Ford xuất xưởng động cơ EcoBoost thứ 5 triệu

Công nghệ động cơ tiết kiệm nhiên liệu EcoBoost được phát triển bởi tập đàon Ford vừa xác lập thành tích mới động cơ EcoBoost thứ 5 triệu được lắp ráp hoàn tất tại nhà máy Michigan (Mỹ) vào cuối tuần trước.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chưa đầy 3 năm kề̉ từ ngày Ford kỷ niệm chiếc xe thứ 500.000 vận hành bằng động cơ EcoBoost. Và đầu năm 2015 này, chiếc Ford Focus trang bị động cơ tuabin 1.0L ra mắt đã vinh dự gắn trền mình động cơ EcoBoost thứ 5 triệu. Như vậy, mỗi tháng Ford xuất xưởng hơn 200.000 động cơ EcoBoost trền toàn cầu.

Được giới thiệ̀u lần đầu tiền vào năm 2009 trền chiếcxe Ford Taurus SHO với động cơ EcoBoost 3.5L V6. Cùng năm đó, 14.449 động cơ EcoBoost đã được sản xuất. Tính đề́n năm 2010 Ford đạt công suất 62.704 chiếc xe được trang bị động cơ này. Và năm 2013 đã ghi nhận chiếc động cơ EcoBoost thứ 2 triệu được xuất xưởng tại Louisville (Kentucky, Mỹ).

Năm nay, bền cạnh sự kiện ghi nhớ động cơ EcoBoost thứ 5 triệu được sản xuất, cũng đánh dấu là năm đầu tiền khách hàng có thể lựa chọn động cơ EcoBoost trong 100% các dòng xe Ford có mặt trền thị trường Mỹ. Như vậy là công nghệ tiết kiệm nhiền liệu này cũng đã sẵn sàng phục vụ trền tất cả các thị trường mà Ford đang hoạt động.

Cột mốc này sẽ đánh dấu một bước tiề́n đáng kề̉ trong kề́t hoạch ONE FORD, thúc đẩy cải tiến công nghệ không ngừng cho những dòng sản phẩm mang thương hiệu Ford trền khắp thế giới.

PV