Computex 2015: Qualcomm hợp tác cùng Allwinner phát triển máy tính bảng 4G

Tại kỳ triểm lãm Computex 2015 đang được diễn ra, công ty Allwinner Technology (Trung Quốc) cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcom Technology (một công ty con của Tập đoàn Qualcomm) để cùng phát triển dòng máy tính bảng 4G LTE được trang bị những chip hệ thống Snapdraon 410 và 210 do

 

Allwinner, công ty bán dẫn thiết kế chip (fabless) có trụ sở tại Trung Quốc và là nhà cung cấp giải pháp hệ thống toàn diện cho các máy tính bảng dùng Android, sẽ hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng và tiết kiệm của máy tính bảng tích hợp 4G LTE dựa trền vi xử lý Snapdragon dành cho thị trường Trung Quốc. Bằng việc ứng dụng kềnh hỗ trợ và dịch vụ cho hệ sinh thái Trung Quốc của các nhà thiết kế độc lập, Allwinner sẽ giúp thúc đẩy triển khai thương mại các máy tính bảng 4G LTE chất lượng cao, chi phí thấp, tích hợp vi xử lý Snapdragon 410 và 210 của công ty Qualcomm Technology.

Hai bộ chip vi xử lý Snapdragon 410 và 210 đều được tích hợp công nghệ 4G LTE toàn cầu, hỗ trợ 7 băng thông vô tuyến (LTE FDD, LTE TDD, WCDMA, TD-SCDMA, EV-DO, CDMA 1x, GSM/EDGE). Cả hai bộ chip hệ thống này cũng được tích hợp công nghệ hai SIM và LTE-Broadcast. Cải thiện hiệu năng chụp ảnh camera với việc tích hợp nhiều chức năng chụp ảnh ấn tượng bao gồm Zero Shutter Lag, HDR, tự động lấy nét, tự động cân bằng trắng và tự động phơi sáng.

Cả hai chip hệ thống Snapdragon 410 và 210 đều hỗ trợ hệ điều hành di động Android Lollipop cũng như công nghệ sạc pin nhanh Qualcomm Quick Carge 2.0 giúp sạc nhanh hơn 75% so với các thiết bị khác không có công nghệ sạc nhanh.

 

Một số đặc điểm nổi bật của chip hệ thống Snapdragon 410:

  • Lõi quad ARM Cortex A53 tốc độ của mỗi lõi đạt 1.4 và một GPU ARM Cortex A53 của Qualcomm.
  • Cat 4 đạt tốc độ 150 Mbps
  • Camera 13 megapixel
  • Quay video 1080p Full HD, độ phân giải 1280x800

Một số điểm nổi bật của chip hệ thống Qualcom Snapdragon 210:

  • Modem X5 tích hợp bộ tổng hợp sóng mang 4G LTE-Advanced, LTE Broadcast và LTE hai SIM/Hai chế độ chờ - Tất cả đều là tính năng được phát triển đầu tiền.
  • Hiệu năng được nâng cao và tiết kiệm năng lượng hơn trong phân khúc cơ bản với quad CPU và Qualcomm Adreno 304 graphics
  • Camera 8 Megapixel
  • Chơi video 720p HD và H.265 (phần cứng HEVC).
 

ông Oliver Tang, Phó Chủ tịch Allwinner Technology, cho biết: “Các vi xử lý Snapdragon đầu ngành của Qualcomm Technologies, kết hợp với mối quan hệ trong hệ sinh thái máy tính bảng Trung Quốc của Allwinner, thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ của những công ty hàng đầu trong ngành. Chúng tôi rất hân hạnh khi được hợp tác với Qualcomm Technologies để giúp thúc đẩy sự phát triển của máy tính bảng kết nối, và chúng tôi mong chờ một làn sóng mạnh mẽ của các máy tính bảng dung lượng lớn, thiết kế đa dạng, giá cả cạnh tranh, tích hợp công nghệ 4G LTE chất lượng cao, chạy xi vử lý Snapdragon vào năm 2015.

ông Cristiano Amon, phó chủ tịch điều hành Qualcomm Technologies, Inc. và đồng chủ tịch QCT, cho biết: “Bằng việc hợp tác với Allwinner, chúng tôi sẽ giúp đỡ các nhà sản xuất ứng dụng tốt hơn các công nghệ xử lý và kết nối hàng đầu hiện nay nhằm mang lại các sản phẩm tiều dùng chất lượng cao, có giá trị tốt. Mối quan hệ của chúng tôi với Allwinner sẽ tiếp tục giúp đỡ thúc đẩy sự phát triển và triển khai các thiết bị 4G LTE tích hợp vi xử lý Snapdragon.

Anh Tuấn