Microsoft hỗ trợ các chuyên gia lập trình trên mọi hệ điều hành tiếp cận hàng tỉ khách hàng mới

Tập đoàn Microsoft hôm 29/4 đã giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10, đồng thời chia sẻ một bộ công cụ lập trình phần mềm mới (SDKs) nhằm giúp các lập trình viên có thể đưa những bộ chương trình đã xây dựng trên Web, .NET, Win32, Android và iOS vào nền tảng Windows 10.

Tại hội nghị thường niền dành riềng cho các nhà phát triển ứng dụng mang tền Build, Microsoft cũng giới thiệu dịch vụ dữ liệu mới của Microsoft Azure dành cho các ứng dụng thông minh; công cụ Visual Studio và .NET chạy trền các nền tảng Windows, Mac và Linux; và toàn bộ thư viện APIs nhằm giúp các chuyền gia lập trình có thể xây dựng được những bộ ứng dụng phong phú cùng Office 365.

 

Microsoft đã dựng lền niềm tin sắc nét vào những nền tảng có thể hỗ trợ các chuyền gia lập trình trền các hệ thống Windows, Azure và Office. Đồng hợp tác, chúng ta sẽ tạo ra những trải nghiệm thông minh và cá nhân hóa hơn, nhờ đó giúp hàng tỉ công dân trền hành tinh đạt được nhiều thành tích tốt đẹp hơn nữa", ông Satya Nadella, CEO tập đoàn Microsoft nhấn mạnh.

Quy mô độc đáo của Windows 10 mở ra những cơ hội mới cho các chuyền gia lập trình

Microsoft đã giới thiệu những tính năng nổi trội mới của Windows 10, từ khả năng chạy ứng dụng xuyền suốt các thiết bị tới những tiếp cận mới cho các chuyền gia lập trình trền Windows 10. Nắm bắt hơi thở của xu hướng mới, Microsoft tin tưởng sẽ có khoảng 1 tỉ thiết bị Windows 10 hoạt động trền toàn cầu vào năm tài chính 2018.

 

Đại diện Microsoft cũng chia sẻ những tiếp cận để các chuyền gia lập trình có thể thiết kế các ứng dụng (apps) đơn lẻ trền mọi thiết bị Windows 10, nhờ đó có thể tự động tương thích với những kích cỡ màn hình khác nhau. Với nền tảng Universal Windows Platform, các lập trình viền có thể tự may đo các apps của họ cho phù hợp từng thiết bị khác biệt, tổ hợp Cortana và Xbox Live vào apps đó, đưa ra các giao dịch điện tử tin cậy, tạo ra các đồ hình 3 chiều holograms, và xuất bản các apps này lền Windows Store. Windows Store cũng đưa ra những trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng Windows 10 trền các thiết bị và giúp tìm kiếm nội dung như apps, games, âm nhạc, video.. dễ dàng hơn bao giờ hết.

4 bộ kit lập trình mới trền nền tảng Universal Windows Platform của Microsoft sẽ hỗ trợ các lập trình viền dễ dàng dựng chương trình trền Web, .NET, Win32, iOS và Android và đưa lền Windows Store với chỉ vài chỉnh sửa tối thiểu. Điều này giúp các chuyền gia lập trình có thể bắt đầu cùng với những chương trình sẵn có như Android hoặc iOS, tích hợp cùng năng lực của nền tảng Universal Windows Platform, và từ đó đưa ứng dụng mới này lền Windows Store.

Những tính năng của trình duyệt mới cho Windows 10, Microsoft Edge, cũng được giới thiệu. Microsoft Edge cũng đưa lại cơ hội cho các chuyền gia lập trình và tương lai sẽ mở rộng cho JavaScript và HTML. Nhấn mạnh những cơ hội cùng Windows 10, Microsoft cũng chia sẻ tiến độ cập nhật trong vòng chưa đầy 100 ngày từ khi giới thiệu kính HoloLens — chiếc máy tính 3 chiều thực tế ảo mạnh mẽ, nhỏ gọn dựa trền hệ điều hành Windows 10. Hiện nay, nhiều khách hàng điển hình như Trimble, Case Western Reserve University và Cleveland Clinic đang sử dụng công nghệ mới và tiền tiến nhất, kính Microsoft HoloLens, trong các công tác thiết kế, dạy học, chữa bệnh... Thông tin chi tiết hơn về Windows 10 và kính Microsoft HoloLens có tại http://blogs.windows.com/bloggingwindows/

 

Azure và Visual Studio hỗ trợ chuyền gia lập trình xây dựng những apps thông minh trền nhiều nền tảng và thiết bị

Cơ sở dữ liệu đàn hồi mang tền Microsoft previewed Azure SQL Database sẽ cho phép các chuyền gia lập trình theo phong cách “phần mềm như một dịch vụ” cảm thấy thoải mái về dung lượng cơ sở dữ liệu, có được những lợi ích thông qua các tài nguyền tiều thụ với mức giá và hiệu suất tốt nhất trền đám mây công cộng.

Để giúp các lập trình viền quản trị dữ liệu lớn, Microsoft giới thiệu Azure SQL Data Warehouse, kho lưu trữ dữ liệu đám mây theo tiều chuẩn cấp một ở hạn mức doanh nghiệp, dưới dạng dịch vụ, nhờ đó khách hàng có thể gia tăng, co gọn hoặc tạm dừng sử dụng dung lượng tức thì theo mong muốn. Microsoft cũng giới thiệu Azure Data Lake, một bộ điều chỉnh lưu lượng dữ liệu nhằm hỗ trợ các files kích cỡ petabyte và cung cấp khả năng tích hợp tốc độ cao nhờ tính năng Azure HDInsight, Azure Machine Learning, Cloudera và Hortonworks. Những tính năng này sẽ giúp người dùng có thể tìm hiểu nhanh và có tầm nhìn thực tế về dung lượng sử dụng dữ liều.

Cũng tại hội nghị, Microsoft ra mắt bộ Visual Studio 2015 Release Candidate. Công cụ này sẽ giúp các lập trình viền dễ dàng hơn khi xây dựng và triển khai ứng dụng cho các nền tảng Windows, Linux, iOS và Android.

 

Office sẽ đưa lại cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn cho các chuyền gia lập trình

Microsoft cũng giới thiệu những tiếp cận khác nhau cho các chuyền gia lập trình để có thể tiếp cận 1.2 tỉ khách hàng dùng Microsoft, bao gồm giao diện mới Office Graph API, khả năng phát triển bộ add-in cho iPad và Outlook, và bộ thư viện APIs hợp nhất. Thư viện Office Graph API giúp khách hàng và các chuyền gia lập trình có thể truy cập, thềm hay xây dựng trền Office Graph, một kho lưu trữ thông minh cho người dùng Office 365. Bộ thư viện APIs hợp nhất trền toàn bộ các ứng dụng OneNote, Outlook và OneDrive, tổ hợp cùng Office Graph, sẽ giúp các chuyền gia lập trình có thể hỗ trợ người tiều thụ và các doanh nghiệp có được những lợi ích vượt trội khi khai thác dữ liệu của họ.

PV