Ngày hội tái chế 2015: Thú vị những sản phẩm tái chế của các em học sinh

Thùng rác, vườn rau di động, đèn bàn, dàn âm nhạc mini,... đều được các em học sinh bậc tiểu học tại Tp.HCM làm ra từ những vật liệu bỏ đi.

Những sản phẩm thú vị này đã được trưng bày ở phòng trưng bày của Nhà văn hóa Lao Động (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1), nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Tái chế lần thứ 8 do Sở TN&MT Tp.HCM tổ chức vào ngày hôm qua 19/4. Các tác phẩm thú vị này đều là những tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải” của học sinh…nhằm khuyến khích cộng đồng, doanh nghiệp thực hành “tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải”, đặc biệt là đối với chất thải nguy hại. 

Tác phẩm vườn rau di động được làm từ những lọ sữa Susu, hủ sữa chua Susu và gáo dừa của các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, quận Gò Vâp.
Một tác phẩm vườn hoa di động khác được làm từ những ống nước và bình nước cũ.
Vườn rau di động của các em học sinh trường tiểu học Phan Đình Phùng, quận 3.
Tác phẩm vườn rau thông minh của các em trường tiểu học Trần Văn Ơn với hệ thống tưới nước cùng bể cá liền hoàn rất thú vị đã giành được giải nhất của cuộc thi.
Dụng cụ âm nhạc được làm từ những hộp đựng bánh.
Tác phẩm "âm thanh cuộc sống" của học sinh trường tiểu học Chi Lăng (Q.6) giành được giải khuyến khích của cuộc thi.
Mô hình kềnh Nhiều Lộc được làm từ đá sỏi, ống hút và những que kem khá thú vị với đầy đủ các biển báo cấm: cấm câu cá, cấm hái hoa,...

Nhật My