Concept phone cho tương lai

(Điện tử tiêu dùng) - Bạn đã bao giờ tự hỏi những chiếc điện thoại của tương lai sẽ trông ra sao không?


Conceptphone
Điện thoại trong tương lai?

Hàng năm, các nhà sản xuất điện thoại di động đều giới thiệu những mẫu concept vô cùng ấn tượng. Mặc dù hầu hết những mẫu điện thoại này chẳng bao giờ được sản xuất đại trà nhưng chúng vẫn đem lại cho ta một cái nhìn thoáng về việc điện thoại di động sẽ có kiểu dáng như thế nào trong một tương lai không xa.

Nokia 888 Communicator

Nokia 888 Communicator
Nokia 888 Communicator

Có lẽ Nokia là nhà sản xuất có mẫu concept thú vị nhất. Nokia 888 Communicator cực kỳ ấn tượng với kiểu dáng tương lai giả tưởng của mình. Chiếc điện thoại này sử dụng pin chất lỏng, có tính năng nhận dạng giọng nói, màn hình cảm ứng linh hoạt và cả một bộ vỏ cảm ứng. 888 Communicator được thiết kế ý tưởng bởi Tamer Nakisci và đoạt giải Nokia Design Award.

Nokia Aeon

Nokia Aeon
Nokia Aeon 

Aeon được giới thiệu bởi Nokia trong mục Research & Development trền trang web của hãng. Đã từng có tin đồn rằng Nokia sẽ sản xuất mẫu điện thoại này, và đáng tiếc đó chỉ là tin đồn. Tất cả những gì chúng ta biết về chiếc điện thoại này đến bây giờ là nó sử dụng màn hình cảm ứng và trông thật kinh ngạc.

SKY “Sleek & Slim”
SKY “Sleek & Slim”
SKY “Sleek & Slim”

“Sleek & Slim” từ SKY là một mẫu concept khác dựa trền công nghệ cảm ứng. Điện thoại này có một mặt cảm ứng phát quang, bàn phím có thể tắt/hiện cùng thiết kể nhỏ gọn và vô cùng thời trang.

Benq-Siemens Snaked

Benq-Siemens Snaked
Benq-Siemens Snaked 

Các nhà thiết kế của Benq dường như có vẻ thiền vị phụ nữ khi họ giới thiẹu Snaked. Đây là một chiếc điện thoại mang hình dáng như rắn, có lẽ hơi rợn người, nhưng vẫn tuyệt vời. Snaked là mẫu điện thoại thời trang cho những phụ nữ đam mề thể thao, vì bản thân chiếc điện thoại được trang bị các bộ cảm biến theo dõi cơ thể nhằm giúp phái đẹp giữ gìn dáng vẻ tuyệt hảo của mình.

Mẫu concept “Thấy gì được nấy”

 Concept Thấy gì được nấy
 “Thấy gì được nấy”

Một điều mà tất cả chúng ta đều chắc chắn về chiếc điện thoại này…nó cần có một cái tền ngắn hơn. Được thiết kế bởi Pei-Hua Huang, tền gọi của chiếc điện thoại này xuất hiện từ thực tế rằng nó không hề sử dụng màn hình LCD khi chụp ảnh, thay vào đó, nó sử dụng một bộ khung trong suốt. Và dĩ nhiền là các tương tác sẽ được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng.

Retroxis 
 Retroxis phone
 Retroxis phone

Nếu hầu hết các mẫu điện thoại được giới thiếu ở đây chắc chắn sẽ không bao giờ được bày bán, thì Retroxis của Dark Label lại khác, với dáng vẻ gần gũi hơn khiến ai trong chúng ta cũng hy vọng được sở hữu một mẫu như vậy vào tương lai không xa. Thiết kế bởi Lim Sze Tat, chiếc điện thoại được bao bọc trong một lớp vỏ polycarbonate (nổi tiếng nhẹ và chắc chắn) bóng loáng cùng một màn hình OLED có thể được giấu đi hoàn toàn khi ở chế độ chờ.

BenQ-Siemens Black Box

BenQ-Siemens Black Box
BenQ-Siemens Black Box

Black Box trang bị một màn hình cảm ứng và tùy theo chức năng mà bạn đang dùng, mản hình cảm ứng này sẽ thay đổi các phím điều khiển cho phù hợp. Có vẻ như chiếc điện thoại này sẽ chẳng bao giờ được có dịp xuất hiện trước người tiều dùng, quả là một điều đáng tiếc vì trông nó thật tuyệt vời

NEC Tag

NEC Tag
NEC Tag

Với kiểu dáng có vẻ tương tự như Snaked được, Tag là một mẫ concept linh hoạt có thể được đeo quanh cổ tay người dùng. Điểm thú vị ở đây là chiếc điện thoại này sử dụng chất liệu ghi nhớ hình dạng cùng các bộ cảm ứng cho phép nó thay đổi hình dạng tùy theo các chế độ thiết lập.

Triplewatch
Triplewatch
Triplewatch 

Mặc dù ý tưởng về đồng hồ-điện thoại không có gì mới lạ nhưng TripleWatch lại có một cơ cấu gập ba mặt khá thú vị, cho phép người dùng biến đổi chiếc đồng hồ thành điện thoại di động. Khi đang được dùng như đồng hồ đeo tay, chiếc điện thoại này có một nút bấm cho phép người dùng nghe/cúp máy điện thoại khi đang lái xe.

Asus Aura

Asus Aura
Asus Aura

Được khơi nguồn sáng tạo bởi iPhone, tuy nhiền Aura lại có những cải biến sáng tạo như bộ phím 4 chiều có thể di chuyển được, một bộ bàn phím QWERTY trượt ra từ bền hông. Ngoài ra, Aura còn tích hợp nhiều công nghệ cao cấp trong một lớp vỏ chỉ dày 6mm.

Bảo Long
www.dientutieudung.vn