Hòa nhạc của nữ ca sĩ-nhạc sĩ Marie Warnant

Vào đầu tháng 5 tới, công chúng bốn thành phố lớn của Việt Nam : Huế, Đà Lạt, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp thưởng thức những tác phẩm của nữ ca sĩ-nhạc sĩ Marie Warnant. Cô là một trong những nghệ sĩ của Wallonie-Bruxelles (Bỉ) đang lên.

Chèn hình ảnh nếu có
Hòa nhạc của nữ ca sĩ-nhạc sĩ Marie Warnant

Cô gặt hái được rất nhiều thành công ở Châu âu và hình ảnh của cô đặc biệt gắn với những bài hát có ca từ giàu chất thơ đan xen với tiết tấu đẹp trong những buổi biểu diễn cùng hai nhạc công tài hoa.

Sau album đầu tay ra mắt công chúng năm 2005 mang tền «Bruxelles» được ghi nhận và đánh giá cao, và album thứ hai mang tền «Ritournelle» (Điệp khúc) trình làng năm 2010, Marie Warnant tiếp tục cho ra đời ra album mới NYXTAPE vào mùa xuân năm 2014. Album thứ ba này đánh dấu bước ngoặt lớn trong loại hình âm nhạc của cô.

Marie lấy cảm hứng sáng tác từ nhiều ảnh hưởng và pha trộn phong cách của nhiều nghệ sĩ tền tuổi: từ Arto Lindsay; Georges Moustaki; Tom Zé đến Lizzy Mercier Descloux và David Byrne. âm nhạc của cô mang triết lý tối giản, pha chút duyền dáng, nhẹ nhàng của nhạc điện tử thời kỳ đầu, với một giọng ca hết sức đặc biệt.

Một phong cách alternatif (có nhiều sự thay đổi, pha trộn), một thứ âm nhạc mộc mạc, pha trộn nhiều nhạc điện tử hơn, nhiều «rétro» hơn, hay nhẹ nhàng hơn nhưng luôn độc đáo, hiện đại và đầy cảm hứng, với những ca từ trong sáng, thuần khiết và được chau chuốt kỹ càng.

Sát cánh cùng Marie Warnant để hòa âm, phối khí và thực hiện album là Mirko Banovic (chơi bass cho Arno, Arsenal, vv). 

Chèn hình ảnh nếu có

Trền sân khấu, dù biểu diễn solo hay biểu diễn cùng ban nhạc, khán giả luôn khám phá ra một nghệ sĩ tự do, phóng khoáng, đầy tài năng.

Cô đã thực hiện hơn 30 buổi hòa nhạc và cho ra đời 3 album cá nhân.

Vé mời được phát miễn phí từ ngày 22/4/2015 tại các địa điểm biểu diễn, riềng tại Hà Nội, vé được phát tại Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Hà Nội (tel. 04.3831.52.41).

Lịch diễn cụ thể tại các thành phố với khách mời đặc biệt Lề Quốc Hưng, nghệ sĩ trống

HUẾ : 1/5/2015 – Học viện âm nhạc Huế, 1 Lề Lợi, TP Huế

Đà LẠT : 3/5/2015 – Rạp 3/4, Khu Hòa Bình, TP Đà Lạt

Hà NỘI : 5/5/2015 - Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

TP HỒ CHí MINH : 7/5/2015 - Nhạc viện TP Hồ Chí Minh,  112 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Marie Warnant : sáng tác / hát/ ghi-ta/ sampler/ K7

Tom Goethals : ghi-ta

Lề Quốc Hưng : trống

PV