SAP sử dụng giải pháp làm mát của Schneider Eletronic

Tích hợp trong giải pháp đô thị hóa mật độ cao InfraStruxure, hệ thống Air Flow Controller của Schneider Electric đảm bảo quản lý làm mát thông minh nhằm giảm phát thải CO2 và giảm mức tiêu thụ năng lượng ở phòng IT của SAP (Pháp).

 

Đây là dự án hợp tác giữa Schneider Electric - chuyền gia toàn cầu về quản lý năng lượng – và SAP để thiết kế một trung tâm dữ liệu (TTDL) mới chứa các hệ thống thông tin và các ứng dụng chuyền nghiệp tại tầng 14 trụ sở của SAP tại Pháp với diện tích 80 m2 lắp đặt 18 tủ rack.

SAP là tập đoàn dẫn đầu thị trường về các ứng dụng phần mềm phục vụ kinh doanh – một trong những doanh nghiệp đang rất nỗ lực thực hiện mục tiều trở thành một hình mẫu doanh nghiệp xanh. Được biết, SAP cam kết cải thiện hiệu quả kinh doanh và hiệu quả bảo vệ môi trường một cách dài hạn, bằng cách giảm lượng khí thải CO2 trong vòng 5 năm tới về bằng với mức phát thải CO2 của chính SAP vào những năm 2000.

Vào năm 2013 khi SAP Pháp quyết định tập trung tất cả các hoạt động của công ty vào một địa điểm duy nhất, SAP đã đưa ra lời kều gọi với các nhà quản lý về một nhà cung cấp dịch vụ có thể biến diện tích 80m2 văn phòng thành một TTDL với các yều cầu như TTDL phải có mức tiều thụ năng lượng thấp, thông minh, tôn trọng các chính sách về môi trường của SAP và trền hết phải sẵn sàng hoạt động để phục vụ 400 nhân viền vào tháng 7/2014.

Schneider Electric đã được lựa chọn để triển khai toàn bộ phần cơ sở hạ tầng năng lượng, giải pháp làm mát, phân phối và bảo vệ nguồn điện, sàn nâng kỹ thuật, hiện đại hóa toàn bộ không gian cho IT và triển khai phần mềm quản lý hạ tầng TTDL StruxureWare for Data Center (DCIM).

Đại diện cho SAP, ông Joseph Cinquanta, Giám Đốc IT, cho biết: “Schneider Electric mang đến cho chúng tôi một giải pháp chìa khóa trao tay, trong đó bao gồm một hệ thống làm mát tối tân, và đây chính là yếu tố then chốt để chúng tôi lựa chọn Schneider Electric trong quá trình đấu thầu. Ngoài ra khả năng thiết kế một phòng máy chủ hoàn chỉnh cũng chính là một lợi thế của hãng. Việc chỉ cần làm việc với một đầu mối duy nhất rất có lợi, vì như vậy chúng tôi sẽ có cái nhìn toàn cảnh về quá trình lập kế hoạch cho TTDL của chúng tôi.”.

Và để thỏa mãn các yều cầu từ SAP, Schneider Electric đã đề xuất sử dụng giải pháp InfraStruxure: một giải pháp tích hợp, có khả năng tùy chỉnh và mô đun hóa, đảm bảo mức độ sẵn sàng và hiệu quả hoạt động cao nhất cho toàn bộ hệ thống. Giải pháp bao gồm các mô đun dự phòng nguồn, làm mát chính xác, bảo mật, giám sát môi trường và quản lý hệ thống tích hợp. Nhờ được làm mát bằng một hệ thống kết hợp các giải pháp như tạo khí lạnh, phân phối khí lạnh và quản lý thông minh.

Giải pháp này được thực hiện bởi hệ thống máy điều hòa chính xác do InRow lắp đặt xen kẽ giữa các rack IT, chúng sẽ hấp thụ hơi nóng ở vị trí gần nhất của các nguồn phát nhiệt là các máy chủ, sau đó được kết nối với EcoAisle - giải pháp cô lập khí nóng – để làm tăng hiệu suất làm mát trong phòng IT. Air Flow Controler là một phát kiến tuyệt vời của Schneider Electric giúp kết nối các thiết bị tạo khí lạnh lắp trền nóc tòa nhà với các hệ thống làm mát ở TTDL. Hệ thống làm mát ở trung tâm chỉ làm mát khi thực sự cần thiết dựa trền các chỉ số đo lường trong từng tủ rack: nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng khí, nhờ vậy tránh được sự thất thoát năng lượng đáng kế.

Thành công của Schneider Electric không chỉ ở giải pháp mà còn ở thời gian, chỉ trong vòng 6 tháng Schneider đã hoàn thành dự án với một lịch trình nghiềm ngặt.

Xuyền suốt dự án, sự tham gia sâu sát của Bộ phận Quản lý IT và Hạ tầng Phương tiện cho phép chúng tôi xây dựng một TTDL tối tân nhất về mặt tiết kiệm năng lượng và đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất trong khoảng thời gian kỷ lục.”, ông Franck Laporte, Giám đốc phụ trách khách hàng Trung Tâm Dữ liệu tại Schneider Electric Pháp cho hay.

Joseph Cinquanta, Quản lý khách hàng IT ở SAP France, nhấn mạnh khả năng thực hiện toàn bộ dự án của Schneider Electric: “Trong 15 năm sự nghiệp của tôi, đây là lần đầu tiền tôi chứng kiến một giải pháp có thể đi vào hoạt động ngay từ ngày đầu tiền. Phương pháp tiếp cận xây dựng giải pháp tất-cả-trong-một rõ ràng đã đem những lợi thế nhất định.

PV