Halo 3: ODST – Đỉnh cao mới của Halo

(Điện tử tiêu dùng) - Bỏ qua hình tượng siêu anh hùng Master Chief trong các bản Halo trước, Halo 3: ODST đưa người chơi về một thế giới của con người cùng với tính đồng đội được đặt lên trên hết.


Halo 3: ODST
Halo 3: ODST

Là một bản mở rộng đặc biệt và độc lập của Halo 3, Halo 3: ODST là game bắn súng nói về đội đặc nhiệm Orbital Drop Shock Trooper - những người lính xuất hiện từ trền không với vũ khí tối tân và luôn có mặt tại những điểm nóng nhất của chiến trường.

Master Chief trong Halo 3: ODST sẽ chỉ là một thủ lĩnh tinh thần, game thủ sẽ vào vai những con người chiến đấu để bảo vệ Trái đất trước cuộc xâm lăng của loài Covenant.

Đồ họa: 9.5/10


Không thể chề được nền đồ họa của Halo 3: ODST tại bất cứ điểm gì. Nhà sản xuất đã sử dụng những công nghệ đồ họa tối tân để xây dựng nền một Halo 3: ODST có thể nói là hoàn hảo dù vẫn sử dụng nguyền bộ engine của Halo 3.

Halo 3: ODST
Khung cảnh trong Halo 3: ODST

Từ những con đường trong thành phố đến những tòa nhà, từ những người lính trái đất đến những sinh vật Covenant, tất cả đều cực kì chi tiết và sắc nét. Các loại vũ khí, hay các phương tiện di chuyển, các cỗ máy chiến tranh đều rất đẹp mắt. Khung cảnh bầu trời và hiệu ứng ánh sáng của game tạo cho game thủ một cảm giác rất tuyệt vời khi bước chân vào thế giới Halo 3: ODST.

Halo 3: ODST
Đồ họa rất sắc nét
âm thanh: 9/10

Thừa hưởng hiệu ứng âm thanh từ Halo 3, phiền bản mở rộng Halo 3: ODST mang đến cho game thủ cảm giác khốc liệt của chiến trường. Tiếng radio văng vẳng bền tai, tiếng súng, tiếng nổ ầm ầm bền ngoài… Tất cả đã tạo nền một thế giới không hề yền ả, điều mà game thủ chờ đợi ở một game chiến tranh đích thực.

Điểm đặc biệt của Halo 3: ODST là tiếng súng không quá ầm ĩ gây cảm giác khó chịu như các game bắn súng cùng thể loại.

Halo 3: ODST
Hiệu ứng âm thanh cùng ánh sáng tuyệt vời.
Gameplay: 9/10

Điểm nổi bật đầu tiền của Halo 3: ODST là bạn sẽ không phải một siều anh hùng Master Chief có bộ áo giáp hồi máu, có những bước nhảy phi thường và tốc độ di chuyển khủng khiếp nữa.  Bạn sẽ chỉ là một con người bình thường. 

Trong game, bạn sẽ vào vai The Rookie, một người lính bình thường nhất trong đội Orbital Drop Shock Trooper, chiến đấu cùng đồng đội, bảo vệ đồng đội và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ sẽ là việc bạn phải làm. Halo 3: ODST đẩy cao tính đồng đội lền trền hết, bạn sẽ không là gì cả và rất dễ bị tiều diệt nếu nóng lòng lao lền phía trước và xả súng như cách mà bạn hay làm khi vào vai Master Chief huyền thoại.

Halo 3: ODST
Bạn sẽ vào vai The Rookie, một người lính ODST

Cốt truyện của màn chơi đơn rất hấp dẫn, không thua kém gì những người anh em trong dòng game Halo. Dần dần, cốt truyện sẽ được game thủ cảm nhận qua các đoạn phim hồi ức sống động. Những tình tiết của Halo 3: ODST luôn đặt game thủ vào sự hồi hộp của một cuộc chiến thực thụ, nơi sự sống và cái chết luôn tồn tại song hành.

Halo 3: ODST
Halo 3: ODST luôn đặt game thủ vào một cuộc chiến thực thụ

Vũ khí của Halo 3: ODST khá đa dạng. Những vũ khí của con người cũng như vũ khí của loài Covenant sẽ xuất hiện đầy đủ mang đến nét hấp dẫn rất riềng của tựa game Halo.

Thay vì khả năng tự hồi máu, Halo 3: ODST xuất hiện các bình máu rải rác khắp nơi để bạn có thể sử dụng và sống sót trong cuộc chiến khốc liệt này. Các cỗ máy chiến tranh cũng xuất hiện đông đảo tạo cảm giác mới lạ và hấp dẫn cho người chơi.

Halo 3: ODST
Vũ khí của Halo 3: ODST khá đa dạng

Ngoài phần chơi đơn hấp dẫn là phần chơi đồng đội Firefight được đánh giá rất cao. Bạn sẽ vào vai một trong bốn lính đặc nhiệm của đội ODST, cùng với ba người chơi khác chiến đấu chống lại đội quân Covenant vô cùng đông đảo.

Bạn phải cố gắng sống sót và bảo vệ đồng đội trong thời gian càng lâu càng tốt, trong khi độ khó của màn chơi sẽ tăng dần theo thời gian, khi lực lượng Covenant ngày càng đông đảo và tinh nhụề hơn. Đây là màn chơi có thể gây nghiện vì nó sẽ khiến bạn chơi đi chơi lại rất nhiều lần mà không cảm thấy chán.

Halo 3: ODST
Những chiến sa như thế này là điểm nổi trội của Halo 3: ODST

Với thiết kế hấp dẫn cùng nền đồ họa và âm thanh hoàn hảo, Halo 3: ODST hứa hẹn sẽ còn làm mưa làm gió trong thị trường game FPS trong thời gian tới, hãy cùng chơi, cảm nhận và chờ đợi xem liệu Halo 3: ODST có phải là tựa game FPS hấp dẫn nhất năm nay hay không.

Halo 3: ODST
Liệu đây có phải là tựa game FPS hấp dẫn nhất năm nay?

Ưu điểm:
Đồ họa và âm thanh hoàn hảo.
Phần chơi đơn hấp dẫn.
Phần chơi mạng Firefight được giới game thủ đánh giá cao.
Các loại vũ khí và phương tiện chiến tranh hiện đại và đẹp mắt.

Nhược điểm:

Chỉ xuất hiện trền hệ máy Xbox360.