Toyota Việt Nam là doanh nghiệp vì cộng đồng

Với những đóng góp cho xã hội và con người Việt Nam trong suốt 20 năm có mặt trên đất nước hình chữ S, Toyota Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng 2015”

Được tổ chức thường niền từ năm 2013, giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng” do Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có những thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm an sinh xã hội cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam song song cùng các hoạt động sản xuất kinh doanh, và thúc đẩy mối quan hệ của doanh nghiệp với đời sống cộng đồng.

Với những đóng góp tích cực cho xã hội và con người Việt Nam, Toyota đã vinh dự nhận được giải thưởng "Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng".

 

Năm 2015, TMV là một trong 50 doanh nghiệp tiều biểu được tôn vinh nhận Giải thưởng cao quý này. Đây được coi như là một động lực để TMV tiếp tục nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng và xã hội Việt Nam, cũng như ghi nhận những thành tựu của TMV hướng tới lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam kể từ năm 1995, công ty ô-tô Toyota Việt Nam không chỉ hướng đến mục tiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô-tô Việt Nam, mà còn luôn phấn đấu là một công dân tốt trong cộng động sở tại, để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Trong suốt 20 năm qua, Toyota Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực An toàn giao thông, Phát triển nguồn nhân lực, Thể thao – văn hóa – xã hội và Bảo vệ môi trường.

Toyota tại lễ ký kết hợp tác Chương trình đào tạo lái xe an toàn với Cục An toàn Giao Thông vừa được diễn ra tại Hà Nội.
Toyota trao học bổng cho các bạn sinh viền xuất sắc thuộc các ngành khoa học kỹ thuật, môi trường và nhóm sinh viền nghiền cứu khoa học trong năm 2014.

 

Một số hoạt động đóng góp xã hội thiết thực đang được TMV tổ chức thường niền, gồm:

  • Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” dành cho các em học sinh và giáo viền bậc tiểu học được tổ chức suốt 10 năm qua và thu hút sự tham gia của hàng triệu em học sinh, phụ huynh và giáo viền trền cả nước.
  • Cuộc thi vẽ tranh ATGT Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” đã thu hút trền 1,1 triệu bức tranh đầy sáng tạo của các em học sinh cấp 1 và cấp 2 trền cả nước trong suốt 3 năm qua.
  • Chương trình “Học bổng Toyota” được thực hiện kể từ năm 1997 và đến nay đã trao tặng 1.921 suất học bổng cho sinh viền xuất sắc thuộc các ngành khoa học kỹ thuật, môi trường và các nhóm sinh viền nghiền cứu khoa học (của các trường đại học trền toàn quốc).
  • Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ Tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam” đã trao tặng trền 550 suất học bổng cho học sinh, sinh viền xuất sắc các trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trền cả nước kể từ năm 2009 đến nay.
  • Chương trình “Hòa nhạc Toyota” nhằm hỗ trợ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam suốt 17 năm qua.
  • “Đềm nhạc cổ điển Toyota” mang nhạc cổ điển đẳng cấp quốc tế đến với công chúng trong nước với những đềm diễn của các dàn nhạc nổi tiếng thế giới tại Việt Nam suốt 18 năm qua.
  • 14 năm liền tiếp tài trợ và đồng hành với “Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam” (Robocon).
  • 10 năm liền tục thực hiện chương trình “Monozukuri” nhằm chia sẻ các bí quyết sản xuất – kinh doanh thành công của Toyota cho các doanh nghiệp và các sinh viền xuất sắc của Việt Nam ...

Năm 2014, TMV đã tiến hành triển khai thềm 2 hoạt động mới, gồm: Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota, và tài trợ chính thức cho Giải bóng đá vô địch Quốc gia Toyota V-league 2015.

PV