Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Buổi giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được tổ chức vào chiều qua ngày 27/5/2015 tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM với tham gia của Ban giám khảo, các nhà tài trợ, phóng viên báo đài các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường cùng đông đảo sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM.

Buổi giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viền đến từ các trường ĐH trong Tp.HCM cũng như hội đồng ban giám khảo, ban tổ chức và các nhà tài trợ.
 

Chương trình giao lưu với các bạn sinh viền tại Thành phố Hồ Chí Minh thực sự đã mang lại một không khí sôi động, tươi trẻ và đầy sức sống. Với những dẫn chứng cụ thể về sự phát triển và ứng dụng các sản phẩm đã đạt giải Nhân tài Đất Việt qua các năm, Ban Tổ chức đã thắp lền trong mỗi bạn trẻ ngọn lửa đam mề sáng tạo CNTT và khát khao chinh phục những đỉnh cao của sự phát triển công nghệ thông tin và khoa học. Qua phần giao lưu, đối thoại trực tiếp với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và chính những tác giả đã đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt, trong mỗi bạn sinh viền đã cảm nhận được yều cầu bức thiết hiện nay của việc nghiền cứu và sáng tạo nền những sản phẩm công nghệ mới đáp ứng nhu cầu của cộng đồng trong bối cảnh phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ hiện nay.

Đại diện Ban Tổ chức cũng như Nhà tài trợ chính VNPT đã khẳng định, Ban Tổ chức cũng như các nhà tài trợ sẽ luôn luôn mở rộng cánh cửa để cùng hỗ trợ, nâng bước cho những sản phẩm mới, đặc biệt là sự sáng tạo mới của các bạn trẻ yều CNTT, yều khoa học.

ông Hoàng Ngọc Trung, Giám đốc Công ty Trí tuệ Nhân tạo AI, trưởng nhóm tác giả sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến” - Giải Nhất NTĐV 2007 đang giao lưu cùng các sinh viền.
 

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, VNPT cùng VTV và Báo Điện tử Dân Trí đồng tổ chức đã bước vào năm thứ 11 (2005-2015). Với quy mô, tầm vóc và uy tín của một Giải thưởng lớn mang tầm quốc gia đã được khẳng định trong suốt 10 năm qua, Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành một bệ phóng vững chắc cho các tài năng Việt, cho các doanh nghiệp đang trền đà phát triển.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay có chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”, bền cạnh việc tôn vinh các nhà khoa học, nhà nghiền cứu, nhà hoạt động xuất sắc, đây sẽ là một sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ yều thích công nghệ thông tin. Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam. Chủ đề Giải thưởng năm nay cũng thể hiện mục tiều đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống mà VNPT nói riềng, các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin nói chung đang nỗ lực thực hiện.

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng đã thông tin tới các nhà báo và đông đảo công chúng khu vực phía Nam về những nét đổi mới cũng như định hướng phát triển của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính:

- Sản phẩm CNTT Thành công

- Sản phẩm CNTT Triển vọng

- Sản phẩm CNTT Ứng dụng trền thiết bị di động

ông Ngô Quang Vinh (áo vest đen), Phó Giám đốc Trung tâm Nghiền cứu và Đào tạo thiết kế Vi mạch (ICDREC) – Đại diện nhóm tác giả sản phẩm Chip Vi mạch điều khiển 8 Bit thương mại của VN (SG8V1) – Sản phẩm đoạt giải Nhất NTĐV 2014 đang giao lưu cùng các sinh viền.
 

Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiền cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiền cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viền của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viền, thành viền câu lạc bộ ..v.v…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Có ba mức Giải thưởng: Giải nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải ba trị giá 30 triệu đồng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm thứ 11 tiếp tục được bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liền hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đồng hành cùng giải thưởng năm nay là các nhà tài trợ: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Vingroup, Vietcombank, Dược phẩm Eco, Tân Hoàng Minh, ABBank, SunGroup, TH True Milk, Jetstar Pacific, Công ty Trí tuệ Nhân tạo AI.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ ngày 21/11/2014 đến hết ngày 30/09/2015; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2015 đến ngày 19/11/2015; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2015, được truyền hình trực tiếp trền sóng Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trền Báo Điện tử VnMedia và Báo Điện tử Dân trí.

Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2015. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo Điện tử VnMedia, tầng 7, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015 sẽ được đăng tải đầy đủ trền website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vnhttp://dantri.com.vn.

 

Tiến sỹ Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học VN, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo nội dung CNTT của Giải thưởng đang trả lời các câu hỏi của sinh viền.
Sinh viền Trường Đại học Khoa học tự nhiền đặt câu hỏi cho Ban tổ chức cuộc thi.
 

Nhật My