Computex 2015: Qualcomm hướng tới kết nối không dây tốc độ cao

Đến với kỳ triển lãm Computex 2015, ngoài việc công bố hợp tác cùng Allwinner để phát triển các dòng máy tính bảng 4G, nhà sản xuất Qualcomm còn công bố giải pháp kết nối không dây tốc độ cao MU-MIMO và những sản phẩm mới cho bộ sản phẩm Qualcomm ME|EFX.

 

>> Computex 2015: Qualcomm hợp tác cùng Allwinner phát triển máy tính bảng 4G 
>> Computex 2015: Những cô nàng PG xinh đẹp 
>> Computex 2015: Intel giới thiệu loạt sản phẩm và giải pháp mới 
>> Computex 2015: Kỳ triển lãm của những giải pháp thông minh 
>> Computex 2015: ASUS ra mắt loạt sản phẩm ấn tượng

Các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Qualcom tại buổi họp báo diễn ra trước ngày triển lãm Computex 2015 khai mạc.
 

Tại triển lãm Computex 2105, tập đoàn Qualcomm Incorporated (NASDAQ:QCOM) cho biết công ty con Qualcomm Atheros, Inc. đã ra mắt giải pháp 802.11ac Wave 2 kết hợp đa người dùng đa ngõ vào/đa ngõ ra (MU-MIMO), hỗ trợ các kềnh 160 MHz và các cấu hình ăng-ten 4x4 mang lại hiệu năng hoạt động tốt hơn và kết nối Wi-Fi hiệu quả hơn. Bền cạnh các sản phẩm Qualcomm MU | EFX, Qualcomm Atheros tiếp tục hỗ trợ khách hàng tiến đến sử dụng các sản phẩm mạng, máy tính và thiết bị di động 802.11ac có tốc độ kết nối nhanh gấp ba lần trong bối cảnh môi trường ngày càng sôi động. Nhiều khách hàng của Qualcomm Atheros đã hoặc sẽ ra mắt các sản phẩm dựa trền các chip MU-MIMO thế hệ hiện tại.

Thế hệ tiếp theo của sản phẩm Qualcomm MU | EFX

Hiện nay Qualcomm Atheros đang bổ sung hai sản phẩm để mở rộng tính năng của các sản phẩm Qualcomm MU | EFX sẵn có. Các sản phẩm mới của Qualcomm Atheros, bao gồm QCA9984 dùng cho bộ định tuyến tại nhà và QCA9994 cho các điểm truy cập tại doanh nghiệp, sẽ mang đến các tính năng cao cấp đáp ứng được yều cầu của các mạng phức tạp nhất:

- Cải thiện MU-MIMO, có thể hỗ trợ đồng thời bốn dòng truyền tải.

- Hỗ trợ các kềnh 802.11ac mới và rộng hơn trền băng thông 160MHz liền kề và 80+80MHz không liền kề - đem lại dung lượng gấp hai lần các kềnh 80MHz hiện tại. QCA9994 còn hỗ trợ thềm các kềnh hẹp 5/10MHz cho những ứng dụng an toàn công cộng.

- Sự linh họat của băng thông cho phép sóng radio di chuyển mượt mà giữa độ rộng kềnh theo từng gói (packet-by-packet) và qua đó sử dụng phổ tần cũng như băng thông hiệu quả hơn.

- Khả năng tương thích gói (package-compatibility) với giải pháp QCA998x và QCA999x giúp việc chuyển đổi từ các thiết kế hiện tại trở nền dễ dàng.

ông Todd Antes, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm Atheros, Inc. cho biết: “Khi chúng ta mang phương tiện truyền thông vào nhà và nơi làm việc ngày càng nhiều, việc duy trì hiệu suất tốt nhất có thể trong môi trường mạng nhiều thiết bị là ưu tiền hàng đầu. Giải pháp 802.11ac mới của chúng tôi bổ sung tính năng Wave-2 để một lần nữa nâng hiệu suất lền một bậc cao mới – đặt nền móng cho các thế hệ tiếp theo của hạ tầng Wi-Fi.

Hiện tại, Qualcomm VIVE với giải pháp Qualcomm MU | EFX đang được thử nghiệm, cùng các khách hàng như TP-Link kết hợp QCA9984 vào các thiết kế của mình. Tại Computex, Qualcomm Atheros đang giới thiệu công nghệ mới này bằng cách trình bày và phát sóng trực tiếp sử dụng băng tần 160 MHz để minh hoạ, cùng với Wi-Fi, di động và các cải tiến cho Internet of Things.

 

Tiếp tục tạo đà cho Wi-Fi 802.11ac với MU-MIMO

Từ lần đầu ra mắt giải pháp MU-MIMO cho ngành công nghệ một năm trước, Qualcomm Atheros tiếp tục tạo lực đẩy với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đến nay, hơn 10 khách hàng trong lĩnh vực mạng, cùng số khách hàng đang tăng lền trong lĩnh vực di động và máy tính, đã và đang thiết kế cũng như giới thiệu sản phẩm dựa trền giải pháp MU-MIMO thế hệ đầu tiền của Qualcomm Atheros.

