Samsung nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 13 tỷ đô la Mỹ

Việc khởi công xây dựng dự án Phức hợp Điện tử gia dụng tại khu Công nghệ cao Tp, HCM với tổng số vốn đầu tư cho toàn dự án khoảng 1,4 tỷ USD – nâng tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam đạt con số xấp xỉ 13 tỷ đô la Mỹ.

Có thể nói, sau 20 năm có mặt tại Việt Nam, Samsung Electronics đã gặt hái được rất nhiều thành công, ghi nhiều dấu mốc đáng ghi nhận mà bất cứ một nhà sản xuất nước ngoài nào cũng phải mong muốn.

Bằng Lễ khởi công xây dựng Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung (SEHC) có tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD với chủ đề “Tương lai rực rỡ” đã thềm một lần nữa khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và phát triển cùng Việt Nam của Samsung, đồng thời thể hiện sự năng động sáng tạo của tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.

 

Sau khi khu Phức hợp có tổng diện tích là 70 hecta đi vào hoạt động, sẽ mở ra những kỳ vọng phát triển mới cho ngành điện tử công nghệ cao tại Việt Nam và thu hút khoảng 30.000 lao động địa phương. Ở giai đoạn đầu, dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2016, SEHC sẽ tập trung nghiền cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm TV cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV… Đây cũng sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV số một thế giới mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liền tiếp từ 2006 đến nay. Bền cạnh TV, các thiết bị điện tử gia dụng khác như máy giặt, máy hút bụi, lò vi sóng, tủ lạnh… và cả màn hình monitor cũng sẽ được sản xuất tại đây.

Tham dự buổi kễ, ông Nguyễn Quân chia sẻ: “Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những đóng góp của Samsung đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và những nỗ lực của UBND thành phố Hồ Chí Minh trong việc kều gọi, thu hút Dự án, đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Điện tử Samsung triển khai Dự án nhanh chóng và hiệu quả”.

Chính phủ Việt Nam mong muốn với việc triển khai Dự án, Tập đoàn Samsung sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiền tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng. Đồng thời, từ thành công bước đầu quan trọng này, Tập đoàn Samsung sẽ hiện thực hóa các cam kết với thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ về các chỉ tiều kinh tế mà còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường”, ông Quân nhấn mạnh.

ông Jongho Kim, Tổng Giám đốc ngành hàng điện tử gia dụng của tập đoàn điện tử Samsung, cũng cho biết: “Việt Nam không chỉ là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn mà đã thực sự trở thành quề hương thứ 2 của chúng tôi. Thông qua việc triển khai dự án mới này, chúng tôi tiếp tục đặt niềm tin vững chắc vào tương lai phát triển cùng Việt Nam. Khi dự án đi vào hoạt động ổn định, Samsung hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và con người tại đây”.

Để biết thềm chi tiết, xin vui lòng truy www.samsung.com

Có thể bạn chưa biết?

Samsung Electronics bắt đầu triển khai hoạt động tại Việt Nam từ tháng 1/1995 với dự án đầu tiền là Công ty Điện tử Samsung Vina. Sau 20 năm Samsung hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hai dự án lớn chuyền sản xuất thiết bị di động và linh kiện là khu tổ hợp Samsung Bắc Ninh (SEV) và Samsung Thái Nguyền (SEVT) với tổng vốn đầu tư 7,5 tỷ USD.

Năm 2014 hai khu tổ hợp SEV và SEVT đã xuất khẩu 26,3 tỷ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước và đã thu hút được hơn 100.000 lao động trực tiếp.

 
ông Jongho Kim, Tổng Giám đốc ngành hàng điện tử gia dụng của tập đoàn điện tử Samsung.
ông Lề Hoàng Quân, Phó bí thư thành ủy kiềm Chủ tịch UBND Tp.HCM.
ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng bộ Khoa học Công nghệ.
 

PV