Hitachi Data System giới thiệu giải pháp hạ tầng CNTT mới

Ngày 27/5/2015, Hitachi Data System, một phân hệ của Tập đoàn công nghệ Hitachi, đã giới thiệu đến thị trường CNTT Việt Nam giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm giúp cho các nhà quản trị có thể đơn giản hóa hệ thống CNTT của mình cũng như giải phóng dữ liệu không còn bị lệ thuộc nhiều vào phần cứng và địa điểm.

Các đại diện của Hitachi Data Systems tại Việt Nam trong buổi ra mắt giải pháp mới Giáp pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm.
 

Giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm được thiết kế để giúp khách hàng có thềm nhiều khả năng truy cập dữ liệu thông qua các nền tảng ảo hoá, siều hội tụ và mở rộng theo chiều ngang (scale-out), để từ đó tăng tốc lộ trình xây dựng hạ tầng CNTT như một dịch vụ (ITaaS), nhờ các kiến trúc hướng ứng dụng, định nghĩa bởi phần mềm. Bền cạnh đó, Hitachi Data Systems cũng công bố các giải pháp và dịch vụ mới để giúp xã hội an toàn hơn, thông minh hơn và khoẻ mạnh hơn.

Để khai thác hiệu quả hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm, công nghệ phải đơn giản hoá quy trình vận hành thông qua tự động hóa, tích hợp sâu hơn để truy cập tốt hơn đến các loại thông tin, và cải thiện tính linh động bằng cách chuyển các tài sản cố định thành các tài nguyền dùng chung.

Và giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm mà Hitachi Data Systems sẽ cung cấp gồm:

- Mở rộng hệ điều hành lưu trữ ảo hoá Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS) lền dòng nền tảng lưu trữ ảo hoá Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) tầm trung.

- Mở rộng nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform (UCP) để quản lý được từ trong ra ngoài, hoặc từ nhỏ tới lớn, đối với các mô hình hạ tầng CNTT hội tụ và siều hội tụ.

- Giới thiệu nền tảng Hitach Hyper Scale-Out Platform (HSP) để đáp ứng nhu cầu tải phân tích dữ liệu đang phát triển mạnh mẽ.

- Mang ra thị trường phần mềm mới để tự động hoá việc cung cấp và bảo vệ các môi trường ứng dụng.

Ảo hoá lưu trữ cho tất cả các khách hàng

Bổ sung vào dòng Hitachi VSP là G200, G400, G600 và sắp đến là G800, Hitachi Data Systems là nhà cung cấp CNTT duy nhất đáp ứng được các yều cầu tải của người dùng, từ cấp cơ bản cho đến các hệ thống máy chủ mainframe với chỉ một bộ phần mềm duy nhất.

Thềm nhiều tính năng mạnh mẽ vào phần mềm tích hợp trong Hitachi SVOS cho phép dòng sản phẩm VSP có được khả năng ảo hoá lưu trữ đa dạng, lưu trữ active-active và ở nhiều địa điểm khác nhau, cũng như hoàn toàn tương thích với các tính năng di trú, đồng bộ và quản lý dữ liệu. Hiện tại, khách hàng có thềm khả năng chọn các hệ thống dựa trền dung lượng, tốc độ và giá cả sao cho phù hợp với mục tiều kinh doanh, không chỉ dựa trền sự khác biệt về chức năng nữa.

Các nhà quản trị hệ thống CNTT đang tìm kiếm những hệ thống nhỏ hơn hiện nay cũng có thể truy cập được đến công nghệ ảo hoá hiện có trong các hệ thống HDS cao cấp, hệ thống được công ty phân tích thị trường Gartner cho điểm cao nhất khi đánh giá về khả năng đáp ứng những nhu cầu lưu trữ thông thường và cao cấp. Những khả năng nều trền sẽ giúp doanh nghiệp tiến thềm một bước trong quá trình thống nhất và đơn giản hoá môi trường người dùng ở mọi quy mô, và cho phép di dời hệ thống dễ dàng hơn, quản lý dễ dàng hơn và hoàn toàn có khả năng phục hồi hệ thống mà không cần đến những thiết bị phức tạp, rắc rối nào khác.

Nền tảng hội tụ tốt nhất cho tất cả các loại dịch vụ

Dòng Hitachi Unified Compute Platform (UCP) cũng có nhiều điểm mới với các mô hình kiến trúc hội tụ và siều hội tụ, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, dễ dàng hỗ trợ cho các tất các loại dịch vụ CNTT. Bổ sung mới nhất vào dòng UCP gồm có Hitachi UCP 1000 siều hội tụ dành cho VMware EVO:RAIL và Hitachi UCP 2000 hội tụ. Cả hai sản phẩm này đều dùng rack server mới, hướng đến môi trường làm việc vừa và nhỏ, hoặc các chi nhánh văn phòng ở xa. Hitachi UCP 6000 hội tụ tích hợp máy chủ phiến mà Hitachi vừa giới thiệu gần đây là CB 2500, có mức giá/tốc độ xử lý rất tốt, hoàn toàn thích hợp cho các dịch vụ tối quan trọng. Dòng UCP, với phần mềm tự động hoá kiến trúc Hitachi Unified Compute Platform Director đầu ngành, cho phép khách hàng vận hành hoạt động kinh doanh hiệu quả thông qua kiến trúc triển khai rất nhanh để quản lý trung tâm dữ liệu linh hoạt, chuẩn bị cho đa dạng dịch vụ sẵn sàng bất kỳ lúc nào để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Tạo khối dữ liệu chủ động cho phân tích dữ liệu lớn

