Robocon 2015: Khai mạc vòng loại khu vực phía Nam

Sáng nay, 11/4, cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2015 đã bước vào vòng đấu loại khu vực miền Nam tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM). Và năm nay, Toyota vẫn tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi đầy hấp dẫn này với vai trò là nhà tài trợ chính.

Thông qua việc tại trợ cho cuộc thi Robocon Việt Nam 2015, Toyota Việt Nam mong muốn tạo ra sân chơi trí tuệ cho sinh viền thuộc các trường đại học và cao đẳng trong cả nước có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, nuôi dưỡng niềm đam mề khoa học để có thể đưa ra những ý tưởng về kỹ thuật – công nghệ có tính ứng dụng cao.

Robocon 2015 vòng loại khu vực phía Nam đã chính thức khởi tranh vào sáng nay với 17 đội đến từ 5 trường Đại học tại Tp.HCM tham gia.

 

Với chủ đề ROBOMINTON – Robots đánh cầu lông - cuộc thi năm nay không chỉ hấp dẫn mà còn khó khăn hơn với những kỳ Robocon trước. Các đội thi không chỉ tạo ra những có robot có khả năng dò đường mà còn phải nhận diện được quỹ đạo chuyển động của quả cầu và có cơ chế cử động linh hoạt để dùng vợt đánh cầu như những vận động viền thật thụ.

Luật thi đấu cũng giống với luật thi đấu cầu lông, mỗi đội sẽ có hai vận động viền robot để thi đấu đối kháng với 6 lượt giao cầu. Đội nào giành điểm số cách biệt 2 điểm trước sẽ giành chiến thắng. Nếu sau 6 lượt giao cầu, cả hai đội chưa phân định thắng thua thì trọng tại sẽ dựa vào các chỉ số phụ để phân thắng thua.

Vòng loại khu vực phían Nam diễn ra tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) trong ngày hôm nay 11/4, với 17 đội đến từ 5 trường Đại học tại Tp.HCM tham gia.

ông Tam Chung Seng, Phó Giám đốc khối hành chính tổng hợp của Toyota Việt Nam, tại buổi khai mạc vòng loại Robocon 2015 khu vực phía Nam.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tam Chung Seng, Phó Giám đốc khối hành chính tổng hợp của Toyota Việt Nam, cho biết: “Trong những năm gần đây, vòng loại khu vự miền Nam luôn thu hút sự tham gia của đông đảo các trường đại học, cao đẳng, đồng thời các đội tuyển cũng thường xuyền giành giải cao tại Vòng Chung kết. Chúng tôi hy vọng và xin chúc các bạn giữ vững sự tự tin, thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt trong cuộc thi năm nay. Tôi tin tưởng rằng những trận đấu của Roboncon 2015 sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính đúng với tinh thần của môn thể thao này.

Vòng chung kết Robocon 2015 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17/5 tới tại Cần Thơ với sự tham dự của 32 đội xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyền nghiệp khối kỹ thuật trền toàn quốc.

Vòng chung kết khu vực Châu á – Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 tới.

Kiểm tra lại những 'cầu thủ' robot trước khi bước vào những cuộc giao tranh gay cấn. 
Rất đông cổ động viền đến nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, Tp.HCM) cổ vũ cho các đội thi.
 
 
 Một màn thi đấu gay cấn giữa các cầu thủ robot.

 

Nhật My