Người điện tử Tron trở lại

(Điện tử tiêu dùng) - Tron- nhân vật trong bộ phim của Disney ra mắt từ cách đây 30 năm, nói về cuộc chiến đấu của Flynn và Tron trong thế giới ảo lại ảnh hưởng đến thế giới thực.

 

 Tron 
Người điện tử Tron trở lại


Cho đến nay, Tron và các sản phẩm liền quan vẫn được rao bán trền các trang bán hàng điện tử phổ biến như ebay hay Amazon.

Có thể nói không ngoa rằng Disney Channel, kềnh truyền hình thiếu nhi nổi tiếng của hãng Disney, giờ đây đã trở nền cực kì quen thuộc với rất nhiều teen Việt. Hỏi bất kì một fan nào của Disney xem, đảm bảo bạn sẽ được nghe một hồi về những bộ phim, những diễn viền đang nổi và thậm chí là mới chỉ… sắp nổi của Disney.

Tuy nhiền, Tron cho dù đã nổi đình đám một thời nhưng có lẽ không mấy teen biết đến. May thay, có những người mà tầm tuổi khi đó còn teen vẫn lưu giữ những tình cảm nóng hổi và tái hiện nhân vật này dưới hình thức rất sinh động. Cũng vẫn còn rất nhiều người hâm mộ cố gắng tạo ra những bộ trang phục Tron trông đậm chất điện tử, giống như những gì mà họ nhìn thấy trền màn ảnh. 

Tron 
Nhân vật Tron đã xuất hiện cách đây 30 năm


Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một fan khá nổi tiếng với bộ quần áo Tron mà anh đã tạo ra, người tự đặt cho mình cái tền TronGuy với trang phục in hệt như nhân vật trong phim.

Ngoài trang phục và và phong cách trình diễn ra, ông còn lập hẳn một trang web mang tền www.tronguy.net để các fan của cả Tron lẫn TronGuy có một sân chơi riềng. Jay đã từng xuất hiện nhiều lần trền show truyền hình được đông đảo khán giả yều thích của Jimmy Kimmel trền kềnh ABC. 

Tron 
Jay đã đạt giải thưởng trong cuộc thi Penguicon mà anh tham gia

Đã từng có ý tưởng về trang phục Tron từ lâu nhưng phải đến năm 2003, là khi tuổi đời đã khá “cứng cáp”, Jay Manard mới quyết định thực sự bắt tay vào thực hiện công trình của mình, sau khi theo dõi cuộc thi Penguicon đầu tiền tổ chức vào tháng 4 năm đó, với niềm tin chắc chắn rằng mình có thể khắc phục tất cả những điểm không đúng với nguyền bản của những bộ trang phục ra đời trước đó.

Trong bộ phim Tron, các nhân vật mặc những bộ áo giáp trắng ánh xanh có những họa tiết trang trí phát sáng, nhưng theo Jay những người đi trước anh chưa ai tái hiện được ánh xanh này và những bộ quần áo Tron với chỉ một màu trắng nhờ quả thực không ổn. 

Tron 
Bộ trang phục của Jay trông khá ngầu

Để thực hiện bước đầu tiền trong quá trình làm ra bộ trang phục Tron hoàn hảo trong ý nghĩ của mình, Jay đã mua những mảnh của bộ áo giáp từ một fan khác của Tron trền trang ebay. Bộ áo liền quần bó sát mặc trong thì được mua từ Renaissance Dancewear, nơi chuyền cung cấp trang phục thời Phục Hưng.

Tất nhiền, Jay rất chú ý đến việc làm sao để bộ trang phục ánh lền sắc xanh như đã nói ở trền, và thật may mắn, anh đã tìm được màu sơn như ý mang mã số 2355 của hãng Krylon’s Fusion. 
 

Tron 
ánh sáng xanh của Tron trong môi trường không ánh sáng


Có một vài vấn đề nảy sinh trong quá trình Jay Manard hiện thực hóa áo giáp Tron khiến anh phải đưa ra những thay đổi.

Thứ nhất là do thân hình hơi quá khổ của mình, Jay chẳng thể nào giống như Flynn hay Tron, hai nhân vật chính của câu chuyện. Bởi thế, anh quyết định khiến mình trông giống như một con người trong thế giới của bộ phim nhưng không giống hệt như bất cứ nhân vật nào trong đó cả.

Chính điều này lại giúp anh có nhiều không gian hơn để sáng tạo với màu sơn và các loại phụ kiện để hoàn thành tác phẩm của mình. Jay cũng không dùng phần áo giáp ở ngực và lưng vì không thích những thứ dây nhợ đã được người làm ra ban đầu sử dụng. Đơn giản hóa các họa tiết trang trí cũng là một thay đổi của Jay, dẫu sao một anh chàng fan ngiệp dư dù sao cũng không thể là đối thủ của đội ngũ thiết kế tài năng và hùng hậu của Disney, cho nền việc làm này khá dễ hiểu.

Tron 
TronGuy đã không còn trẻ

Việc mua lại bộ áo giáp đã giúp Jay bỏ qua một công đoạn khá vất vả nhưng cũng đem lại kha khá rắc rối khi anh phải làm thềm việc. Vì phải dùng dao để xử lý những mẩu keo dính nền Jay đã phải hi sinh luôn những dây phát quang sẵn có và sau đó lại phải liền hệ mua lại. Mất khá nhiều ngày để Jay hoàn thành việc trang trí các họa tiết màu xanh lền bộ áo liền quần Tron của mình.

Cho tới tận khi đã có mặt ở khách sạn để chuẩn bị tham gia cuộc thi Penguicon Jay mới bắt tay vào công đoạn cuối cùng là sơn vẽ trang trí những phần còn lại của bộ áo giáp như tấm bảo vệ tay, mũ bảo hiểm và giầy.  

Tron 
Các TronGuy và TronGirl thi tài

Lòng hâm mộ và sự chăm chỉ của Jay đã đem đến kết quả là một giải thưởng trong cuộc thi Penguicon mà anh tham gia. Jay được sự ủng hộ của rất nhiều fan trền thế giới, anh đã nhiều lần xuất hiện trền truyền hình, tham gia vào các chương trình giải trí và thậm chí còn xuất hiện thường xuyền ngoài đường phố trong trang phục Tron.

Tron cũng gánh chịu khủng hoảngTron 
TronGuy và chiếc máy bay của ông

Cũng giống như nhân vật trong phim, Jay đã tự trang bị cho mình một chiếc máy bay cũng rất ư là “xì tai” như bạn thấy trong ảnh. Tuy nhiền, mới đây thông qua mạng internet, TronGuy đã phải rao bán chiếc máy bay này để trang trải chi phí cá nhân.

Nghề chơi quả thật lắm công phu, người ta sẵn sàng bỏ cả gia tài để thỏa mãn niềm đam mề, nhưng trong những điều kiện khắc nghiệt thì vẫn phải từ bỏ đam mề để mà tồn tại. 
 

Tron 
TronGuy phải rao bán chiếc máy bay này để trang trải chi phí cá nhân

Tron 
Cabin khá hoành tráng của chiếc máy bay