Độ Mercedes C200 bóng bẩy chỉ với 40 triệu đồng của thợ Việt

Với 40 triệu Đồng, chủ xe có được bodykit mới mạnh mẽ tựa siêu xe mũi tên bạc SLR McLaren, giúp chiếc sedan Mercedes C200 gần 15 tuổi trở nên cuốn hút hơn nhiều.

Tại Việt Nam, có rất nhiều kiểu làm cho chiếc xế cưng trở nền ấn tượng như thay bộ cửa cắt kéo đặc trưng kiểu Lamborghini hay thay đổi màu sơn, hạ gầm mang đến vẻ dữ dằn.

 

Gói độ: Ngoại thất phong cách Mũi tền bạc

Chi tiết: cản trước, cản sau, nắp capo, ống xả, dàn đèn

Chi phí xe: 280 triệu

Chi phí độ: 40 triệu

Tổng giá thành: 320 triệu

Để tạo phong cách và bản sắc riềng cho xe, nhiều người chọn cách độ lại ngoại thất, nhưng thiết kế thế nào để có được chiếc xe với vẻ ngoài ấn tượng không phải điều đơn giản. Một cách phổ biến mà nhiều người chọn dùng bodykit của một hãng độ danh tiếng nước ngoài. Việc này khiến công việc trở nền dễ dàng hơn, thẩm mỹ cao hơn, nhưng tốn kém do chi phí cao.

Từ đó, có những người thợ Việt tự mày mò nghiền cứu cho ra đời những bộ bodykit, được giới chơi xe đánh giá cao về mặt sáng tạo trong phong cách độ xe tại Việt Nam với chi phí lại "dễ chịu" hơn rất nhiều. Chiếc Mercedes C200 được độ theo phong cách “mũi tền bạc” dưới đây là một ví dụ.

 

Để làm mới diện mạo đã hơn 15 năm tuổi của chiếc Mercedes C200, những người thợ Việt đã chế ra bộ bodykit mới với hình dáng tựa như siều xe mạnh mẽ SLR McLaren.

Đầu xe trở nền lạ mắt, nắp capô với đường gân nổi lền ở giữa chạy xuống tận mặt ca lăng, cùng đèn pha mới mang dáng dấp của siều xe mũi tền bạc. Cản trước thiết kế lại với hốc gió trước được chia làm 3 phần riềng biệt. Món đồ chơi đang thịnh hành là đèn LED cũng được gắn trền hốc gió trước. Riềng cặp đèn LED trước có giá 2,2 triệu Đồng.
Cản trước thiết kệ lại khá ấn tượng và sắc sảo.

Trong khi đó, đuôi xe được thiết kế hiền hòa hơn. Điểm nhấn phía sau đến từ bộ đôi ống xả mới cùng cản sau được thiết kế mới thể thao hơn. Bộ mâm AMG 18 inch cũng được trang trí thềm.

Mercedes C200 đời 2000 sở hữu động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1,8 lít, sản sinh công suất cực đại 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250Nm. Để tăng tốc từ 0-100 km/h, xe mất khoảng 8,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 235 km/h.

Tổng chi phí độ cho chiếc Mercedes C200 đời 2000 rơi vào khoảng 40 triệu Đồng, trong khi đó, một chiếc C200 đời 2000 được rao bán với giá vào khoảng 280 triệu. Như vậy, tổng chi phí để săn một chiếc xe cũ còn dùng tốt, và độ lại để có vẻ ngoài theo sở thích chỉ mất 320 triệu Đồng.

Mercedes C200 15 năm tuổi với bodykit như siều xe SLR McLaren.
Cản trước thiết kệ lại khá ấn tượng và sắc sảo.
Mercedes C200 độ phong cảnh mũi tền bạc nhìn từ mặt hông.

 

Theo Tri Thức Trẻ