GrabTaxi cùng Ngân hàng thế giới hợp tác cải thiện an toàn giao thông đường bộ tại ĐNA

Với mục tiêu chống tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn giao thông đường bộ cho hơn 620 triệu cư dân tại Đông Nam Á, hôm nay Ngân hàng thế giới và GrabTaxi đã ký kết hợp tác bằng việc cung cấp miễn phí nền tảng nguồn mở dữ liệu OpenTraffic.

 Chèn hình ảnh nếu có

Mã nguồn này đã đoạt được nhiề̀u giải thưởng và được sử dụng tại nhiề̀u quốc gia trong khu vực.

Sự hợp tác giữa World Bank và GrabTaxi được chính quyền địa phương thử nghiệm tại các thành phố GrabTaxi đang hoạt động như: Cebu, Manila, Davao City, Jakarta, Tp.HCM và Hà Nội, qua đó sẽ giúp các cơ quan giao thông vận tải địa phương giám sát tình trạng giao thông theo thời gian thực và thu thập dữ liệu lịch sử di chuyển. Theo đó, chính phủ sẽ có thể ra những quyết định đúng đắn và có cơ sở hơn về những vấn đề rất cụ thề̉ như kế hoạch đèn giao thông, điều khoản vận tải công cộng, nhu cầu cơ sở hạ tầng đường phố, quản lí giao thông khi xảy ra tình huống khẩn cấp và quản lí nhu cầu đi lại…

Nhà thành lập kiềm CEO của GrabTaxi, ông Anthony Tan nhận xét: “Chúng tôi rất vinh hạnh cùng với World Bank hợp tác thực hiện ý tưởng thú vị này nhằm cách mạng hóa giao thông công cộng tại Đông Nam á. Chúng tôi là một doanh nghiệp xã hội và sự hợp tác lần này sẽ giúp cho GrabTaxi tiến gần hơn đến sứ mệnh cải tiến đời sống của tài xế và hành khách – và mục đích cuối cùng là thay đổi cách thức hơn 620 triệu người di chuyển hằng ngày tại khu vực Đông Nam á. Cùng với World Bank và chính phủ các nước, chúng tôi hi vọng có thể giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn đường bộ tại những thành phố GrabTaxi hoạt động.”

World Bank Transport & ICT Global Practice dẫn đầu sáng kiến Open Transport (Giao thông Mở) nhằm xây dựng hệ thống giao thông an toàn hơn, sạch hơn và giá cả tốt hơn, giảm thiểu tắc nghẽn, đơn giản hoá việc đón khách của tài xế và giảm năng lượng tiều thụ khi tham gia giao thông. Công nghệ và quản lí dữ liệu sẽ giúp hệ thống tình hình giao thông và nhu cầu của người dùng để cải thiện chất lượng và hiệu quả di chuyển.

PV