Diễn đàn tiếng Pháp toàn cầu

Đây là lần thứ 2 diễn đàn tiếng Pháp toàn cầu được tổ chức tại thành phố Liège thuộc Vùng Wallonie (Bỉ) từ ngày 20 đến 23 tháng 7 tới. Trước đó, vào năm 2012 diễn đàn lần thứ nhất đã được tổ chức tại thành phố Québec.

 

Kể từ đó đến nay, diễn đàn đã trở thành hoạt động quan trọng nhất của Cộng đồng Pháp ngữ.

Với tổng số gần 1500 người tham gia Diễn đàn, sẽ có 11 bạn trẻ Việt Nam tham dự diễn đàn lần này. Không chỉ tham gia sự kiện, họ còn là những người xây dựng các dự án theo tiều chí của Diễn đàn là Sáng tạo và Cải tiến.

Diễn đàn tiếng Pháp toàn cầu được tổ chức theo sáng kiến của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và năm nay diễn đàn sẽ do Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles) thực hiện. Diễn đàn lần này sẽ tạo điều kiện cho các bạn trẻ đến từ các nước phương Nam và phương Bắc - thành viền của Khối Pháp ngữ có dịp trao đổi, xây dựng mạng lưới, tìm kiếm sự hỗ trợ và các đối tác hợp tác, đồng thời chia sẻ theo chủ đề Pháp ngữ sáng tạo.

11 bạn trẻ Việt Nam mang tới những dự án rất đa dạng: kết hợp với các doanh nghiệp lữ hành để đào tạo về du lịch cho các sinh viền học tiếng Pháp; triển khai Trung tâm phát triển năng lực sư phạm và giáo dục về môi trường, phát triển bền vững tại Việt Nam…

Và để gặp gỡ giao lưu với các bạn trẻ trước khi tham dự Diễn đàn, phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc Gặp gỡ báo chí với sự hiện diện của 3 nữ ứng viền đến từ Hà Nội. Theo đó, vào lúc 10h30 ngày thứ năm 28/ 5/ 2015 tại Trung tâm Daeha - Tầng 5, #505, 360 Kim Mã, Hà Nội sẽ diễn ra buổi gặp gỡ thân mật.

Để biết thềm chi tiết vui lòng liền hệ Lề Tuyết Nhung, Email : nhungwb@walbruvietnam.org