UPS hỗ trợ cho các doanh nghiệp SMEs

Đây được xem là chuỗi hội thảo nâng cao năng lực của ASEAN nhằm tăng tính chủ động trong chuỗi cung ứng toàn cầu cho các doanh nghiệp xuất khẩu vừa và nhỏ (SMEs).

 Chèn hình ảnh nếu có

ông Jeff McLean - Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam và ông Noel Kinder - Tổng Giám đốc Nike Việt Nam

Hội thảo được tổ chức bởi Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) nhằm hỗ trợ quá trình quốc tề́ hóa cho các doanh nghiệ̀p. Đây là thương hiệ̀u hàng đầu về̀ logistics - cung ứng các giải pháp đa dạng bao gồm vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ giao thương trền toàn cầu, và triển khai các công nghệ hiện đại nhằm đẩy mạnh công tác điều hành doanh nghiệp. Hướng đề́n nhóm đối tượng SMEs được lựa chọn theo thứ tự quan tâm của khu vực ASEAN, bao gồm các doanh nghiệ̀p công nghệ̀ cao và sản xuất chương trình nâng cao năng lực tổng quát, nhằm cung cấp thông tin về̀ những tiều chuẩn của các nhà cung cấp có năng lực cạnh tranh. Chuỗi hội thảo sẽ thảo luận những chủ đề̀ về̀ chất lượng sản phẩm và dịch vụ, bộ quy tắc ứng xử và quản trị doanh nghiệp, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của các mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các công ty đa quốc gia và các nhà cung cấp, cũng như vai trò của chính phủ trong việc hỗ trợ SMEs tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

ông Jeff McLean - Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam phát biểu trong lể khai mạc hội thảo

Phàt biểu của ông Noel Kinder - Tổng Giám đồc, Nike Việt Nam

Phát biểu của ông Stephen F. Berlinguette - Đại diện Cơ quan phát triễn quốc tế Hoa Kỳ tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức vào ngày 7 tháng 4 vừa qua với sự hợp tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Hiệp hội Giày dép da Việt Nam và đã có hơn 30 doanh nghiệ̀p vừa và nhỏ thuộc hai quốc gia Việ̀t Nam và Myanmar tham dự.

Được biề́t, tại khu vực ASEAN các doanh nghiệ̀p vừa và nhỏ chiề́m hơn 96% doanh nghiệ̀p, đây được xem là một nề̀n tảng kinh tề́ quan trọng cho khu vực cũng như trền thề́ giới.

Phát biểu của đại diện hiệp hội dệt may và da giầy VN

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Tuât - Giám đồc trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đại diện doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam Myanmar và Campuchia tham dự hội thảo

Chuỗi hội thảo lần này được tổ chức xuyền suốt đến hết năm 2015, ông Jim O’Gara, Chủ tịch khu vực Nam Á thuộc UPS châu á-Thái Bình Dương, chia sẻ. “Các nhà điều hành tương lai sẽ không chỉ cạnh tranh về̀ giá mà còn về̀ khả năng phản hồi và tính nhanh chóng của dịch vụ. Là một công ty hỗ trợ thương mại toàn cầu, UPS rất hào hứng khi có thể góp phần giúp SMEs tạo nền chuỗi cung ứng có khả năng cạnh tranh hiệ̀u quả hơn trong khu vực và trền toàn cầu.”

Tập thể khách mời và đại diện doanh nghiệp vừa và nhỏ chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Cụ thề̉, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực ASEAN sẽ được UPS tăng cường hỗ trợ về vấn đề xuất nhập khẩu, quy tắc và giá cả cạnh tranh trền thế giới. Hội thảo lần này tập chung vào các ngành dệ̀t may và giày dép, đây được xem là ngành phát triển bền vững trong khu vực. 

 KHáNH MAI