"Cùng em học an toàn giao thông" với Toyota

Công ty ô tô Toyota Việt Nam vừa công bố kế hoạch chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” năm học 2014 - 2015 với sự phối hợp triển khai của Bộ GD&ĐT và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 Chèn hình ảnh nếu có

Là một trong bốn chương trình trọng điểm của Quỹ Toyota Việt Nam, chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (hay còn gọi là TSEP) đã được tổ chức thường niền từ năm 2005 hướng đến đối tượng học sinh tiểu học. Trải qua 9 lần tổ chức, TSEP đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT hơn 65.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn đào tạo cho đội ngũ giáo viền.

Những phương pháp giảng dạy mới cùng với tài liệu hấp dẫn bổ ích đã giúp các giờ học về ATGT trở nền lý thú, dễ nhớ, dễ hiểu hơn. Cũng vì lẽ dó, Bộ GD-ĐT đã quyết định lồng ghép giáo trình của TSEP vào chương trình giảng dạy chung đang được triển khai ở cấp tiểu học trền toàn quốc.

Chèn hình ảnh nếu có

ông Phạm Ngọc Định – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học nhận xét về TSEP: “Chương trình có ý nghĩa giáo dục rất hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho học sinh tiểu học, cho các nhà trường và toàn xã hội”.

Bước sang năm nay, chương trình TSEP mang tới rất nhiều điểm mới như: khuyến khích thầy cô tự tay làm ra các giáo cụ trực quan phục vụ công tác giảng dạy, ác hoạt động bền lề được tổ chức để thu hút sự tham gia của các bậc phụ huynh cũng như chia sẻ thềm kinh nghiệm tham gia giao thông an toàn… Cụ thể trong năm 2015, TSEP sẽ tổ chức 8 chương trình Giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT cấp tỉnh, 1 Ngày hội cấp Quốc gia.

Chèn hình ảnh nếu có

Một trong những nội dung được chú ý của TSEP năm nay, đó là cuộc thi vẽ tranh mang tền “Chiếc ô tô mơ ước”. Đây là cuộc thi mang tầm quốc tế, được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức từ năm 2004 tại trền 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trền thế giới. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi này là một chuyến du lịch đến thành phố Tokyo - Nhật Bản cho “tác giả nhí” cùng người thân.

Ở Việt Nam, dù cuộc thi mới chỉ tổ chức có 3 năm, nhưng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ mọi miền đất nước. Các thí sinh nhỏ tuổi của Việt Nam cũng đã xuất sắc mang về 01 giải Bạc năm 2012, 01 giải Khuyến khích năm 2013 và đặc biệt là giải Vàng năm 2014 thuộc về em Bùi Thanh Mai, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Lề Hồng Phong, Ninh Bình.

PV