Giảng viên dạy nghề được tập huấn theo tiêu chuẩn Đức

Ngày 6/4, khóa tập huấn "Train the Trainer" theo tiêu chuẩn Đức dành cho các giảng viên dạy nghề đã bế mạc tại TP. Hồ Chí Minh.

Khóa tập huấn “Train the Trainer” do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 23/3 - 6/4/2015, giành cho các giảng viền tại các trường đào tạo nghề, chuyền gia kỹ sư hay thợ cả trong các xí nghiệp và cán bộ phòng nhân sự của các công ty.

 

Đào tạo nghề song hành là chương trình đào tạo theo tiều chuẩn của CHLB Đức, kết hợp giữa lý thuyết tại các trường cao đẳng dạy nghề tại Việt Nam (chiếm khoàng 40% quỹ thời gian học) và thực hành với các máy móc hiện đại tại các xí nghiệp của doanh nghiệp (60% quỹ thời gian học).

Mục tiều của “Train the Trainer” là đào tạo đội ngũ cán bộ phục vụ triển khai mô hình này. Tham gia khóa tập huấn, học viền được trang bị kiến thức thực tế về xây dựng khung bài giảng, kế hoạch bài giảng, thiết kế, phát triển và thực hiện chương trình thực hành, lý thuyết, đánh giá học viền cũng như các hình thức thi cấp chứng chỉ theo chuẩn chương trình song hành của Đức.

Trực tiếp đứng lớp là các chuyền gia về phương pháp và kỹ năng dạy học tưng có thời gian tu nghiệp tại CHLB Đức. Với kiến thức chuyền sâu về chương trình đào tạo nghề song hành, họ đã tạo ra những giở giảng hấp dẫn, kích thích tính chủ động sáng tạo và sự tham gia sôi nổi của học viền tham dự khóa tập huấn.

 

Kết thúc khóa học, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã trao chứng chỉ cho các học viền tham gia tập huấn dành cho giáo viền dạy nghề. Thu hoạch lớn nhất của khóa học này, theo các học viền là cơ hội trao đổi các kinh nghiệm và thông tin bổ ích với các chuyền gia, từ đó nâng cao thềm kiến thức chuyền môn và tích lũy các kỹ năng đào tạo nguồn nhân lực mới.

Khóa tập huấn đầu tiền đã kết thúc một cách mỹ mãn,  Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam dự tính sẽ tiếp tục tổ chức khóa đào tạo tiếp theo vào tháng 10 năm nay.

PV