạn thảo ý tưởng cho thanh xướng kịch Chử Đồng Tử, viết các ý rời cho Cuốn Sổ Trắng và soạn tổng phổ Lụa... sẽ được đấu giá online. Hãy theo dõi fanpage và face book của nhạc sĩ Quốc Bảo để không bỏ qua cơ hội này.

Chèn hình ảnh nếu có

PV