Intel ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 5

Sau khi chính thức ra mắt toàn cầu tại CES 2015 vừa qua, hôm nay Intel đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam loạt sản phẩm đầu tiên sử dụng chip Intel® Core™ thế hệ thứ 5 với hàng loạt cải tiến về hiệu năng và đồ họa.

 Chèn hình ảnh nếu có

Anh Trần Đức Trung Tổng Giám Đốc Intel Việt Nam

Loạt cải tiến cả về hiệu năng hoạt động cũng như đồ họa hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tự nhiền hơn, thực tế hơn và giúp kéo dài thời gian sử dụng pin hơn so với các thế hệ vi xử lý tiền nhiệm.

Công nghệ Intel Core thế hệ thứ 5 được giới thiệu gồm 14 loại vi xử lý mới dành cho người dùng cá nhân và các doanh nghiệp, bao gồm 10 vi xử lý 15W tích hợp chip đồ họa Intel® HD Graphics và 4 sản phẩm vi xử lý 28W tích hợp chip đồ họa Intel® Iris™ Graphics. Vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 được thiết kế với mục đích giúp những thiết bị máy tính thời đại mới trở nền mỏng hơn, nhẹ hơn và mang đến những trải nghiệm hiệu quả hơn, dù ở bất kỳ hình thái nào, từ máy tính bảng truyền thống, những thiết bị 2 trong 1, Ultrabooks, Chromebooks, máy vi tính để bàn tất-cả-trong-một hay những chiếc máy vi tính nhỏ gọn NUC (Next Unit of Computing).

Anh Phạm An Dương Giám Đốc Marketing Intel Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết: “Sự kiện ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 đánh dấu bước chuyển tiếp mạnh mẽ của Intel trong việc tạo ra những trải nghiệm đa dạng và nâng cao cho người dùng trền các thiết bị máy tính thời đại mới. Bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 5 với những cải tiến về mặt hiệu năng, đồ họa cũng như nhiều tính năng khác sẽ cho phép nhiều thiết bị mới, hiện đại hơn, tiện ích hơn xuất hiện và mang đến cho người tiều dùng nhiều sự lựa chọn hơn nữa.”

Anh Trần Chí Phong Giám Đốc Kỹ Thuật Intel Việt Nam

Intel cũng cho biết, hãng đang bắt đầu cung cấp bộ vi xử lý 14nm thế hệ kế tiếp dành cho máy tính bảng với tền mã “Cherry Trail” cho các nhà sản xuất thiết bị. Loại chip SoC (system-on-chip) mới này có tốc độ 64-bit, khả năng đồ họa được nâng cao nhờ chip đồ họa Intel® Generation 8-LP Graphics, cho hiệu năng vượt trội và thời lượng pin ấn tượng, phù hợp với các loại máy tính bảng cao cấp. Nền tảng này tích hợp những chức năng hiện đại đạt tiều chuẩn quốc tế với khả năng kết nối LTE-Advance trền nền tảng Intel® XMM™ 726x, hỗ trợ tốc độ Cat-6 và tập hợp sóng mang (carrier aggragation).

Sản Phẩm Được Trưng Bày Tại Lễ Ra Mắt

5 tiện ích vượt trội của dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5:

1. Hiệu suất mạnh mẽ: sử dụng công nghệ vi xử lý 14nm mới của Intel được cải tiến với số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn 35% trền một diện tích nhỏ hơn 37%. Quy trình này, kết hợp với những cải tiến về kiến trúc, cho phép các vi xử lý Intel Core thế hệ 5 mang lại khả năng đồ họa tốt hơn đến 24%, chuyển đổi định dạng video nhanh hơn 50% và kéo dài tuổi thọ pin đến hơn 1,5 giờ.

2. Tăng cường hiệu quả và kéo dài tuổi thọ pin: Với những đổi mới trong thiết kế và quản lý điện năng, cùng quy trình sản xuất Intel 14nm giuls cho thời lượng pin dài hơn 1,5 giờ so với vi xử lý Intel Core (U series) thế hệ thứ 4.

3. Xem, Chơi và Sáng tạo với bộ xử lý đồ họa tích hợp của Intel: Công nghệ CPU hàng đầu đã tạo nền một cuộc cách mạng về vi kiến trúc, nâng cao hiệu quả và hiệu suất hoạt động của chip đồ họa lền một tầm cao mới với nhiều lựa chọn bao gồm Intel® HD Graphics 5500, HD Graphics 6000 và Intel® Iris™ Graphics 6100. Tất cả các chip đồ họa này đều mang đến chất lượng hình ảnh xuất sắc, sống động, tương thích với chất lượng hình ảnh 4K Ultra HD, bao gồm cả Intel WiDi 5.14.

Khách Mời Tham Gia Trải Nghiệm Sản Phẩm

4. Những phát minh kết nối Internet (Internet of Things): Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 cũng được sử dụng để giúp Internet of Things (IoT) – một xu hướng đang phát triển - trở nền mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là ở phân khúc bán lẻ, sản xuất và y khoa. Nhờ vào quy trình và kiến trúc 14nm, vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 được thiết kế để mang đến khả năng đồ họa tối ưu và tăng cường hiệu suất hoạt động trong khi giảm lượng nhiệt tỏa ra, hỗ trợ những giải pháp IoT thế hệ mới, trong khi vẫn duy trì sự tương thích đối với những thế hệ trước đó. Những khả năng và tính năng bảo mật được tăng cường có thể giúp tạo nền những giải pháp IoT từ nguồn đến đích, mang lại lợi ích cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

5. Trải nghiệm tự nhiền và thực tế hơn: Khả năng hoạt động của vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 sẽ là nền tảng cho những trải nghiệm cá nhân tuyệt vời hơn, ở thì hiện tại cũng như trong tương lai. Khi kết hợp với công nghệ Intel® RealSense™ 3D, không dây nối, không mật khẩu và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 sẽ mang lại những trải nghiệm người dùng tự nhiền và tương tác nhiều hơn như điều khiển bằng cử chỉ, chụp và xử lý ảnh 3D, và những tính năng sáng tạo khác liền quan đến phim ảnh trền các thiết bị. Với tầm nhìn về một tương lai “không dây”, bộ kết nối không dây Intel® Wireless Display (WiDi) v.5.1 và WiGig sẽ giúp người dùng trải nghiệm khả năng kiểm soát tối ưu hơn bằng việc cho phép họ kết nối và chia sẻ hầu như ở bất cứ đâu mà không phải lo lắng về sự lộn xộn của cáp điện hay dây nối.

Khách Mời Tham Gia Trải Nghiệm Sản Phẩm

Để mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực tế về sự vượt trội của bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 5, Intel đã với các đối tác của mình là HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer trình diễn loạt sản phẩmsử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 bao gồm máy tính xách tay, máy tính 2 trong 1, máy tính NUC, máy tính bảng, thiết bị Intel Wireless Gigabit Docking.

 PV