Western Digital công bố báo cáo tài chính quý III – 2015

WD (Western Digital®) vừa thông báo doanh thu quý III năm 2015 đạt 3,5 tỉ USD và thu nhập sau thuế đạt 384 triệu USD, tương đương 1,63 USD một cổ phiếu.

 Chèn hình ảnh nếu có

Cùng kì năm ngoái, WD đã báo cáo doanh thu 3,7 tỉ USD và thu nhập sau thuế 375 triệu USD tương đương 1,55 USD một cổ phiếu.Western Digital đã thu lại 684 triệu USD tiền mặt trong quá trình hoạt động trong quí III, kết thúc với tổng lượng tiền mặt tương đương với 4,8 tỉ USD. Cũng trong quí III của năm tài khóa 2015, WD đã tận dụng 240 triệu USD để mua lại 2,2 triệu cổ phiếu phổ thông. Ngày 3/2, công ty đã tuyền bố giá trị 0,50 USD cho mỗi cổ tức, được trả cho các cổ đông vào ngày 16/4 vừa qua.

Steve Milligan, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Western Digital cho biết, “Sau khi xem xét điều kiện kinh tế vĩ mô suy yếu dẫn đến những thách thức trong nhu cầu tiều dùng máy tính cá nhân, tôi hài lòng với những hoạt động và kết quả đã đạt được. Chúng tôi đã đạt được lợi nhuận vững chắc trong quý tài chính tháng 3 này, với việc duy trì lượng tiền mặt dồi dào, giá bán trung bình cao và lợi nhuận gộp tốt.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục cân bằng giữa việc quản lý động lực của thị trường trong ngắn hạn với việc tập trung vào giá trị dài hạn. Điều này được phản ánh trong cách tiếp cận cân bằng của chúng tôi đối với việc phân bổ nguồn vốn. Từ đầu năm tài chính cho đến nay, qua việc mua lại cổ phiếu và cổ tức, chúng tôi mang về 1,1 tỷ USD cho các cổ đông, đồng thời cũng tiếp tục đầu tư vào các thị trường có cơ hội tăng trưởng”.

Tìm hiểu thềm thông tin về đầu tư của WD, truy cập thềm tại (www.westerndigital.com)

PV