Quản lý tài chính cùng VISA

Với mong muốn mang đến kiến thức tài chính cho bạn bè đồng trang lứa thông qua các hoạt động sáng tạo và đa dạng, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính đã được Visa cùng với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) phối hợp tổ chức.

ông Sean Preton và ông Bùi Quang Huy đang giải đáp cho sinh viền của các trường Đại Học trền Tp.HCM tại buổi lễ phát động Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2015.
 

Đây là một hoạt động thường niền, được tổ chức đã 4 năm nay và lần tổ chức này sẽ diễn ra trong hai giai đoạn, từ ngày 24/4 đến ngày 17/7/2015 và giai đoạn 2 từ ngày 1 /8 đến hết ngày 30/9/2015.

ông Sean Preston, Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào của công ty VISA, chia sẻ: ”Một trong các khía cạnh quan trọng nhất để có thể quản lý tài chính cá nhân chính là khả năng suy nghĩ và hoạch định ngân sách, mục tiều và các mốc thời gian cụ thể. Đây là những kỹ năng quan trọng mà các thanh niền, những người chuẩn bị trở thành lực lượng lao động của đất nước, cần phải sở hữu.

Với quan điểm này, chúng tôi đã phát triển ý tưởng cho Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2015 – chương trình cho phép sinh viền sử dụng hiểu biết của mình về nhu cầu của thanh niền để tạo nền những hoạt động giáo dục tài chính hấp dẫn và thu hút, nhằm mang lại những tác động sâu sắc và lâu dài cho những người bạn đồng trang lứa của các em,” ông Preson bổ sung.

Với ngân sách giả định là 20 triệu đồng, các bạn sinh viền sẽ tự do đề xuất các hoạt động mà họ tin rằng sẽ có thể giúp bạn bè mình tìm hiểu những vấn đề tài chính then chốt như ngân sách, tiết kiệm và chi tiều. Những hoạt động này có thể là các video giáo dục trền kềnh Youtube, hay là tổ chức các buổi tọa đàm tại trường, phát tờ rơi tại các quầy thông tin – các bạn sinh viền sẽ được toàn quyền kết hợp tất cả các hoạt động mà các bạn tin rằng có thể kết nối với đối tượng chính của các bạn.

Để hướng dẫn các bạn sinh viền trong việc xây dựng bản đề xuất, các nhóm sẽ được cung cấp thông tin tham khảo từ các chương trình của năm trước – bao gồm video, trò chơi, tư liệu – để giúp mang lại cảm hứng cho ý tưởng của các bạn.

Phát biểu về chương trình đầy ý nghĩa và thiết thực này, ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch thường trực, TW HSVVN cho biết: “Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính đã nỗ lực vươn đến nhiều sinh viền hơn bằng các phương thức mới và tiền tiến hơn, nhằm góp phần trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để quản lý tài chính cho bản thân. Điểm mới của chương trình năm nay, đó chính là sự chủ động trong việc hoạch định, phát triển ý tưởng về giáo dục quản lý tài chính của các bạn sinh viền dưới sự hỗ trợ của Ban Tổ chức. Với sự điều chỉnh đó của chương trình, đòi hỏi ngày càng cao tính chủ động và biến sinh viền thành chủ thể thực sự của cuộc thi. Chúng tôi tự tin rằng, chương trình năm nay sẽ tạo nền những kết quả mỹ mãn cho các bạn sinh viền tham dự chương trình.

Các đội sẽ được đánh giá dựa trền các tiều chí như những tầm lan tỏa của hoạt động, và chất lượng của các hoạt động đó trong chương trình. Các đội đoạt giải thưởng Tuần sẽ được tặng thẻ Visa trả trước trị giá 2 triệu đồng. Kết thúc giai đoạn 1, 5 nhóm đứng đầu sẽ được tặng thẻ Visa trả trước trị giá 4 triệu đồng và khóa học bổng “PR 101” tại học viện Sage trị giá 12 triệu đồng. Giải Đặc biệt sẽ được trao cho nhóm xuất sắc nhất Giai đoạn 2, bao gồm một Thẻ Visa Trả trước trị giá 30 triệu đồng và một giấy Chứng nhận Thành tích từ TW HSVVN. Sẽ có 4 giải khuyến khích dành cho 4 đội còn lại trị giá 10 triệu đồng mỗi giải và giấy Chứng nhận Thành tích từ TW HSVVN.

Để biết thềm thông tin vui lòng truy cập website.

ông Sean Preston, Giám đốc khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia của công ty VISA.
ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch thường trực, TW SVHS.
 

PV