WD SATA Express PCI-e ổ cứng lai nhanh nhất thế giới

WD®, công ty trực thuộc Western Digital (NASDAQ: WDC) mới trình diễn dòng ổ cứng lai 4TB nhanh nhất thế giới tại tại hội thảo Storage Visions 2015 tại Las Vegas, Nevada.

 Chèn hình ảnh nếu có

Ổ cứng nguyền mẫu của WD được sử dụng thông qua giao tiếp SATA Express PCI-e 4TB 8.9 cm với dung lượng SSD lền tới 128GB, hiệu suất mang lại hiệu năng cao cùng giải pháp đáng tin cậy dành cho hệ thống máy tính yều cầu hiệu năng cao như các ứng dụng trong game, thiết kế đồ họa., biền tập film…

“WD cam kết tiếp tục nghiền cứu để sáng tạo ra những công nghệ mới nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao mà những sản phẩm ổ cứng thông thường không đáp ứng được”. ông Matt Rutledge, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng Công nghệ Lưu trữ của WD cho biết, “Bằng cách nâng cấp lền chuẩn giao tiếp PCI Express, ngành công nghiệp đã kết hợp hai hệ thống truyền tốc độ bus tiền tiến nhất của hệ thống lưu trữ và hệ thống máy tính làm một. Sự kết hợp này cho thấy khả năng phát triển bền vững, trong khi đó vẫn đảm bảo được tính tương thích của chuẩn SATA thường trong hệ thống máy tính sử dụng chuẩn SATA Express”.

Rõ ràng, đi cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp IT cũng như sự thay đổi mạnh mẽ của WD, các thiết bị của WD ngày càng chứng tỏ được sức mạnh của mình cũng như sự nhạy bén để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiều dùng.

Chèn hình ảnh nếu có

“Chúng tôi nhận thấy ngành công nghiệp đang trong xu hướng đơn giản hóa những hệ thống PC bằng phương pháp sử dụng một đường truyển tốc độ bus duy nhất dựa trền nền tảng PCIe. Trong đợt thí nghiệm này, chúng tôi kết hợp công nghệ của ổ cứng truyền thống, flash NAND và SATAe làm một, giải phóng một khe cắm trong hệ thống và đơn giản hóa việc khách hàng có thể tao ra và sử dụng một giải pháp lưu trữ tiền tiến như vậy. Khi khách hàng yều cầu chúng tôi chuyển sang sử dụng tốc độ truyền tải kế tiếp, đó cũng chính là thời điểm mà chúng tôi đã hoàn tất các công đoạn cần thiết cho sự chuyển đổi này. ông Gary Meister, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng Kỹ thuật của WD phát biểu tại hội thảo.

“ASRock rất vui mừng khi trình diễn tốc độ đạt tới gần 10 Gbit/s khi hoạt động với chế độ RAID 0 của 2 nguyền mẫu ổ cứng WD”, ông James Lee, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị và Bán hàng của ASRock cho biết.

Một đại diện khác từ Gigabyte, ông Jackson Hsu, Quản lý Bộ phận Kế hoạch sản cho biết thềm, “Phần trình diễn của Gigabyte sẽ cho thấy một ổ cứng nguyền mẫu SATAe của WD hoạt động như thế nào để mang tới những trải nghiệm game tuyệt hảo. Phần trình diễn này cho thấy việc hợp tác chặt chẽ giữa chúng tôi với WD để tạo ra sự kết hợp của một ổ đĩa cứng và một hệ thống phụ flash cho người dùng. Điều này cho phép người dùng có thể sở hữu các thiết bị khác nhau trong cùng hệ thống mà chỉ cần sử dụng một ổ cứng duy nhất.”

Để biết thềm chi tiết, vui lòng truy cập www.wd.com.

PV