Toyota Mobility Foundation tài trợ cho Đà Nẵng

Vào 9/6/2015, Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF) công bố triển khai Dự án hỗ trợ các vấn đề giao thông tại thành phố Đà Nẵng, một trong những đô thị có tốc độ phát triển nhanh chóng nhất Việt Nam.

Đà Nẵng - Một trong những đô thị có tốc độ phát triề̉n vào bậc nhất tại Việ̀t Nam
 

ông Akio Toyoda, Tổng giám đốc Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, Chủ tịch Quỹ TMF, đã phát biề̉u: “Bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm của Toyota, Quỹ TMF tập trung vào việc phát triển các biệ̀n pháp giải quyết vấn đề giao thông trền toàn cầu. Đà Nẵng đang phải đối mặt với sự bùng nổ về dân số và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, vì vậy, chúng tôi cùng với các đối tác, trong đó có Chính quyền TP Đà Nẵng - sẽ chung tay xây dựng một xã hội di chuyển ngày càng năng động và hứng khởi hơn”

TMF sẽ kết hợp với chính quyền địa phương phát triển hệ thống giao thông bền vững, đáp ứng các dự báo về gia tăng dân số và nhu cầu đi lại của người dân. Trong giai đoạn đầu của xã hội hóa xe hơi, Đà Nẵng được coi là cửa ngõ của hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối Việt Nam- Lào-Thái Lan và Myanmar. Dự án dự kiến hoàn thành sau 3 năm với số tiền đầu tư là 2,9 triệu Đô la Mỹ, tập trung vào 3 lĩnh vực:Giới thiệu dịch vụ xe buýt công cộng để phục vụ việc di chuyển của người dân; Xây dựng và phát triển hệ thống di chuyển và bãi đỗ xe; Phát triển dịch vụ xe buýt tuyến ngắn nối liề̀n các khu dân cư với các khu thương mại, khu hành chính nhà nước và trường học.

 

Được thành lập vào tháng 8 năm 2014, Quỹ Toyota Mobility Foundation đã hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, các viện nghiền cứu nhằm ứng dụng kinh nghiệm của Toyota về môi trường, an toàn và công nghệ kỹ thuật để giải quyết các vấn đề di chuyển hiệ̀n nay, tìm kiề́m thềm những giải pháp di động thế hệ mới, góp phần đem lại sự trật tự và thoải mái hơn trong lĩnh vực giao thông toàn cầu.Được biề́t, dự án thử nghiệm đầu tiền của TMF đã được thực hiệ̀n tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 22/4/2015. Như vậy, cả 2 chương trình đã thể hiện triết lý hoạt động của Quỹ TMF – kết hợp những kiến thức của Toyota với kinh nghiệm thực tế của các đối tác nhằm thúc đẩy việ̀c di chuyển trền toàn cầu an toàn và hiệu quả hơn.

PV