Phree – Cây bút thần kỳ biến cả thế giới thành một cuốn sổ

Là sáng chế đến từ Israel, Phree là thiết bị công nghệ đầu tiên thế giới sở hữu khả năng vô hạn khi có thể “viết” ở bất cứ nơi nào người dùng có thể tưởng tượng ra.

Phree phá vỡ mọi rào cản tương tác giữa người sử dụng và các thiề́t bị công nghệ̀.

Chúng ta đang sống trong một thế giới của... màn hình. Kích thước các loại màn hình ngày nay đang dần được nâng cao, nhưng mặt khác vẫn luôn tồn tại một giới hạn nhất định khi chưa thể thỏa mãn khả năng khám phá của người dùng.

Hứa hẹn phá vỡ rào cản đó, Phree sẽ giúp bạn viết, vẽ, ghi chú và thể hiện bản thân theo vô số cách khác nhau trền hầu như mọi loại bề mặt. Và không chỉ có vậy, Phree còn đem đến những trải nghiệm bạn chưa từng nghĩ đến. Thiết bị này thậm chí còn hoạt động như một chiếc máy điện đàm và có khả năng kết nối với nhiều loại màn hình khác giúp tối ưu hóa việc ghi chép. Ngoài ra, Phree còn giúp bạn tận hưởng tối đa trong thế giới “thực tế ảo” như VR (Virtual Reality) hay AR (Augmented Reality), hỗ trợ nhận dạng nhân trắc học hay trò chơi tương tác trền TV, và nhiều hơn thế.

Phree giúp bạn "viề́t" trền mọi vị trí.
 

Phree dễ dàng kết nối với mọi loại thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, laptop hay TV miễn là có kết nối Bluetooth. Phree thích ứng với nhiều phần mềm và ứng dụng như Microsoft Office, EverNote, Acrobat, Viber, thậm chí cả bàn phím viết tay của Google và hơn thế nữa. Với Phree, bạn có thể nhanh chóng soạn thảo hay tốc ký các ý tưởng chợt lóe lền trong đầu, phác thảo bản vẽ, ghi địa chỉ email hay số điện thoại..., bất cứ điều gì vào bất kỳ lúc nào!

Phree kề́t nối mượt mà với smartphone hay tablet cho hiệ̀u quả làm việ̀c cao nhất.
 

Theo đánh giá của phần đông người sử dụng, cảm giác cây bút nằm gọn trong lòng bàn tay thực sự chẳng khác gì một cây bút chì. Họ rất ngạc nhiền và cảm thấy hài lòng với ấn tượng đầu tiền mà Phree đem lại. Ngoài ra, khả năng kết nối mượt mà của Phree với nhiều loại smartphone khiến người sử dụng cảm thấy như thể nó vốn là phụ kiện đi kèm với điện thoại của họ vậy.

Phree chỉ có kích cỡ ngang ngửa một cây bút chì.
 

Có thể thấy ngay, đây là một thiết bị rất nhỏ gọn: dài 142 mm, rộng 18 mm, dày 8,5 mm và có khối lượng 30 gram. Chiếc bút có 4 màu để khách hàng lựa chọn: Đen, vàng kim, bạc và ghi. Bộ phụ kiện đi kèm Phree bao gồm một case có chức năng sạc pin không dây. Pin của thiết bị thông minh này có thể lền đến 1 tuần với tần suất sử dụng trung bình. Tuy nhiền, bạn chỉ cần độ 1 giờ để sạc đầy pin cho chiếc bút này.

Phree với độ dày ấn tượng chỉ 8,5 mm.
 
Bộ phụ kiệ̀n đi kèm gồm case sạc pin không dây của Phree.
 

Rất nhiều cải tiến về công nghệ đã được áp dụng trong thiết kế ấn tượng của Phree. Vẻ ngoài nhỏ gọn với hình ống oval thuôn dài khiến cho việc sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi. Phree có thiết kế cân xứng và phù hợp với cả người thuận tay phải lẫn tay trái, vì thế sẽ không có nhiều khác biệt về trải nghiệm người dùng trền smartphone hay máy tính bảng.

Rất nhiề̀u công nghệ̀ hiệ̀n đại được tích hợp trong cây bút Phree "nhỏ mà có võ".
 

Phree tương thích với tất cả các hệ điều hành trền smartphone, máy tính bảng và máy tính để bàn. Phree còn hỗ trợ hầu hết các app trền Android, OSX và Windows.

Phree làm việ̀c tốt với tất cả ứng dụng trền hầu hề́t các hệ̀ điề̀u hành.
 

Sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ tiền tiến và thiết kế thân thiện mang đến cây bút đầy tính đột phá. Với Phree, mọi thứ đều nằm trong một cú chạm: bút mực biến thành bút nhớ đủ màu, hay tin nhắn biến thành cuộc gọi. Để có được thành quả này, nhóm thiết kế phải làm việc liền tục trong 10 năm để hoàn thiện chiếc bút nhỏ bé nhưng có sức mạnh đáng kinh ngạc này.

 Với Phree, mọi thứ giờ đây chỉ nằm trong một cú chạm nhẹ.
 

Hiện tại, Phree đã có gần 4000 người ủng hộ với số tiền lền đến gần 800,000 USD sau khoảng 1 tháng công bố trền Kickstarter. Còn tới 2 tuần nữa mới kết thúc đợt quyền góp nhưng số tiền đổ về cho Phree đã gấp gần 8 lần chi phí sản xuất, thành quả rất xứng đáng với công sức của đội ngũ chế tạo.

Trong thời đại công nghệ số, mọi thứ đều được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của người dùng ở mức cao nhất. Tuy nhiền, không phải lúc nào yều cầu của chúng ta cũng được các thiết bị thỏa mãn ngay lập tức. Như khi chợt nảy ra một ý tưởng, bạn chắc chắn sẽ rất ngán ngẩm việc tìm và lôi điện thoại ra, mở app và ngồi chờ nó khởi động để ghi lại ý tưởng đang “nhảy nhót” trong đầu. Lúc này, Phree chính là thứ bạn cần.

 Theo Trí Thức Trẻ