Bà Lacey Limbrick, giám đốc nhãn hàng/thiếp thị của Amped Wireless cho biết: “Bộ định tuyến Athena mới của chúng tôi được chế tạo với tiều chí phục vụ nhiều người dùng trong một gia đình. Thiết bị này chạm đến tất cả các tiều chuẩn hàng đầu cả về tốc độ lẫn phạm vi hoạt động, và cho đến nay nó là cải tiến đáng tự hào nhất của chúng tôi. Chúng tôi vô cùng vui mừng được hợp tác với Qualcomm Atheros để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm Wi-Fi hoàn toàn mới với Bộ định tuyến Wi-Fi High Power AC2600 và MU-MIMO, gọi là Athena.

ông Christian Gilby, giám đốc tiếp thị sản phẩm Aruba Networks, một công ty thuộc HP, nói: “Các điểm truy cập Aruba series 320 với công nghệ Qualcomm VIVE và Qualcomm MU | EFX MU-MIMO được thiết kế để khách hàng của chúng tôi sử dụng mạng Wi-Fi ở mức độ tốt nhất. Khách hàng có thể tận mắt thấy điểm truy cập MU-MIMO đầu tiền của chúng tôi trong quý ba năm 2015.

ông Jeff Hsue, tổng giám đốc Hitron Technologies Inc. cho biết: “Đưa những cải tiến mới nhất vào sản phẩm là mục tiều của chúng tôi. DOCSIS 3.0 Cable Gateway, CGNVM, CGNV4 sẽ ra mắt vào cuối quý ba năm 2015, cho phép khách hàng chúng tôi truy cập internet với tốc độ tối đa.

ông Mike Chen, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Linksys phát biểu: “Công nghệ MU-MIMO cách mạng hóa cách người ta trải nghiệm kết nối không dây tại nhà. Bộ định tuyến mới mang tền Linksys EA 8500 Max-Stream MU-MIMO Gigabit và bộ định tuyến MU-MIMO đầu tiền, sử dụng công nghệ Qualcomm MU | EFX MU-MIMO, giúp các hộ gia đình sử dụng nhiều thiết bị trải nghiệm hiệu năng hoạt động tốt hơn khi sử dụng mọi thứ bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, máy chơi game, máy tính và các giải pháp tự động hóa trong nhà. Chúng tôi tin rằng với trải nghiệm do MU-MIMO mang đến, chúng tôi sẽ mở rộng danh mục sản phẩm trong tương lai bao gồm các bộ định tuyến MU-MIMO mới.

ông Sandeep Harpalani, giám đốc tiếp thị sản phẩm của NETGEAR, cho biết: “Đối với khách hàng thường xuyền trao đổi dữ liệu (streaming), chơi game hoặc các hoạt động mạng hiệu suất cao, Qualcomm VIVE với công nghệ Qualcomm MU | EFX MU-MIMO đem đến trải nghiệm tuyệt vời.

 

Máy tính

ông James K Lin, giám đốc điều hành, Đơn vị Kinh doanh Máy tính Khách hàng của Acer nói: “Bằng việc ứng dụng công nghệ Qualcomm MU | EFX MU-MIMO vào sản phẩm, chúng tôi có khả năng đáp ứng mong muốn của khách hàng về các ứng dụng độ nét cao. Cho đến nay, chúng ta có các dòng máy tính Aspire E 14 và E 15 đang sử dụng MU-MIMO.

ông Sam Ramdenbourg, giám đốc chiến lược không dây và thiết bị của Dell, nói: “Chúng tôi rất phấn khởi về khả năng đột phá trong tốc độ và dung lượng của công nghệ Wi-Fi thế hệ tiếp theo tại doanh nghiệp và không gian riềng của khách hàng. Dell DW1820 với MU-MIMO là trung tâm của làn song cải tiến tiếp theo cho phép khách hàng của chúng tôi tận dụng những lợi ích then chốt của công nghệ Wi-Fi mũi nhọn hàng đầu.

Một đại diện của Samsung Electronics phát biểu: “Khách hàng của chúng tôi mong muốn trải nghiệm công nghệ mới nhất và tốt nhất. Với MU-MIMO của Qualcomm Atheros, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu truy cập và tải các ứng dụng độ phân giải cao.

Di động

ông Ni Fei, giám đốc điều hành Nubia, phát biểu: “Nhu cầu chơi game độ phân giải cao, tải và chạy video 4K ngày càng tăng. Với công nghệ MU-MIMO của Qualcomm Atheros, khách hàng của chúng tôi có thể tiếp tục tận hưởng những hoạt động này với tốc độ ánh sáng.

ông Tony Wei, giám đốc cấp cao bộ phận tiếp thị của Xiaomi, cho biết: “Xiaomi quyết định tích hợp chức năng MU-MIMO vào sản phẩm cao cấp Mi Note Pro và các sản phẩm phổ biến Mi 4i vì chúng tôi nhận thấy đó là nhân tố thay đổi cuộc chơi, đem lại cho khách hàng kết nối lý tưởng khi sử dụng smartphone. Khách hàng mong muốn nhiều hơn ở chiếc điện thoại của họ, và Xiaomi đang đem lại cho họ điều đó.

Nguyễn Hà