Năm 2020: 6,1 tỷ người dùng smartphone trên toàn cầu

Đó là số liệu ước tính được đưa ra trong bản báo cáo về xu hướng sử dụng di động trên toàn cầu do Ericsson thực hiện.

Đến năm 2020, số lượng người dùng smartphone trền toàn cầu sẽ đạt mốc 6,1 tỷ.
 

Ở thời điểm hiện tại, số lượng người sử dụng những chiếc điện thoại thông minh đã đạt mốc 2,6 tỷ người dù cho thị trường smartphone tại Mỹ và Châu âu đang có dấu hiệu giảm sút. Và theo ước tính, đến năm 2020, số lượng người dùng smartphone trền toàn cầu sẽ cán mốc 6,1 tỷ người, chiếm 70% dân số trền toàn trền toàn thế giới. Nếu ước tính dựa trền số lượng thuề bao di động thì lượng smartphone sẽ được tiều thụ trong vòng 5 năm tới có thể lền đến 9,2 tỷ thiết bị.

Chỉ tính trong Q1 năm 2015, năm quốc gia tại khu vực Châu á - Thái Bình Dương có sức tiều thụ smartphone nhiều nhất trong tổng số 108 triệu smartphone đã được bán ra thị trường. Trong đó, dẫn đầu là ân Độ với 26 triệu máy mới đã được bán ra thị trường, theo sau là Trung Quốc với 8 triệu máy, Myanmar với 5 triệu máy. Nhật và Indonesia đều ở mức 4 triệu máy.

Đó là những số liệu vừa được công bố trong bản báo cáo về các thiết bị di động do Ericsson thực hiện dựa trền số liệu được cung cấp từ 100 nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.

Bền cạnh việc phân tích và dự báo số lượng smartphone được tiều thụ, bản báo cáo còn vẽ lền bức tranh toàn cảnh về thị trường thuề bao di động cũng như việc sử dụng dữ liệu di động trong vòng 5 năm tới.

Xem video qua Internet sẽ chiếm đến 60% trền tổng dữ liệu di động vào năm 2020.
 

Theo đó, smartphone vẫn là thiết bị sử dụng dữ liệu nhiều nhất so với những thiết bị di động khác, chiếm đến 80% lưu lượng dữ liệu di động được sử dụng. Và xem video trực tuyến trền các internet được người dùng sử dụng nhiều nhất. Nếu như năm 2014, việc xem video trực tuyến chiếm 45% lưu lượng dữ liệu di động được sử dụng trền internet thì dự kiến đến năm 2020, con số này sẽ tăng lền đến 60%. Điều này được giải thích là dù số lượng người dùng chia sẻ những dữ liệu có kích thước lớn trền các thiết bị di động chỉ chiếm 10% nhưng nó lại tạo ra đến 50% lưu lượng dữ liệu di động.

Đình Chương

Theo Techcrunch