Tháng 4, người Việt tìm kiếm thông tin gì nhiều nhất trên Google

Trắc nghiệm vui Ngày Trái Đất, Bắn pháo hoa 30 tháng 4,... là 2 trong số 10 sự kiện được người dùng Internet tại Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Mới đây, Google tại Việt Nam đã đưa ra danh sách top 10 sự kiện được người dùng internet Việt Nam tìm kiếm nhiếu nhất trong tháng 4. Dẫn đầu danh sách là nhóm từ khóa "Trắc nghiệm vui Ngày Trái Đất". Đây là tền của một chương trình trực tuyến nhân sự kiện Ngày Trái Đất với chủ đề thú vị "Bạn là con gì" nhầm nâng cao ý thức của nhân loại trong việc bảo vệ đồng vật trền thế giới.

Đứng vị trí thứ hai mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 4 là một chương trình truyền hình thực tế đang ăn khách hiện nay là Gương Mặt Thân Quen 2015. Với format thú vị là người chơi phải hóa thân thành một nhân vật được nhiều người biết đến và phải trình diễn sao cho giống với nhân vật đó nhất đã tạo không ít tiếng cười cho khán giả xem đài và qua đó tạo được sức hút không nhỏ trong bối cảnh gameshow truyền hình thức tế đang rất nhiều như hiện nay.

Các trận cầu hấp dẫn cảu giải Ngoại Anh cũng được nhiều người dùng internet tại Việt Nam quan tâm theo dõi và tìm kiếm. Điển hình là cụm tự khóa "Lịch thi đấu giải Ngoại hạng Anh" và "MU vs Chelsea" lần lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 9 trong bảng danh sách Top 10 nhóm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 4.

Danh sách Top 10 tìm kiếm nổi bật trong tháng 4.
Biểu đồ tìm kiếm của cụm từ khóa "Gương Mặt Thân Quen 2015" qua Google Trend.
Biểu đồ tìm kiếm "Bắn pháo hoa 30 tháng 4"
Biểu đồ tìm kiếm của game dành cho di động Pirate Kings.
Danh sách các chủ đề khác cũng được nhiều người dùng internet tại Việt Nam quan tâm trong tháng 4.
 

Hà Nguyễn