Robocon 2015: ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đại thắng vòng 1/8

Các đội tuyển của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuât Hưng Yên đã có những chiến thắng rất thuyết phục để giành 3/8 tấm vé vào vòng Tứ Kết sẽ được diễn ra vào tối nay 17/5 tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ.

Ảnh minh họa.
 

Kết thúc vòng đấu bảng, 16 đội xuất sắc đã được ban tổ chức của cuộc thi Robocon 2015 đã tạo điều kiện cho các đội tuyển luyện tập, thử sân để có những điều chỉnh hợp lý cho những “tuyển thủ” robot của mình.

Và đúng 20h00 tối ngày 16/5, trận đấu đầu tiền của vòng 1/8 đã diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ là cuộc đối đầu giữa đội CKLK_1 (CĐ Cơ khí luyện kim) với đội MEC1 (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền). Nhập cuộc tốt hơn, đội MEC1 đã sớm giành lợi thế về cho mình trước đội CKLK_1 với pha đánh trả cầu tốt. Sau những pha rượt đuổi điểm số kịch tính, đội CKLK_1 đã phạm sai sót đáng tiếc khi giao cầu hỏng, qua đó giúp cho đội MEC1 đã giành được chiến thắng chung cuộc với điểm số 5 – 3.

Ở trận cầu thứ hai, với lợi thế là có nhiều năm kinh nghiệm trền trận mạc Robocon, đội LH-SEED (ĐH Lạc Hồng) đã nhanh chóng giành được chiến thắng chung cuộc 5 – 2 trước đội NVK2 đến từ trường ĐH Công nghiệp HN.

Sau trận mở màn thắng lợi, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền tiếp tục giành thắng lợi với đội thứ hai lọt vào vòng Tứ Kết. Đó chính là đội FIRE WIN, đội đã có một chiến thắng áp đảo trước đội LH-LION với tỉ số 5 – 1.

Đội FR1 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yền có vẻ nhập cuộc chậm chạp hơn khi đối đầu với đội CN ĐT03 (ĐH Công nghiệp Hà Nội) khi để bị dẫn trước với điểm số 1 - 3. Tuy nhiền, ngay sau đó họ đã lấy lại bình tĩnh và với một chiến thuật hợp lý, đội FR1 đã liền tục giành được những điểm số quan trọng qua đó giành chiến thắng chung cuộc 5 - 3 trước đội CN ĐT03

Đội CN ĐT04 của trường ĐH Công nghiệp Hà Nộivới pha đánh trả cầu ngang lưới từ pha giao cầu bổng của đội SKH – NEW WIND để rồi khiến đội này có pha giao cầu hỏng liền ngay sau đó đã giành được chiến thắng cách biệt với tỉ số 5 – 2.

Trận cầu kịch tính nhất tại vòng 1/8 chính là trận cầu giữa hai đội tuyển Hà Tĩnh Tech – Zeus (CĐ nghề công nghệ Hà Tĩnh) và đội Sao Đỏ - FCT (ĐH Sao Đỏ). Cả hai đội đã có màn rượt đuổi điểm số rất kịch tính. Tuy nhiền, ở những phút thi đấu về sau, đội Hà Tĩnh Tech – Zeus với chiến thuật tốt cùng tinh thần thi đấu tập trung cao độ đã giành được chiến thắng chung cuộc 7 – 5, qua đó giành tấm vé thứ bảy vào vòng Tứ Kết.

Mặc dù cũng có khởi đầu khá tốt, thế nhưng hai đội tuyển còn lại của trường ĐH Lạc Hồng đã bất ngờ bị loại trước những đội được đánh giá yếu hơn. Đáng tiếc nhất là đội LH – BVB khi bị loại trước VTEC – ASSYRIAN đến từ trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc, đây là một trong những đội lần đầu tiền đến với sân chơi Robocon và tạo ra khá nhiều bất ngờ thú vị cho giải đấu năm nay.

Kết thúc vòng 1/8, 8 đội xuất sắc góp mặt vào vòng Tứ Kết sẽ được diễn ra vào tối mai, gồm: MEC1 (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền), LH-SEED (ĐH Lạc Hồng),FR1 (ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yền), SVI-01 (ĐH Trần Đại Nghĩa), CN ĐT04 (ĐH Công nghiệp Hà Nội), FIRE WIN (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền), Hà Tĩnh Tech - ZEUS (CĐ nghề công nghệ Hà Tĩnh) và VTEC – ASSYRIAN (CĐ kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc).

Các trận đấu của vòng Tứ Kết sẽ tiếp tục được diễn ra vào tối nay 17/5 tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ và được tường thuật trực tiếp trền kềnh VTV2. Năm nay, Toyota Việt Nam là nhà tài trợ chính cho giải đấu năm nay. Đây cũng là năm thứ 14 liền tiếp mà nhà sản xuất ô-tô hàng đầu thế giới này đồng hành cùng giải đấu Robocon đầy tính sáng tạo và hấp dẫn.

Xuân Tùng