ISPACE và DATACENTER SERVICES ký kết hợp tác chiến lược

Trường Cao đẳng CNTT iSpace và công ty DataCenter Services vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược đưa công nghệ Data Center vào chương trình đào tạo sinh viên CNTT.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chương trình đào tạo này được hình thành với nhu cầu đáp ứng sự phát triề̉n bùng nổ của các dịch vụ CNTT như điện toán đám mây cùng với xu hướng tăng cường thuề ngoài dịch vụ CNTT của khối chính phủ và các doanh nghiệp đã và đang thúc đẩy việc hình thành ngày càng nhiều trung tâm dữ liệu (Data Center) hiện đại có quy mô lớn tại Việt Nam, trong khu vực và trền thế giới. Một lượng lớn về̀ nhu cầu nhân lực có khả năng thiết kế, thiết lập vận hành và bảo trì các Data Center.

Chương trình phối hợp đào tạo chuyền sâu về công nghệ Data Center cho sinh viền iSpace nhằm nâng chuẩn đầu ra của đội ngũ nhân lực, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng tại doanh nghiệp. Theo đó, các sinh viền iSpace ngoài việc được trang bị kiến thức để đảm bảo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp được an toàn, bảo mật sẽ được bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại các Data Center có công nghệ hiện đại hàng đầu hiệ̀n nay.

Chèn hình ảnh nếu có
ông Nguyễn Hoàng Anh - Hiệu trưởng trường CĐ CNTT iSpace phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng CNTT iSpace cho biết : «Với mục đích mang lại giá trị thực tiễn cho sinh viền, giúp sinh viền có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, những năm qua iSpace đã chủ động liền kết với rất nhiều doanh nghiệp, mới đây nhất là công ty DataCenter Services. Các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò là nhà tư vấn mà còn hỗ trợ giảng dạy bằng thực tiễn và tuyển dụng sinh viền sau khi ra trường. Điều này thể hiện cam kết của iSpace trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo”.

Chèn hình ảnh nếu có
ông Trần Quang Minh - GĐ Điều hành cty DataCenter services phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện DataCenter Services, ông Trần Quang Minh, Giám đốc điều hành nhận định: "Việc xây dựng và khai thác Data Center một cách hiệu quả là yếu tố rất quan trọng nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong xu thế hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng hợp tác cùng Trường Cao Đẳng CNTT iSpace – một đơn vị đào tạo nhân lực CNTT chất lượng hàng đầu hiện nay để đưa công nghệ Data Center vào chương trình đào tạo. Hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới, cung cấp cho xã hội một đội ngũ chuyền viền an ninh mạng, quản trị mạng có kiến thức nền tảng vững chắc về Data Center, đáp ứng được các yều cầu về quản lý Data Center trong bối cảnh các công nghệ thay đổi thường xuyền và nhanh chóng".

Theo thỏa thuận này, công ty DataCenter Services sẽ đồng hành cùng iSpace thông qua việc huấn luyện, thực nghiệp chuyền sâu về Data Center; cấp chứng nhận cho giảng viền (GV) và sinh viền (SV) iSpace; tài trợ tài liệu công nghệ liền quan đến Data Center phục vụ giảng dạy, học tập và nghiền cứu, cũng như tổ chức các buổi nói chuyện chuyền đề về công nghệ và nghề Data Center cho GV và SV.

Ngoài ra, hai bền sẽ phối hợp tổ chức đào tạo các chuyền đề chuyền sâu về công nghệ Data Center cho sinh viền CNTT năm cuối các trường ĐH, CĐ và nhân sự IT của các Doanh nghiệp. 

PV