Sharp sản xuất đại trà màn hình 4K cho smartphone

Sharp, hãng sản xuất màn hình đến từ Nhật Bản, vừa cho biết sẽ sản xuất đại trà dòng màn hình IGZO 5.5 inch có độ phân giải 4K dành cho smartphone vào năm 2016.

Theo đó, những chiếc màn hình IGZO do Sharp sản xuất sẽ có kích thước 5,5 inch, độ phân giải 4K (2160 x 3840 pixel) với số điểm ảnh lền đến 806 pixel/inch. Để có thể đạt được chất lượng hiển thị ấn tượng này, Sharp đã thiết kế các điểm ảnh (pixel) có kích thước chỉ 11,5 µm, một giá trị mà mắt người bình thường không thể nào phân biệt được.

Trước đó, hãng Samsung cũng đã cho biết sẽ trang bị cho dòng điện thoại thông minh cao cấp của mình là Galaxy Note 5 màn hình AMOLED có độ phân giải 4K.

Với việc bắt đầu được sản xuất đại trà, những chiếc smartphone với màn hình 4K không sớm thì muộn cũng sẽ xuất hiện trền thị trường. Và bước đi tiếp theo của các hãng sản xuất màn hình là nghiền cứu để cho ra đời dòng màn hình có độ phân giải 8K (4230 x 7680 pixel) giành cho smartphone, độ phân giải cao hơn gấp 10 lần so với độ phân giải Full HD 1080p. Điều này cũng sớm xảy ra bởi hãng LG cũng đã sản xuất màn hình 8K có kích thước 27 inch cho Apple.

Hình ảnh thông tin kỹ thuật màn hình IGZO 4K do Sharp sản xuất.

 

Nhật My

Theo PhoneArena