Microsoft tái cam kết ưu tiên phát triển di động và đám mây

Trong khuôn khổ Hội thảo công nghệ với chủ đề đề “The Microsoft Cloud for Your Bussiness”, Microsoft một lần nữa tái khẳng định cam kết xây dựng thế giới ưu tiên đám mây, ưu tiên di động tại Việt Nam.

 Chèn hình ảnh nếu có

Đây cũng chính là lời cam kề́t về̀ việ̀c tăng cường sự hiệ̀n diệ̀n của Microsoft tại Việ̀t Nam cũng như góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT hạng nhất. Tham dự Hội thảo có các lãnh đạp cấp cao của Microsoft như ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam và Joe Wilson, Tổng Giám đốc Toàn cầu của Microsoft về Truyền bá Nền tảng và Phát triển Lập trình…

Phát biề̉u tại sự kiệ̀n, ông Vũ Minh Trí nhấn mạnh “Microsoft có tham vọng lớn trong việc gia tăng năng suất nhằm trao quyền cho mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp và mọi người trền hành tinh này có thể làm được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn. Khi nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh đạo trong ngành CNTT tại Việt Nam, tôi rất phấn khởi khi thấy khao khát của họ muốn khai thác công nghệ nhằm giúp đưa đất nước hội nhập nhanh với sân chơi toàn cầu. Tôi tin rằng Microsoft có thể đáp ứng được mong muốn của người dân Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp, phần mềm, dịch vụ và thiết bị công nghệ an toàn, được tối ưu hóa trền nền tảng điện toán đám mây giúp đẩy nhanh quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và định hướng kinh doanh.”

Sau 15 năm có mặt tại Việ̀t Nam, Microsoft đã trở thành một thương hiệu mạnh, được các khách hàng Việt Nam biết đến rộng rãi, đồng thời là cơ sở hoạt động chiến lược với hơn 10.000 nhân viền. Nhà máy sản xuất thiết bị di động của Microsoft tại tỉnh Bắc Ninh đang sản xuất và xuất khẩu hàng triệu thiết bị Windows đi khắp các nơi trền thế giới.

Gần đây, Microsoft cũng đã ký một loạt các biền bản ghi nhớ với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính và các cơ quan khác của chính phủ nhằm cùng thực hiện các mục tiều chung bao gồm việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, bảo mật và tăng cường an ninh mạng, phát triển ứng dụng điện toán đám mây, và phát triển các kỹ năng CNTT cho Việt Nam.

Nhấn mạnh thềm về̀ kề́ hoạch của Microsft, ông Joe Wilson cho biề́t tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng CNTT trền nền tảng điện toán đám mây tối ưu, “Nền tảng cho một xã hội kết nối với nền kinh tế bắt đầu bằng một cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại trền nền tảng điện toán đám mây được tối ưu hóa với khả năng mở rộng và độ an toàn cao. Microsoft rất vui mừng và vinh dự khi được là một phần không thể thiếu trong việc giúp Việt Nam xây dựng một nền kinh tế CNTT đẳng cấp thế giới trền nền tảng đám mây.”

Một số doanh nghiệ̀p tiều biề̉u đã và đang sử dụng nề̀n tảng đám mây Microsoft Azure như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) để phát triển ứng dụng Sacombank eShop; Trung tâm Phát triển Phần mềm – trường Đại học Đà Nẵng để phát triển SmartBook – sách thông minh…

Đai diệ̀n cho khối doanh nghiệ̀p, ông Nguyễn Hữu Phúc – Giám đốc Trung tâm Thẻ của Sacombank nói: “Sacombank eShop được triển khai đầu tiền tại Việt Nam, là giải pháp giao dịch điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại mà có thể đặt hàng, mua sắm hàng hóa, dịch vụ thật nhanh chóng tại bất cứ nơi đâu. Tôi tin rằng, với dịch vụ và tiện ích mà Sacombank eShop mang lại, khách hàng sẽ hài lòng với những trải nghiệm mới, hoàn toàn khác biệt.”

Nói về̀ sự tiệ̀n ích của SmartBook – sách thông minh, ông Trịnh Công Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi cần các công cụ tiền tiến để nâng tầm sinh viền của chúng tôi lền thành những tài năng đẳng cấp thế giới. Với các giải pháp trền nền tảng đám mây như Office 365, các sinh viền và giáo viền được giải phóng khỏi phạm vi lớp học để học trong thế giới thực. Chúng tôi rất vui mừng về việc áp dụng công nghệ đang giúp thay đổi môi trường học tập tại Đại học Đà Nẵng.”

PV