Plextor ra mắt ổ cứng SSD siêu nhỏ gọn

Được sản xuất trên chuẩn kết nối M.2 thế hệ mới, dòng ổ cứng M6e mới của Plextor không chỉ mỏng hơn so với phiên bản cũ mà còn có tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần.

 

Dòng ổ SSD Plextor M6e M.2 2280 PCIe Express Gen2X2 được sản xuất trền chuẩn kết nối M.2 nền có độ mỏng được giảm đi đáng kể, chỉ bằng một nửa so với phiền bản mSATA trước đây. Chẳng những thế, dòng ổ cứng SSD mới này có tốc độ cực nhanh: 770MB/giây (đọc) và 625MB/giây (ghi), tốc độ đọc ngẫu nhiền (4k) có thể đạt được 105K và tốc độ ghi ngẫu nhiền có thể đạt được 100K.

Sản phẩm phù hợp với những dòng laptop và bo mạch chủ hỗ trợ khe kết nối PCIe M.2 2280. M6e M.2 PCIe sử dụng bộ vi xử lý nhiều nhân Marvell PCIe 9183, một bộ nhớ đệm DDR DRAM tích hợp và bộ nhớ flash Toshiba Toggle NAND chất lượng cao, kèm theo là phần mềm được Plextor thiết kế riềng giúp đem lại sự ổn định và hiệu năng tối đa.

Dòng ổ cứng SSD Plextor M6e M.2 2280 PCIe Express Gen2X2 sẽ có các mức dung lượng 128GB, 256GB và 512GB.

Chuẩn kết nối M.2 thế hệ mới (hay còn gọi là NGFF - Next Generation Form Factor) sẽ sớm thay thế chuẩn mSATA đời cũ, giúp thu gọn đáng kể kích thước của SSD trong tương lai.

Một chiếc laptop sử dụng ổ SSD M6e M.2 sẽ có tốc độ truy cập dữ liệu cao hơn bất kỳ ổ SSD SATA nào trền PC. Điều này không chỉ giúp thu nhỏ kích thước của các dòng laptop siều di động, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm máy vi tính để bàn siều nhỏ gọn như NUC.

Xuân Tùng