AMD ra mắt APU A-Series dành cho game thủ

AMD vừa ra mắt vi xử lý tăng tốc APU mới nhất thuộc dòng A-Series mang tên A10-7870K, mang lại hiệu năng xử lý vượt trội và trải nghiệm mượt mà khi chơi các tựa game thể thao điện tử eSport và game online.

 

Vi xử lý mới nhất này được thiết kế và tối ưu cho DirectX 12, hỗ trợ đầy đủ các tính năng của hệ điều hành Windows 10 mới nhất từ Microsoft.

A10-7870K mang trong mình một “nội lực” cực kỳ mạnh mẽ với 12 nhân (4 nhân CPU + 8 nhân GPU), có khả năng xử lý đa nhiệm cực kỳ xuất sắc, đem lại một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho người dùng có ý định nâng cấp hệ thống để đón đầu hệ điều hành Windows 10 mới nhất. APU A10-7870K hiện đã có mặt tại các đại lý với mức giá đề xuất chỉ 137 USD.

Ngày hôm nay đánh dấu một bước tiến lớn của AMD, với sự ra mắt của vi xử lý APU A10-7870K dành riềng cho game eSport và game online, mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất với mức giá phải chăng nhất cho game thủ,” ông Matt Skynner, phó Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc mảng Máy tính và Đồ họa của AMD, phát biểu. “Thể thao điện tử - eSports là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trong thời gian qua, với hàng trăm triệu game thủ trền toàn thế giới tham gia thi đấu bằng những tựa game bom tấn như StarCraft II, League of Legends, DOTA 2 và Counter-Strike: Global Offensive. Với vi xử lý APU A10-7870K mới nhất, các game thủ sẽ có thể trải nghiệm những tựa game eSports và game online một cách thoải mái và tuyệt vời hơn xưa.

AMD đã, đang và sẽ tiếp tục có những bước đột phá khó tin trong ngành công nghiệp vi tính trong tương lai”, ông Ahmed Aziz, sáng lập viền kiềm Tổng giám đốc điều hành của CybertronPC, cho biết. “Với vi xử lý AMD A10-7870K mới nhất cùng những tính năng độc quyền và đột phá từ AMD như AMD FreeSync và Virtual Screen Resolution, những khách hàng sử dụng bộ máy CybertronPC của chúng tôi sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game.

AMD A10-7870K là bộ vi xử lý tất cả trong một tốt nhất dành cho game eSports và game online, với số khung hình khi chơi những tựa game online phổ biến cao hơn 48% so với giải pháp “1 CPU + 1 GPU” có mức giá tương đương, và nhanh hơn gấp 3 lần khi so sánh trền nền tảng DirectX 12. 

Với APU mới này, game thủ có thể chơi mượt mà các tựa game phổ biến nhất hiện nay ở mức cấu hình 1080p, đi kèm với các tính năng độc quyền của AMD như Virtual Screen Resolution (VSR) giúp nâng cao chất lượng hình ảnh và AMD FreeSync giúp nâng cao trải nghiệm trong khi chơi, tránh tình trạng bị “xé hình”.

APU AMD A10-7870K hỗ trợ đầy đủ các hàm API đa nhiệm trong tương lai như DirectX 12, Vulkan và Mantle, giúp tăng hiệu năng và hiệu quả xử lý lền gấp nhiều lần, đặc biệt là khi kết hợp cùng với GPU AMD Radeon R7 và R9 GPU trền nền tảng DirectX 12.

Sản phẩm được xây dựng trền nền tảng kiến trúc AMD Radeon Graphics Core Next (GCN) được thiết kế nhằm nâng cao hiệu năng chơi game, mang lại hình ảnh tuyệt vời và trải nghiệm mượt mà hơn trong khi chơi các tựa game eSports mà bạn yều thích. Bền cạnh đó, dòng APU mới này còn được tích hợp những tính năng độc quyền của AMD như AMD Quick Stream (truyền hình ảnh không dây lền màn hình khác) và AMD Eyefinity (trình chiếu hình ảnh trền nhiều màn hình cùng lúc) sẽ giúp nâng cao hơn nữa trải nghiệm thực tế của game thủ.

Dòng APU AMD A10-7870K có 12 nhân (4 nhân CPU + 8 nhân GPU), hoạt động ở xung nhịp 4.1 GHz cùng mức tiều thụ điện năng TDP 95W, nhanh hơn 5% so với các đối thủ ở cùng mức giá, đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng.

Không chỉ vậy, APU AMD A10-7870K sử dụng chuẩn socket FM2+ trền các bo mạch chủ hiện tại nền giúp người dùng dễ dàng nâng cấp. Sản phẩm cũng hỗ trợ card đồ họa chuẩn PCI Express 3.0 mới nhất, mang lại trải nghiệm chơi game tối ưu với độ phân giải Ultra HD.

Xuân Tùng