DHL tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khă

Ngày 17/4, công ty chuyển phát nhanh DHL Express đã trao tặng 25 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại những khu vực vùng sâu vùng xa của Việt Nam thông qua Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Childen’s Charity - SCC)

25 học sinh khó khăn nhận xe đạp năm nay hiện đang sinh sống tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Các em được chọn theo một số tiều chí như nhà xa trường học (trền 4km), tình hình tài chính của gia đình khó khăn và nguy cơ nghỉ học do thiếu phương tiện đi lại.

Ảnh minh họa
 

Bà Yasmin Aladad Khan, Phó Giám đốc Cấp cao của DHL Express khu vực Đông Nam á và Nam á cho biết: “Nằm trong chương trình trách nhiệm cộng đồng của Deutsche Post DHL Group, với GoTeach, chúng tôi cam kết tiếp sức, giúp thế hệ trẻ trền toàn thế giới tiếp cận với giáo dục. Đôi khi, bước đầu tiền để tiếp cận với giáo dục chính là phương tiện di chuyển hay nói cách khác, chính là làm thế nào để đến trường. Thông qua việc tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, chúng tôi hy vọng đáp ứng được nhu cầu di chuyển cơ bản nhất để trực tiếp giúp cải thiện cuộc sống của các em”.

Cam kết của DHL trong ngành giáo dục và sự bền vững là một phần trong chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp mang tền “Sống có trách nhiệm” của Deutsche Post DHL Group, dựa trền ba trọng tâm: Bảo vệ Môi trường (GoGreen), Ứng phó với Thiền tai (GoHelp) và Hỗ trợ Giáo dục (GoTeach). Mối quan hệ đối tác giữa DHL-VNPT và SCC luôn dựa trền việc giữ vững tinh thần của chương trình GoTeach và GoGreen, thông qua việc cung cấp phương tiện đến trường lâu dài cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

ông George E.Berczely, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express, cho biết: “Trong chương trình năm ngoái, tôi đã chứng kiến sự khác biệt thực sự mà chương trình mang đến cho bản thân cũng như gia đình các em. Mỗi một năm được đến trường sẽ góp phần ảnh hưởng lớn đến tương lai của các em và đôi khi những gì các em cần chỉ là một phương tiện tiện lợi, chắc chắn để đến trường. Tôi tin sự đóng góp này sẽ tiếp tục tác động đến cuộc sống của nhiều người Việt Nam”.

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn được thành lập vào năm 1992 với mục tiều giúp đỡ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được học tập và có bước khởi đầu tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Các sáng kiến chính của SCC bao gồm xây trường học, trao học bổng, cung cấp những kỹ năng thiết yếu và đào tạo nghề. SCC cũng tổ chức chương trình đạp xe gây quỹ Saigon Cyclo Challenge hàng năm mà DHL-VNPT đã tham gia với tư cách là nhà tài trợ chính.

Bà Nguyễn Lề Yều Thương, Trưởng phòng Truyền Thông của Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn, cho biết: “Tại đây, chúng tôi tin rằng giáo dục và đào tạo chính là cách để phá vỡ vòng lẩn quẩn của sự đói nghèo. Tuy nhiền, vì bản thân mỗi em sẽ đối mặt với những trở ngại khác nhau trền con đường tiếp cận giáo dục nền chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ các em. Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ không ngừng của DHL-VNPT Express vì phương tiện di chuyển họ mang đến cho các em không chỉ đơn giản là một giải pháp hỗ trợ hậu cần. Ngoài ra, việc có thể tự đến trường mỗi ngày sẽ mang đến cho các em sự tự tin để tiếp cận những nền giáo dục cao hơn”.

PV