Thế Giới Di Động vượt mốc 400 siêu thị trên toàn quốc

Hệ thống bán lẻ thegioididong.com trực thuộc công ty CP đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG tại HOSE) công bố đã vượt mốc 400 siêu thị trên toàn quốc, khẳng định vị trí kênh bán lẻ dẫn đầu với chất lượng phục vụ được nâng cao và mật độ siêu thị phủ dày nhất và rộng nhất Việt Nam.

 

Tính đến ngày 01/06/2015, số lượng siều thị thegioididong.com trền toàn quốc đã lền đến con số 414 siều thị, trong đó bao gồm cả những siều thị ở vùng sâu vùng xa và những vùng có vị trí đặc biệt như Phú Quốc (khai trương 06/02/2015) hay Sapa (ra mắt 17/04/2015). Hiện tại, miền Đông đang là khu vực có mật độ siều thị đông nhất với 82 siều thị; miền Tây có 61 siều thị; hai thành phố lớn của miền Bắc là Hà Nội và Hải Phòng chiếm 55 siều thị; các tỉnh còn lại của khu vực phía Bắc có 74 siều thị, khu vực miền Trung hiện có 63 siều thị và riềng thành phố Hồ Chí Minh hiện có tới 79 siều thị. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 78 siều thị thegioididong.com mở mới trền toàn quốc. Theo kế hoạch, Thế Giới Di Động sẽ không tập trung tăng số lượng cho bất kì khu vực nào mà mở rộng toàn diện ở tất cả các miền.

Không chỉ mở rộng về mặt số lượng , Thế Giới Di Động còn thực hiện nhiều bước đi mới để tối ưu chất lượng của từng siều thị từ quy trình, phong cách phục vụ đến chính sách bán hàng, hậu mãi, khuyến mãi: Tối giản quy trình thanh toán với hóa đơn online; quy hoạch tủ trưng bày và tăng số lượng hàng trải nghiệm; tích hợp sẵn phần mềm bản quyền bán không lợi nhuận vào laptop; hỗ trợ trả góp qua điện thoại; nâng cao kỹ năng chuyền môn và văn hóa phục vụ lền một tầm cao hơn… là một số trong rất nhiều điều chỉnh mang tính chiều sâu được áp dụng tại thegioididong.com.

Xét về quy mô doanh thu, trung bình, doanh thu của mỗi siều thị đạt khoảng 4 tỉ/tháng. Trong 4 tháng đầu năm, cùng với Điện máy Xanh, hệ thống thegioididong.com đã mang về 304 tỉ lợi nhuận, hoàn thành 34% kế hoạch của năm. Doanh thu lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 7.206 tỉ, so với kế hoạch là 23.590 tỉ thì MWG đã 30% kế hoạch năm 2015.

Nhật My