Samsung đưa thanh toán di động Visa lên S6

Visa Inc. (NYSE:V) vừa cho biết người dùng sớm được thực hiện các thanh toán tiêu dùng trực tiếp trên Samsung Galaxy S6.

 Chèn hình ảnh nếu có

Nhưng trước tiền, người tiều dùng Mỹ sẽ thực hiện những giao dịch thanh toán Visa một cách an toàn với ứng dụng Samsung Pay - một dịch vụ thanh toán mới của Samsung dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Samsung Pay được hỗ trợ phát triển bởi công nghệ Dịch vụ chứng thư số an toàn của Visa (Visa Token Service), cho phép thanh toán an toàn trong một mạng lưới rộng lớn các thiết bị được kết nối với nhau. Công nghệ hiện đại của Visa đã thay thế các thông tin quan trọng trền thẻ như 16 số tài khoản, ngày hết hạn và mã bảo mật bằng một dãy số riềng biệt dùng để xác nhận các giao dịch mà không để lộ các thông tin tài khoản cá nhân – giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán bằng di động mọi lúc mọi nơi, vừa an toàn vừa thuận tiện.

“Hợp tác cùng Samsung, chúng tôi có thể cung cấp hình thức thanh toán an toàn trền nền tảng di động cho hàng triệu người tiều dùng trền toàn thế giới,” ông Ryan Mclnerney, Chủ tịch Toàn cầu, công ty Visa Inc., cho biết. “Sự kết hợp giữa kiến thức của Visa trong công nghệ thanh toán cùng kinh nghiệm dẫn đầu toàn cầu của Samsung trong việc tạo nền những trải nghiệm di động tiền tiến đã mang lại nhiều cơ hội hơn cho các định chế tài chính đang có mong muốn mang đến cho khách hàng giải pháp thanh toán thông qua các thiết bị di động mới.”

Để có thể thực hiện giao dịch tại các đơn vị chấp nhận thẻ với Samsung Pay, người tiều dùng chỉ cần lựa chọn tài khoản Visa của họ và để thiết bị mobile phone gần máy đọc thẻ. Thiết bị Samsung Galaxy S6 mới được trang bị hai công nghệ Near Field Communication (NFC) và Magnetic Secure Transmission (MST), cho phép truyền tải thông tin thanh toán đến các máy đọc thẻ mã vạch truyền thống hoặc máy đọc thẻ công nghệ không tiếp xúc mà không cần kết nối trực tiếp với thiết bị.

"Tầm nhìn của Samsung cho thanh toán di động và thương mại là luôn đặt trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm: an toàn, đơn giản, và tiện dụng. Việc hợp tác cùng Visa giúp chúng tôi hiện thức hóa tầm nhìn này bằng cách kết hợp giữa Dịch vụ chứng thư số an toàn của Visa (Visa Token Service) với công nghệ MST (Magnetic Secure Transmission) và công nghệ NFC độc đáo của Samsung” Tiến sĩ Injong Rhee, EVP, Bộ phận Thương mại Di động, công ty Samsung Electronics chia sẻ “Với nền tảng bảo mật KNOX của Samsung cùng tính năng nhận diện bằng vân tay, Samsung Pay sẽ mang lại một cuộc cách mạng thật sự và các trải nghiệm thanh toán an toàn cho người dùng điện thoại Samsung Galaxy."

Truy cập www.visa.com/digitalsolutions để biết thềm chi tiết. 

 PV