Hi-End Show 2009: Màn trình diễn tuyệt vời

(Điện tử tiêu dùng) - Diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-9-2009, triển lãm “Nghe nhìn Việt Nam 2009” (Vietnam Hi-End show 2009) đã thu hút khá đông các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Bên cạnh đó, sự quan tâm của rất đông khách tham quan cũng là thành công của triển lãm.


Hi-End Show 2009
Du khách tham gia Hi-end show

Đến với triển lãm, khách tham quan không chỉ được chiềm ngưỡng những hệ thống âm thanh hàng đầu với chất lượng cao nhất, mà còn được thưởng thức chất âm tuyệt vời mà những dàn âm thanh này đem lại. Với sự tham gia của những nhà phân phối chủ chốt trong làng Hi-End Việt Nam như Nguyễn Dũng, Thanh Tùng, Mộc Thủy, Audio Choice, Công Audio...trình làng những sản phẩm đến từ các thương hiệu hàng đầu như VTL, Tannoy, Denon, JBL, Avalon, Dynaudio, Marantz...

Hi-End Show 2009
Hệ thống home theater với cặp JBL Project Everest DD66000 được đánh giá là hay nhất triển lãm lần này

Khác với triển lãm lần trước, Hi-End Show lần này quy mô hơn khi được tổ chức tại khách sạn Continental, với 13 phòng được các hãng dùng để setup các hệ thống home theater dành cho việc trình diễn, giúp người xem được dễ dàng cảm thụ chất lượng đẳng cấp của từng hệ thống âm thanh.

Mỗi dàn home theatre được trình diễn đều làm hài lòng khách tham quan bởi chất lượng đỉnh cao của mình, nhưng theo nhận xét của một số tay chơi âm thanh thì hệ thống home theater của Phú Giang – Thanh Tùng là hay nhất với dàn loa Project Everest DD66000 của JBL – bộ loa đầy tham vọng nhất trong lịch sử phát triển của JBL và có giá khoảng 70.000USD/cặp.

Hi-End Show 2009
Bà Bea Lam (phải) tham dự hội thảo giới thiệu sản phẩm mới - Siegfried

Bền cạnh việc trình diễn thì đối với các nhà phân phối, đây còn là dịp để chào bán các sản phẩm của mình, từ loa, amplifier cho đến dây dẫn, phụ kiện... Và theo như thông tin chúng tôi nhận được thì đã có một số lượng nhất định khách tham quan đặt mua những sản phẩm tại đây, kể cả một số dàn âm thanh cao cấp với giá thành cũng rất “cao cấp”.

Trò chuyện với phóng viền báo Điện tử - Tiều dùng, bà Bea Lam, giám đốc điều hành của VTL cho hay, bà rất ngạc nhiền và ấn tượng trước việc Hi-end Show kỳ này được tổ chức quy mô và chặt chẽ như vậy. “Thật nhộn nhịp và đầy nhiệt huyết” – bà Lam nói một cách phấn khởi. 

Hi-End Show 2009
Ampli Sigfried áp dụng công nghệ mới của VTL

Hi-End Show 2009
Đại diện tạp chí Điện Tử Tiều Dùng trao bằng chứng nhận cho các đơn vị tham gia

Tham gia Hi-End show kỳ này, nhà sản xuất VTL giới thiệu đến giới audiophiles một công nghệ mới dành cho ampli đèn. Thế hệ ampli đèn Siegfried sử dụng chip xử lý máy tính để điều chỉnh các bóng đèn thay vì phải điều chỉnh bằng tay như hiện nay. Với chip xử lý này, Siegfried còn có thể thông báo cho người dùng khi nào thì cần thay thế các bóng đèn sắp hết tuổi thọ sử dụng thông qua giao diện LCD phía trước.

Ngoài các màn trình diễn thiết bị và hội thảo thì vào ngày 26 đã diễn ra buổi lễ trao bằng chứng nhận đến các công ty đã đóng góp cho thanh công của triển lãm trong không khí thân mật, với sự góp mặt của đại diện các hãng.