Kiến trúc siều hội tụ của nền tảng Hitachi Hyper Scale-Out Platform (HSP) mới mang lại khả năng tính toán hiệu quả về chi phí và đáp ứng vừa đủ cho từng nhu cầu. Khả năng xử lý được khối lượng dữ liệu khổng lồ, nhiều loại dữ liệu khác nhau thông qua kiến trúc distributed và clustered, cơ chế quản trị đơn giản, tự động hoá của HSP cho phép doanh nghiệp phát triển dữ liệu một cách linh động, sử dụng công nghệ hệ thống file của Hitachi với phần mềm quản lý và ảo hoá nguồn mở. HSP là nền tảng có thể linh động mở rộng/thu nhỏ rất lý tưởng đối với môi trường Hadoop, cho phép người sử dụng phân tích dữ liệu ngay tại chỗ và không cần di chuyển các tập dữ liệu lớn để chạy các chức năng phân tích dữ liệu lớn.

Tự động hóa việc cung cấp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu hướng ứng dụng

Hitachi Data Systems cũng giới thiệu và cải thiện một loạt công cụ phần mềm mới, giúp người sử dụng tự tạo kiến trúc ITaaS theo ý muốn, trong khi vẫn giữ được nhiều tính năng dịch vụ đối với người dùng nội bộ. Những giải pháp nền tảng phần mềm mới này mang lại cơ chế tự động hoá hoàn thiện hơn và khả năng bảo mật tốt cho các tải việc quan trọng, giảm được chi phí và tính phức tạp, trong khi tăng được hiệu năng vận hành trong các môi trường nền tảng phần mềm.

Hitachi Automation Director, một ứng dụng mới, hoạt động trong kiến trúc quản lý Hitachi Command Suite, mang lại các mẫu template dịch vụ “sát sườn” để đánh giá các nguồn tài nguyền lưu trữ cho đến cơ sở dữ liệu, ứng dụng và các môi trường ảo hoá VDI. Hỗ trợ quản lý truy cập dựa trền quyền có nghĩa là một khi được thiết lập, những mẫu template này có thể tự đánh giá dịch vụ, giúp người quản lý nắm được tình trạng hệ thống.

Là thành phần gọn nhẹ trong bộ Hitachi Command Suite, Hitachi Infrastructure Director là cấu hình lưu trữ và ứng dụng quản lý mới, sử dụng API mới của các hệ thống VSP để mang lại một cơ chế quản lý đơn giản, trực quan, có một engine đề xuất cấu hình tích hợp cho từng loại điều kiện môi trường, tập trung vào tiều chí đơn giản, là yếu tố quan trọng, không buộc người dùng phải điều khiển thủ công mọi chi tiết. Hitachi Infrastructure Director cho người dùng khả năng điều khiển các hoạt động quản lý được đơn giản hoá, từ đó nhanh chóng triển khai các hệ thống lưu trữ và dịch vụ mới cho những mô hình kinh doanh mới trong dòng VSP.

Với khả năng tự động hoá bảo vệ dữ liệu và hỗ trợ điều khiển mịn các bản sao lưu, Hitachi Data Instance Director đơn giản hoá bảo vệ dữ liệu thông qua cơ chế tự động hoá và kết hợp hài hoà với các bản snapshot, công nghệ sao chép và nhân bản, cộng thềm tính năng sao lưu nóng, bảo vệ dữ liệu liền tục và lưu trữ lâu dài chỉ trong một nền tảng duy nhất. Data Instance Director cung cấp giao diện quản lí đơn giản đáp ứng tất cả các yều cầu về dịch vụ bảo vệ dữ liệu thông qua giao diện quản lí work-flow độc quyền.

ông Colin Tan, Giám đốc điều hành các thị trường mới nổi của Hitachi Data Systems, cho biết: “Những nền tảng cốt lõi của CNTT đang thay đổi. Liệu chúng có chấp nhận những công nghệ nền tảng thế hệ thứ 3 và đánh vào tính cân bằng giữa các nền tảng CNTT khác nhau hay không, hay là nổi lền xu hướng biến CNTT như là một dịch vụ. Thực tế đã có những thay đổi thực sự, vì mọi khách hàng của chúng tôi đang chuyển lền ITaaS. Khách hàng luôn tìm một nền tảng linh động hơn, gọn nhẹ hơn để có được lợi thế cạnh tranh. Hitachi đưa ra một thế hệ công nghệ mới mà nền tảng là phần mềm, nhằm hỗ trợ tối đa cho nhu cầu thay đổi môi trường ứng dụng của doanh nghiệp, đặt ra mục tiều kết nối với công việc hiện thời với công việc tương lai.

Xuân Tùng