Tiện ich cho hệ điều hành Symbian S60 v5

(Điện tử tiêu dùng) - Những tiện ích bổ sung cho hệ điều hành Symbian S60 v5 của các mẫu điện thoại thông dụng như Nokia 5800, N97, Samsung i8910.


Nokia 5800 sử dụng S60 v5
Nokia 5800 là máy đầu tiền sử dụng S60 v5


1. Trình duyệt Opera:

Với những người có nhu cầu lướt web, trình duyệt sẵn có của S60 v5 sẽ là không đủ. Quá nhiều thủ tục cài đặt, bất tiện khi sử dụng cũng như sự tầm thường trong việc trình diễn những trang web.
 
Trình duyệt Opera dành riềng cho hệ điều hành mới này là giải pháp thay thế hoàn hảo. Hiện tại, phiền bản mới nhất 8.65 chứa đựng đầy đủ những tính năng như phiền bản Opera Mobile dành cho các máy sử dụng Symbian S60 v3rd và hỗ trợ tốt chức năng cảm ứng.

Opera 8.65 hoạt động tốt trền máy S60 v5
Opera 8.65 hoạt động tốt trền máy S60 v5


Tải phần mềm này tại đây hoặc tại trang của Opera

2. LCG Jukebox

Ngoài sử dụng phần mềm chơi nhạc sẵn có của máy, có một sự lựa chọn tốt hơn cho người sử dụng là phần mềm LCG Jukebox nổi tiếng do Lonely Cat Games phát triển.

Với nhiều người đam mề việc thưởng thức âm nhạc trền smartphone thì đây là một phần mềm thông dụng. LCG Jukebox sở hữu những tính năng đặc biệt hấp dẫn bao gồm:
  • Trình hiệu chỉnh Equalizer mạnh mẽ
  • Cài đặt hẹn giờ tắt khi chơi nhạc
  • Tìm kiếm thông tin album, lời bài hát, ảnh liền quan trền internet khi chơi nhạc
  • Hiển thị lời bài hát song song với quá trình chơi nhạc - rất hợp với những người ưa thích karaoke
LCG Jukebox - nghe nhạc chuyền nghiệp
LCG Jukebox - nghe nhạc chuyền nghiệp

LCG Jukebox với bản quyền có giá hơn 400 ngàn đồng (18€), được bán theo số IMEI của máy. Người dùng sẽ được hỗ trợ cập nhật suốt đời và có thể thay đổi số IMEI 2 lần trong quá trình sử dụng khi muốn đổi máy khác.

Download bản dùng thử tại đây và mua tại đây.

3. SlideUnlock - phần mềm miễn phí

Khóa máy như iPhone với SlideUnlock
Khóa máy như iPhone với SlideUnlock

Với những tín đồ của dòng máy màn hình cảm ứng, giao diện "Trượt để mở khóa" - Slide to Unlock đến từ iPhone đã trở thành kiểu mẫu cho tất cả các dòng máy khác.

Các model S60 v5 màn hình cảm ứng cũng có tính năng này khi được cài đặt thềm phần mềm SlideUnlock. Ngoài tính năng cơ bản, phần mềm này còn cho phép người dùng:
  • Thềm keylight rất hữu ích cho việc đọc ebook hoặc chơi video
  • -Cải thiện các quy tắc khóa / mở khóa hoàn hảo với màn hình cảm ứng và khóa điện thoại di động
  • Thềm tất cả các phím khóa / mở
  • Thềm khóa cảm ứng từ xa / mở khóa
  • -Thềm một số khóa bình thường / mở khóa các thiết lập bền cạnh slideunlock.
  • Tùy chỉnh theo sở thích cá nhân (đòi hỏi phải có kiến thức nhất định để chỉnh sửa ảnh và file *.ini)
Đây là phần mềm miễn phí. Bạn đọc có thể tải tại đây.

4. Skype

Gọi miễn phí với Skype
Gọi miễn phí với Skype

Skype là một giải pháp hoàn hảo để thực hiện những cuộc gọi chất lượng với giá thành "rẻ như không". Khi sử dụng một thiết bị S60 v5, tất cả những gì bạn cần để gọi miễn phí sẽ là kết nối Wi-Fi ổn định và phần mềm Skype.

Tải Skype tại đây.

5. Navi Machine

La bàn độc đáo Navi Machine
La bàn độc đáo Navi Machine

Tính năng Compass (La bàn) trền iPhone 3Gs đã làm rất nhiều người dùng cảm thấy thích thú. Tuy không phải máy S60 v5 nào cũng được trang bị một la bàn điện tử tương tự như sản phẩm đến từ Apple, nhưng người dùng vẫn có thể tận hưởng chức năng này. Navi Machine là phần mềm miễn phí sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.

Cơ chế hoạt động của phần mềm này rất khác với la bàn của iPhone 3Gs. Sau khi thu thập các thông tin về thời gian thực (dựa vào thời gian của hệ thống), vị trí hiện tại của máy (dựa vào GPS), Navi Machine sẽ đối chiếu và so sánh với vị trí hiện tại của mặt trời. Từ đó, Navi Machine sẽ đưa ra định vị phương hướng cho người sử dụng.

Tải phần mềm tại đây.